Tại sao chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền | Timo

26/07/2022 admin

Khi thực hiện giao dịch trên các ứng dụng Internet Banking, bạn thường gặp phải lỗi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền nhưng không biết lý do vì sao? Đừng lo lắng, trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân tại sao chuyển tiền không nhận được và cách xử lý lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Xem ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tại sao giao dịch không thành công mà vẫn bị trừ tiền?

Chuyển khoản là gì?

Chuyển khoản là hình thức chuyển tiền không dùng tiền mặt từ số thông tin tài khoản này sang số thông tin tài khoản khác giữa những cơ quan, tổ chức triển khai hoặc cá thể với nhiều mục tiêu như mua sản phẩm & hàng hóa, thanh toán giao dịch hóa đơn, gửi khuyến mãi, … Người gửi không chỉ hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch giao dịch chuyển tiền trong cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước mà kể cả chuyển khoản qua ngân hàng liên ngân hàng nhà nước hoặc số thông tin tài khoản ngoài nước .

Hiện nay có nhiều loại hình thức chuyển khoản để người dùng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu như:

 • Chuyển tiền bằng Internet Banking.
 • Chuyển tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng.
 • Chuyển tiền bằng lệnh ủy nhiệm chi.
 • Chuyển tiền qua các ví điện tử như MoMo, ZaloPay,…
 • Chuyển tiền qua cây ATM.
 • Chuyển tiền mặt qua bưu điện.

Ngoài những cách trên, người dùng Timo hoàn toàn có thể chuyển tiền không lấy phí nhanh gọn ngay trên app Timo với 3 cách .

 • Chuyển tiền qua số tài khoản tương tự như chuyển tiền qua Mobile Banking của các ngân hàng. 
 • Chuyển tiền nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR. 
 • Chuyển tiền bằng đường dẫn TimoPay vô cùng tiện lợi mà không cần phải nhập số tài khoản người nhận.

Xem chi tiết tại Các tính năng thông minh của Timo.

3 hình thức chuyển tiền nhanh chóng tiện lợi trên ứng dụng Timo3 hình thức chuyển tiền vô cùng nhanh chóng tiện lợi trên ứng dụng Timo

Tại sao chuyển tiền thành công xuất sắc nhưng không nhận được?

Sự cố giao dịch chuyển tiền rồi mà chưa nhận được tiền xảy ra khi số tiền trong thông tin tài khoản của bạn đã bị trừ hoặc ứng dụng của bạn đã báo thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Nhưng về phía người thụ hưởng thì lại vẫn chưa nhận được số tiền này sau một thời hạn dài. Sau đây là một vài nguyên do thông dụng khi chuyển tiền nhưng không nhận được .

Sai thông tin người nhận

Trong trường hợp giao dịch chuyển tiền rồi mà chưa nhận được tiền, người gửi cần kiểm tra lại thông tin, lịch sử dân tộc giao dịch chuyển tiền vì có năng lực khi triển khai thanh toán giao dịch do vội vã mà đã ghi thiếu hoặc sai thông tin người nhận. Lúc đó bạn cần xem kỹ số thông tin tài khoản nhận có sai hoặc thiếu số hay không, tên người nhận và ngân hàng nhà nước thụ hưởng có đúng mực không vì chỉ cần sai 1 trong những thông tin này thì tiền của bạn vẫn bị trừ nhưng sẽ bị ngân hàng nhà nước “ treo ” lại .Với Timo, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện lưu lại thông tin số thông tin tài khoản của người nhận thương mến mỗi khi giao dịch chuyển tiền. Tính năng này sẽ giúp người gửi thao tác nhanh gọn mà không phải lo nhập sai số mỗi khi thực thi chuyển khoản qua ngân hàng nữa .

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển tiền nhầm tài khoản.

Sai thông tin người nhận nên chuyển tiền thành công nhưng không nhận đượcThêm tài khoản yêu thích trên Ngân hàng số Timo để chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng

Lỗi đường truyền

Lý do thứ 2 thường gặp khi giao dịch chuyển tiền rồi mà chưa nhận được tiền là lỗi đường truyền. Khi đó số tiền của bạn sẽ được chuyển đi sau khi mạng không thay đổi lại. Vì thế đừng quá lo ngại, thanh toán giao dịch của bạn chỉ bị treo lại và chưa triển khai được mà thôi .

Lỗi hệ thống ngân hàng

Gần như tương tự như với lỗi trên, lỗi mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước cũng là nguyên do làm cho tiền của bạn vẫn chưa được chuyển cho người nhận. Khi đó nhiều ngân hàng nhà nước sẽ có thông tin lỗi và ý kiến đề nghị bạn triển khai lại thanh toán giao dịch sau ít phút hoặc sử dụng chuyển tiền thường .chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiềnChuyển tiền không thành công do lỗi hệ thống ngân hàng (Nguồn: Internet)

Người chuyển sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường

Trong nhiều trường hợp chuyển khoản qua ngân hàng rồi mà chưa nhận được tiền là do người gửi sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường. Khi đó, số tiền của bạn sẽ được chuyển trong vòng 24 h thao tác tính từ lúc có thông tin thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Ngoài ra, nếu bạn chuyển khoản qua ngân hàng liên ngân hàng nhà nước vào Thứ 7 hay Chủ Nhật thì hoàn toàn có thể đến Thứ 2, người thụ hưởng mới hoàn toàn có thể nhận được số tiền đó .

