Hướng dẫn bảo hành cho Bộ xử lý Intel®.

08/08/2022 admin
Nhấp vào hoặc chủ đề để biết cụ thể :Loại và thời gian bảo hành Bộ xử lý IntelTham khảo Chính sách bảo hành cho Bộ giải quyết và xử lý hoàn toàn có thể đóng hộp và Khay .Không cần kích hoạt hoặc đăng ký bộ xử lý của bạnBạn không cần ĐK Bộ giải quyết và xử lý đóng hộp Intel ® với Intel trước khi giải quyết và xử lý nhu yếu bảo hành .Không gia hạn bảo hành cho Bộ xử lý đóng hộp Intel

Thời gian bảo hành cho Bộ xử lý đóng hộp Intel không được gia hạn.

Kiểm tra xem bạn có bộ xử lý khay hoặc đóng hộp hay kiểm tra thời gian bảo hành bộ xử lý đóng hộp hay khôngBạn hoàn toàn có thể sử dụng trang thông tin bảo hành trực tuyến để tìm xem liệu bạn có bộ giải quyết và xử lý khay hoặc bộ giải quyết và xử lý được đóng hộp hay không .

  1. Nhận số lô (FPO)
  2. Nhận đầy đủ hoặc một phần số sê-ri (đầy đủ hoặc một phần ATPO) từ các nhãn trên bộ xử lý hoặc từ hộp vận chuyển.
  3. Trên công cụ, trong menu thả xuống Loại sản phẩm, hãy chọn Bộ xử lý.
  4. Nhập số lô (FPO) và số sê-ri từng phần (ATPO) vào công cụ
  5. Bấm vào Kiểm tra sản phẩm.

Bộ giải quyết và xử lý của bạn sẽ hiển thị dưới dạng đóng hộp hoặc khay. Bất cứ khi nào, nếu không có tác dụng tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ người mua Intel .Nếu bạn cho rằng Bộ giải quyết và xử lý đóng hộp Intel của mình vẫn còn được bảo hành, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ người mua của Intel .Thông tin bảo hành có giới hạnBảo hành có số lượng giới hạn sẽ gồm có việc thay thế sửa chữa bộ giải quyết và xử lý mới và gói giải pháp nhiệt nếu bộ giải quyết và xử lý của bạn có yếu tố về nhiệt .

Bộ xử lý đóng hộp

Không bảo hành cho các bộ xử lý mẫu được tân trang lại, đã qua sử dụng hoặc kỹ thuậtIntel không bán hoặc tuân theo những nhu yếu bảo hành so với những bộ giải quyết và xử lý mẫu đã qua sử dụng, tân trang hoặc kỹ thuật. Thông tin về mẫu kỹ thuật hoàn toàn có thể được tìm thấy trong thông tin về bộ giải quyết và xử lý mẫu kỹ thuật .Liên hệ Liên minh đối tác Intel® trước để thay thế nếu bạn làm việc với Đối tácBạn nên thao tác với nhà cung ứng công nghệ tiên tiến Liên minh đối tác chiến lược Intel ® trong trường hợp bắt buộc phải bảo hành. Họ hợp tác với Intel để giúp người tiêu dùng rút ngắn thời hạn thanh toán giao dịch của việc trao đổi. Nếu điều này không hề thực thi được hoặc nếu bạn đã tự thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống của mình và không có nhà cung ứng công nghệ tiên tiến Liên minh Đối tác Intel ® hoặc nếu họ trình làng bạn đến Intel, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ người mua của Intel .Thông tin cần thiết trước khi thay thế theo bảo hành

Để thay thế bảo hành bộ xử lý đóng hộp, bạn sẽ cần

  • tên của bộ xử lý,
  • số sê-ri (ATPO) và
  • số lô (FPO).

