Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper【Chi tiết】

29/06/2022 admin

Máy lạnh Casper là một trong những thương hiệu điều hòa Thái Lan đang rất được quan tâm tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên khi sử dụng điều hòa không phải ai cũng biết hết được chức năng cũng như cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper. Bài viết dưới đây, Kho điện máy Online sẽ hướng dẫn bạn sử dụng điều khiển điều hòa Casper một cách đúng nhất và chi tiết nhất.

1. Tìm hiểu những nút kí hiệu ở trên điều khiển điều hòa Casper

STT Ý nghĩa các nút trên điều khiển điều hòa Casper STT Ý nghĩa các nút trên điều khiển điều hòa Casper
1 – AUTO: Chế độ tự động. 11 – TURBO: Nút chế độ làm lạnh nhanh.
2 – COOL: Chế độ làm mát. 12 – SPEED: Nút điều chỉnh tốc độ quạt.
3 – DRY: Chế độ hút ẩm. 13 – DISPLAY: Nút hiển thị đồng hồ nhiệt độ trên máy lạnh.
4 – HEAT: Chế độ sưởi ấm (chỉ có ở điều hòa Casper 2 chiều). 14 – Anti-F: Nút chế độ diệt nấm mốc.
5 – FAN: Chế độ quạt (gồm 3 tốc độ: HIGH – cao, MID – trung bình, LOW – thấp). 15 – SWING có 2 mũi tên hướng sang trái, phải: Nút điều chỉnh cánh quạt điều hòa theo chiều sang trái, sang phải (nút này chỉ có ở một số dòng điều hòa Casper).
6 – 2 nút SET có mũi tên lên, xuống: Điều chỉnh thời gian, nhiệt độ khi hẹn giờ. 16 – oC/oF: Chọn đơn vị nhiệt độ (độ C hoặc độ F).
7 – ON/OFF: Nút nguồn bật/tắt điều hòa Casper. 17 – iFEEL: Khi khởi động tính năng iFEEL, máy điều hòa Casper sẽ cảm biến nhiệt độ tại khu vực đặt máy, sau đó tự điều chỉnh công suất làm lạnh đạt được mức nhiệt độ đã cài đặt.
8 – MODE: Nút điều chỉnh các chức năng trên máy lạnh. 18 – ECO: Nút chế độ tiết kiệm điện năng.
9 – SLEEP: Nút chế độ ngủ. 19 – TIMER: Nút hẹn giờ.
10 – SWING có 2 mũi tên lên, xuống: Nút điều chỉnh cánh quạt máy lạnh theo chiều lên, xuống. 20 – iCLEAN: Nút kích hoạt chế độ tự vệ sinh của điều hòa.

2. Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết điều khiển điều hòa Casper

Sử dụng điều khiển máy lạnh Casper để bật/tắt máy

Bật điều hòa: Ấn 1 lần nút “ON/OFF” trên điều khiển điều hòa Casper.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper【Chi tiết】

Tắt điều hòa: Ấn nút “ON/OFF” trên điều khiển điều hòa Casper thêm 1 lần nữa.

Sử dụng điều khiển để điều chỉnh các chế độ trên máy

Các chế độ làm việc cơ bản của máy lạnh Casper bao gồm: Chế độ tự động AUTO, chế độ làm mát COOL, chế độ hút ẩm DRY, chế độ sưởi ấm HEAT (chỉ có ở điều hòa 2 chiều) và chế độ quạt FAN

Để điều chỉnh chế độ trên điều hòa, bạn ấn nút “MODE” cho đến khi mũi tên trên màn hình điều khiển chỉ vào chế độ bạn mong muốn.

Sử dụng điều khiển để điều chỉnh các chế độ trên máy

Điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa Casper

Ấn nút “SET có mũi tên hướng lên” trên điều khiển điều hòa Casper nếu muốn tăng nhiệt độ.

Ấn nút “SET có mũi tên hướng xuống” trên điều khiển điều hòa Casper nếu muốn giảm nhiệt độ.