Vì thế khi giao dịch người gửi nên chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 để nhận được tiền ngay và tùy theo ngân hàng sẽ có một mức phí quy định riêng. Hiện nay, Timo đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 hoàn toàn miễn phí cho mọi số tiền mà bạn chuyển, kể cả cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng đều có thể nhận được số tiền ngay sau vài phút giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân người nhận không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng.

Chuyển tiền vào cuối tuần, dịp nghỉ lễ

Cuối cùng là khi người gửi chuyển tiền vào cuối tuần hoặc đợt nghỉ lễ thì tiền sẽ bị treo cho đến khi ngân hàng nhà nước thao tác lại thanh toán giao dịch mới được triển khai. Cho nên khi bạn chuyển tiền thành công xuất sắc nhưng không nhận được tiền vào ngày nghỉ, lễ, Tết thì cũng đừng quá lo ngại nhé, tiền sẽ được chuyển đi sau đó thôi .

Nếu muốn giao dịch vào cuối tuần, ngày lễ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 247 để chuyển khoản đến hơn 50 ngân hàng trong mạng lưới NAPAS, trong đó có Timo. Ưu điểm là chuyển và nhận tiền ngay mọi nơi, mọi lúc kể cả ngoài giờ hành chính và cuối tuần.

nguyên nhân chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiềnChuyển và nhận tiền nhanh chóng với Timo

Bao lâu nhận được tiền sau khi chuyển khoản qua ngân hàng thành công xuất sắc ?

Hẳn bạn cũng sẽ vướng mắc bao lâu sẽ nhận được tiền sau khi giao dịch chuyển tiền thành công xuất sắc đúng không. Vì thế hãy cùng Timo tìm hiểu và khám phá những mốc thời hạn chuyển khoản qua ngân hàng trong từng trường hợp bên dưới .

Cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước

Chuyển cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước ( hay còn được gọi là chuyển tiền nội bộ ) thường thì người nhận sẽ nhận được ngay sau vài phút thanh toán giao dịch. Kể cả khi bạn triển khai thanh toán giao dịch ở cây ATM, chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking hoặc chuyển tiền mặt tại quầy đều sau 5 – 10 phút là sẽ có thông tin nhận tiền từ mạng lưới hệ thống .

Khác ngân hàng nhà nước mất bao lâu nhận được

Chuyển khác ngân hàng hay còn gọi là chuyển tiền liên ngân hàng thì mất bao lâu? Trong trường hợp này sẽ phụ thuộc vào cả hai bên ngân hàng chuyển và nhận. Thông thường thì thời gian nhận dự kiến như sau:

 • Chuyển nhanh 247 bằng Mobile Banking/Internet Banking: chỉ mất 5 – 10 phút.
 • Chuyển tiền thường: Trong ngày hoặc 24h làm việc.
 • Chuyển tiền mặt: Trong giờ làm việc của ngân hàng, nếu chuyển sớm thì sẽ nhận được trong giờ hành chính, còn trễ hơn thì khả năng sẽ nhận được vào ngày hôm sau.
 • Chuyển tại ATM: Trong giờ làm việc tương tự như trên.

Chuyển tiền tại ATM thì bao lâu nhận đượcChuyển tiền tại ATM thì bao lâu nhận được (Nguồn: Internet)

Chuyển khoản trực tuyến bao lâu nhận được ?

Như vậy, nếu bạn chuyển khoản qua ngân hàng trực tuyến thì bao lâu sẽ nhận được tiền. Hiện nay có những hình thức giao dịch chuyển tiền trực tuyến như :

 • Chuyển tiền qua Mobile Banking;
 • Chuyển tiền qua Bankplus;
 • Chuyển tiền qua Internet Banking;
 • Chuyển tiền bằng Ví điện tử.

Gần như những hình thức này đều rất nhanh vì những ngân hàng nhà nước có link mạng lưới hệ thống NAPAS khi triển khai thanh toán giao dịch chỉ mất 5 – 20 phút tùy ngân hàng nhà nước. Thậm chí khi bạn chuyển tiền trực tuyến trong mạng lưới hệ thống trong ngày nghỉ hay lễ chỉ mất 5 phút mà thôi .

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng nhà nước

Đây là hình thức chuyển khoản qua ngân hàng truyền thống lịch sử cho những bạn không có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước hoặc sử dụng lệnh ủy nhiệm chi để thanh toán giao dịch. Khi đó lệnh chuyển tiền sẽ nhờ vào vào giờ thao tác của ngân hàng nhà nước .

