[Chia sẻ] Tổng hợp thông tin về việc bảo hành Apple ở Việt Nam: iPhone, iPad, MacBook

08/08/2022 admin
iPhone và Apple Watch có bảo hành toàn cầu không?

Với iPhone, nếu máy của bạn mua không phải là máy locked (khóa mạng, hợp đồng nhà mạng), đa phần bạn sẽ được bảo hành tại Việt Nam. Trước đây có một số trường hợp cần chứng minh hóa đơn mua hàng, nhưng dạo gần đây có vẻ như Apple đã nới lỏng chính sách này khi nhiều người đã được bảo hành thành công iPhone xách tay mà không cần đưa bất kì giấy tờ gì. Với các iPhone xách tay mua tại Apple Store hoặc các đại lý bán lẻ ở nước ngoài theo dạng SIM free (không khóa mạng, bản global), bạn sẽ được bảo hành như bình thường, nếu có hóa đơn thì cũng nên giữ lại lỡ khi cần.

iPhone_bao_hanh.jpg

Còn một trường hợp nữa là iPhone nhà mạng nhưng được unlock để thành bản global. Ví dụ, bạn mua iPhone từ T-Mobile, sau đó bạn trả tiền luôn 1 lần (one time payment) và biến nó thành bản không khóa mạnh. Trường hợp này vẫn được nhận bảo hành tại Việt Nam. Tham khảo thêm ở topic này:

Còn nếu iPhone của bạn mua chính hãng tại Việt Nam, hay còn gọi là hàng FPT, hàng FPT Trading, hàng của Thế Giới Di Động, Viettel, VienThongA… thì đương nhiên được bảo hành chính hãng và không cần hóa đơn gì, cái này thì không có gì phải nói rồi.

Chính sách bảo hành của Apple Watch tương tự như iPhone. Mình chưa đi bảo hành Apple Watch bao giờ, mời anh em nào rành thì chia sẻ thêm nhé.

Khi nào thì được bảo hành 1 đổi 1?Còn một trường hợp nữa là iPhone nhà mạng nhưng được unlock để thành bản global. Ví dụ, bạn mua iPhone từ T-Mobile, sau đó bạn trả tiền luôn 1 lần ( one time payment ) và biến nó thành bản không khóa mạnh. Trường hợp này vẫn được nhận bảo hành tại Việt Nam. Tham khảo thêm ở topic này : Đi bảo hành iPhone X T-Mobile xách tay 1 đổi 1 tại Việt Nam Còn nếu iPhone của bạn mua chính hãng tại Việt Nam, hay còn gọi là hàng FPT, hàng FPT Trading, hàng của Thế Giới Di Động, Viettel, VienThongA … thì đương nhiên được bảo hành chính hãng và không cần hóa đơn gì, cái này thì không có gì phải nói rồi. Chính sách bảo hành của Apple Watch tựa như như iPhone. Mình chưa đi bảo hành Apple Watch khi nào, mời đồng đội nào rành thì san sẻ thêm nhé .

Nếu sản phẩm của bạn có khả năng thay thế được linh kiện bị hư hỏng, Apple sẽ ưu tiện chọn phương án thay thế. Mac là ví dụ dễ thấy nhất, có rất ít trường hợp bạn được đổi nguyên máy mới vì Apple không có nhiều lý do để làm chuyện này. iPad, iPhone đôi khi cũng có thể không đổi mới mà chỉ sửa cái nào bị hỏng thôi. Mình đã từng đi sửa cụm camera iPhone 6 Plus bị mất focus, và trung tâm bảo hành chỉ thay đúng camera thôi.

Luu_y_dien_thoai_chong_nuoc_tinhte_2.jpg

0978 922 569