Số bộ xử lý, số sê-ri và số lô

tin tức bổ trợ hoàn toàn có thể cần gồm có ngày mua, chứng từ mua ( bằng cách cung ứng chứng từ mua cho Intel, bạn đồng ý chấp thuận rằng Intel hoàn toàn có thể liên hệ với nhà phát hành để xác nhận ), thông tin liên hệ, miêu tả về yếu tố bạn đang gặp phải, kiểu bo mạch chủ và tin tức BIOS, loại bộ nhớ, hệ quản lý hoặc thông tin khác .

Lưu ý Không cần trả lại quạt tản nhiệt khi thay thế bảo hành.

Các bước để ngăn chặn thiệt hại vật lý khi vận chuyển bộ xử lýĐóng gói bộ giải quyết và xử lý đúng cách khi bạn chuyển nó lại cho Intel. Nếu thiệt hại xảy ra trong quy trình luân chuyển, Intel có quyền khước từ nhu yếu bảo hành .Cách tốt nhất để luân chuyển bộ giải quyết và xử lý là sử dụng vỏ sò của bộ giải quyết và xử lý được đóng gói trong hộp. Nếu bạn không có vỏ sò, hãy cẩn trọng bọc bộ giải quyết và xử lý trong một vật tư bảo vệ như bọc xốp hơi. Vật liệu bảo vệ bảo vệ bảo vệ khỏi bị hư hỏng. Yêu cầu bảo hành của bạn hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động nếu bộ giải quyết và xử lý bị hư hỏng vật lý trong quy trình luân chuyển .Yêu cầu bảo hành cho bộ tản nhiệt của quạtCó thể nhu yếu riêng việc bảo hành quạt tản nhiệt ( giải pháp nhiệt ) được gửi kèm với bộ giải quyết và xử lý mà không cần nhu yếu bảo hành cho bộ giải quyết và xử lý .tin tức thiết yếu được liệt kê bên dưới, để biết thêm thông tin về cách xác lập số hiệu thiết yếu, xin tìm hiểu thêm mục Nhận biết số hiệu quạt dành cho bộ giải quyết và xử lý Intel ® đóng hộp :

  • Số bộ phận của quạt
  • Tên bộ phận nhà sản xuất

Cách sử dụng ép xung và Intel® XMP và Thông tin bảo hànhViệc đổi khác tần số xung nhịp hoặc điện áp hoàn toàn có thể làm mất hiệu lực thực thi hiện hành bảo hành loại sản phẩm và làm giảm tính không thay đổi, bảo mật thông tin, hiệu suất và tuổi thọ của bộ giải quyết và xử lý và những thành phần khác. Kiểm tra với những đơn vị sản xuất mạng lưới hệ thống và linh phụ kiện để biết cụ thể .Hỗ trợ bảo hành tại Trung Quốc cho bộ xử lý đóng hộp phổ thông

Ở Trung Quốc, chỉ có bộ xử lý đóng hộp của Trung Quốc mới đủ điều kiện được bảo hành. Bộ xử lý đóng hộp phổ thông không đủ điều kiện để bảo hành trừ khi bạn cung cấp bằng chứng mua hàng và bằng chứng thông quan (bằng cách cung cấp bằng chứng mua hàng cho Intel, bạn đồng ý rằng Intel có thể liên hệ với nhà phát hành để xác nhận).

Lưu ý Intel® không tôn trọng các yêu cầu bảo hành đối với các sản phẩm đã qua sử dụng, chợ đen, đồ cũ, quà tặng hoặc được mua từ những nhà phân phối hoặc đại lý được ủy quyền khác ngoài chúng tôi. Intel® không bảo hành đối với các sản phẩm bị xác định là hàng giả hoặc bị tráo nhãn.  Nếu quá trình nhận dạng xảy ra sau khi sản phẩm được trả lại cho Intel, thì sản phẩm sẽ không được trả lại cho người yêu cầu để tránh bán lại ra thị trường. Chúng tôi sẽ từ chối yêu cầu và đóng hồ sơ.
0978 922 569