 • Chuyển khoản vào cuối giờ thì sẽ nhận được tiền vào giờ làm việc tiếp theo.
 • Chuyển khoản vào sáng thứ 7 thường sẽ nhận vào thứ 2.
 • Chuyển khoản vào cuối giờ ngày liền trước lễ thì sẽ nhận được vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Thời gian nhận tiền sau khi chuyển khoản thành công là bao lâuThời gian nhận tiền sau khi chuyển khoản thành công là bao lâu (Nguồn: Internet)

Cách giải quyết và xử lý lỗi giao dịch chuyển tiền rồi mà chưa nhận được tiền

Như vậy trong trường hợp giao dịch chuyển tiền rồi mà chưa nhận được tiền ngoài ý muốn thì người gửi và người thụ hưởng nên giải quyết và xử lý như thế nào để tiền được hoàn về một cách nhanh gọn. Nếu đơn thuần chỉ là lỗi mạng lưới hệ thống của ngân hàng nhà nước, bạn hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài viên để được tương hỗ nhanh nhất. Còn nếu là lỗi do thao tác thiếu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hướng giải quyết và xử lý sau .

Trường hợp thanh toán giao dịch bị lỗi và tiền vẫn còn trong thông tin tài khoản

 • Bước 1 : Kiểm tra lại thông tin người nhận và lịch sử giao dịch xem có đúng số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng và tên người nhận không. Hoặc số dư tài khoản có lớn hơn số tiền giao dịch hay không.
 • Bước 2 : Mang giấy tờ tùy thân đến quầy giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra lỗi.
 • Bước 3 : Thông báo tình trạng lỗi với nhân viên hoặc lỗi sai người nhận để được tư vấn giải quyết.
 • Bước 4 : Đưa ảnh chụp màn hình giao dịch thành công hoặc mã số giao dịch để kiểm tra trên hệ thống.
 • Bước 5 : Sau khi kiểm tra được lỗi tại sao chuyển tiền không nhận được, nhân viên sẽ xử lý và chuyển lại số tiền đến người nhận nhanh nhất.

Trường hợp chuyển tiền đến nhầm thông tin tài khoản người khác

 • Khi thấy sự cố, người gửi nên lập tức thông báo với ngân hàng của mình cùng với các hình ảnh, thông tin để chứng minh giao dịch thành công và đã chuyển đến tài khoản khác.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp các thông tin tài khoản của người thụ hưởng bị nhầm, số tiền và thời gian cụ thể để ngân hàng đối chiếu, xử lý nhanh hơn.
 • Sau khi đã xác minh chính xác các thông tin, ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp với người nhận nhầm với vai trò trung gian để yêu cầu hoàn trả lại số tiền mà bạn đã chuyển.
 • Trong tình huống người nhận không có ý định hoàn trả số tiền này, ngân hàng sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để can thiệp và hỗ trợ kịp lúc. Khi đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục để có thể lấy lại tiền.

Lưu ý: Tuy nhiên với các số tiền chuyển nhầm có giá trị không cao thì khả năng lấy lại được là rất khó, nên khi chuyển khoản hãy nhớ kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi giao dịch nhé!

Chuyển tiền nhầm đến tài khoản khác nên xử lý như thế nàoChuyển tiền nhầm đến tài khoản khác nên xử lý như thế nào (Nguồn: Internet)

Lưu ý để hạn chế lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được

Để tránh những lỗi chuyển tiền bên trên, trước khi triển khai thanh toán giao dịch bạn cần chú ý quan tâm những điều sau :

 • Kiểm tra một lần nữa thông tin người nhận: số tài khoản đã đủ số chưa, tên người nhận và chi nhánh ngân hàng có đúng không.
 • Điền đầy đủ thông tin nếu thiếu.
 • Nhập chính xác số tiền cần chuyển, đảm bảo số tiền nằm trong hạn mức giao dịch ngày của bạn và số dư trong tài khoản.
 • Chụp lại màn hình giao dịch thành công hoặc giữ lại biên lai phòng hờ trường hợp cần thiết.
 • Không cung cấp thông tin OTP, số thẻ để tránh bị kẻ gian lợi dụng lấy cắp tài khoản.

Qua những nguyên do và cách giải quyết và xử lý khi gặp lỗi chuyển khoản qua ngân hàng rồi mà chưa nhận được tiền trên, Timo kỳ vọng bạn sẽ lấy lại phần tiền của mình một cách nhanh nhất .Khi sử dụng ngân hàng nhà nước số Timo, bạn sẽ được thưởng thức những hình thức chuyển tiền tiện nghi nhanh gọn và hạn chế sai sót. Tải ngay ứng dụng Timo Digital Bank và mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến không lấy phí ngay nhé !

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.
  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng.
  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.
  Miễn phí duy trì tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu.

  MỞ TÀI KHOẢN TIMO NGAY !

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Dịch Vụ Khác

0978 922 569