Bạn cần chỉnh nhiệt độ máy điều hòa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng khi điều hòa đang ở chế độ COOL (làm mát) hoặc chế độ HEAT (sưởi ấm)

Sử dụng remote máy lạnh Casper để cài đặt tốc độ quạt

Máy lạnh Casper có 3 vận tốc quạt là HIGH ( cao ), MID ( trung bình ) và LOW ( thấp ) .

Để điều chỉnh tốc độ quạt, bạn chỉ việc ấn nút “SPEED” đến khi mũi tên trên màn hình điều khiển điều hòa Casper chỉ vào tốc độ mong muốn.

Sử dụng remote máy lạnh Casper để cài đặt tốc độ quạt

Hướng dẫn cài đặt hướng gió

Để điều chỉnh hướng gió theo chiều lên, xuống: Ấn nút “SWING có hai mũi tên lên, xuống” trên điều khiển điều hòa Casper.

Để đảo hướng gió theo chiều sang trái, phải: Ấn nút “SWING có hai mũi tên sang trái, phải” trên điều khiển điều hòa Casper.

Chức năng hẹn giờ tắt bật trên điều hòa Casper

Chức năng hẹn giờ điều hòa giá rẻ Casper được cho phép bạn bật hoặc tắt điều hòa Casper sau một khoảng chừng thời hạn nhất định .

Cách hẹn giờ bật điều hòa Casper

• Bước 1: Nhấn nút “TIMER” trên điều khiển điều hòa Casper 1 lần, màn hình remote điều hòa Casper sẽ hiện chữ “TIMER ON” là đã kích hoạt chế độ hẹn giờ.
  • Bước 2: Sử dụng 2 nút “SET có mũi tên lên và mũi tên xuống” để tăng, giảm thời gian hẹn giờ.
  • Bước 3: Nhấn nút “TIMER” 1 lần nữa để xác nhận hẹn giờ.

Cách hẹn giờ tắt điều hòa Casper

• Bước 1: Nhấn nút “TIMER” 1 lần, màn hình điều khiển sẽ hiện dòng chữ “TIMER OFF”.
  • Bước 2: Dùng 2 nút “SET có mũi tên lên và mũi tên xuống” để tăng, giảm thời gian hẹn giờ tắt.
  • Bước 3: Nhấn nút “TIMER” 1 lần nữa để hoàn tất thiết lập.

Cách tắt hẹn giờ: Bạn chỉ cần ấn nút “TIMER” thêm 1 lần nữa thì sẽ tắt chế độ hẹn giờ

3. Một số chú ý quan tâm khi sử dụng điều hòa Casper

Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa Casper vừa hiệu quả, an toàn vừa tiết kiệm điện năng thì trong khi sử dụng bạn cần lưu ý một điều sau đây:

• Nên bật điều hòa để khởi động trước khi dùng khoảng 10 đến 15 phút.
  • Không điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ môi trường vì điều này sẽ khiến máy lạnh hoạt động với công suất lớn hơn, dẫn đến tiêu thụ nhiều điện năng hơn và còn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nên đóng cửa trong thời gian bật điều hòa để tránh làm thất thoát nhiệt, gây lãng phí điện năng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đóng cửa quá kín vì sẽ khiến phòng bị bí khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nên sử dụng thêm quạt gió, máy phun sương để tạo độ ẩm trong phòng điều hòa.
  • Dùng chế độ DRY và chế độ hẹn giờ cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh.
  • Không nên bật điều hòa cả ngày.

3. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Casper

• Thường xuyên vệ sinh, bảo trì định kỳ cho máy lạnh.
  • Chọn mua chiếc điều hòa có mức công suất nhỉnh hơn diện tích và thể tích phòng một chút, điều này sẽ giúp cho điều hòa của bạn không bị vận hành quá tải dẫn đến việc giảm tuổi thọ máy, làm lạnh kém hiệu quả.