Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất, tiết kiệm điện

08/07/2022 admin

Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Cập nhật 2 tháng trước

46

Máy lạnh Panasonic được nhiều người tin dùng bởi thiết kế tinh tế, làm lạnh nhanh, mang đến một không gian thoải mái cho người sử dụng. Sau đây Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất, tiết kiệm điện nhé!

1 Các nút chức năng trên điều khiển Panasonic

(1) Nút nguồn (ON/OFF): Khởi động máy.

(2) ECONAVI: Tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất bằng tích hợp các tính năng.

(3) iAuto-X: Công nghệ giúp máy làm lạnh nhanh ngay sau khi khởi động.

(4) MODE (Chọn chế độ): Có 3 chế độ vận hành – chế độ tự động (Auto), chế độ làm lạnh (Cool), chế độ khử ẩm (Dry).

(5) Nanoe-G: Lọc sạch không khí, loại bỏ hơi ẩm, nấm mốc và vi khuẩn trong không khí, có khả năng vô hiệu hóa 99% vi khuẩn và virus giữ lại trên màng lọc.

(6) Nút TEMP (Chỉnh nhiệt độ): Cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.

Các nút chức năng trên điều khiển Panasonic

(7) AUTO COMFORT: Máy sẽ tự động xác định điều kiện trong phòng và tối ưu hóa chế độ tiết kiệm điện năng và làm mát mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

(8) AIR SWING (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

(9) QUIET: Giúp giảm tiếng ồn động cơ của máy xuống tối đa nhất. Chế độ này rất thích hợp cho những gia đình có gười già, trẻ em nhỏ, hoặc những người khó ngủ.

(10) SET (Thiết lập): Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.

(11) Timer ON: Hẹn giờ mở máy.

(12) Timer OFF: Hẹn giờ tắt máy.

(13) Nút lên xuống: Dùng để di chuyển giữa các chế độ với nhau và thay đổi chế độ.

(14) CANCEL : Xóa cài đặt hẹn giờ.

(15) ClOCK: Điều chỉnh đồng hồ của remote.

Xem chi tiết: Các ký hiệu trên remote máy lạnh và những chế độ bạn cần biết

2 Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

Bước 1: Đóng kín cửa phòng trước và sau khi bật máy.

Bước 2: Hạ nhiệt độ về mức thấp nhất (16 độ) trong 5 phút.

Bước 3: Sau đó, tăng nhiệt độ lên 25 độ.

Bước 4: Tăng tốc độ quạt gió lên mạnh nhất.

Bước 5: Sau 10 phút, tăng dần lên nhiệt độ phù hợp.

không phù hợp nếu tình trạng máy lạnh của bạn thuộc những trường hợp sau:

• Công suất máy không phù hợp với không gian (công suất nhỏ trong khi không gian quá rộng).
  • Nguồn điện không ổn định.
  • Máy quá cũ, block máy lạnh không chạy, máy ngốn điện.
  • Máy lạnh dơ, không được vệ sinh định kỳ.

Cách kiểm soát và điều chỉnh trên sẽnếu thực trạng máy lạnh của bạn thuộc những trường hợp sau :

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

3 Chỉnh nhiệt độ máy lạnh Panasonic bao nhiêu là phù hợp?

Vào những ngày hè, nhiệt độ thường tăng rất cao khiến nhiều người khó chịu. Lúc này, nhiều người thường có thói quen hạ nhiệt độ xuống thấp để lấy hơi lạnh nhanh, dẫn đến chênh lệch nhiệt độ giữa dàn lạnh và dàn nóng khá lớn. Khi tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, người dùng có thể bị ốm, cơ thể không thích ứng kịp dẫn đến cảm lạnh.

Bạn nên chỉnh nhiệt độ máy lạnh Panasonic sao cho chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời từ 5 – 10 độ C là phù hợp nhất. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của gia đình, vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, đồng thời tạo ra không khí mát mẻ.

nhiệt độ phù hợp trên máy lạnh Panasonic

Máy lạnh Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-PU9XKH-8M

Với những san sẻ trên, kỳ vọng các bạn hoàn toàn có thể chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất, tiết kiệm chi phí điện. Mọi vướng mắc vui mừng để lại phản hồi bên dưới nhé !