Cách sửa lốc điều hòa ô tô khi bị hỏng | DPRO Việt Nam

05/08/2022 admin
Lốc điều hòa hay còn gọi là máy nén – đây là một bộ phận quan trọng. Nó được coi là đắt giá nhất của mạng lưới hệ thống điều hòa .
Theo thời hạn hoạt động giải trí, chúng hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi nhiều yếu tố. Có thể là bụi bẩn, hay thói quen không tốt của người sử dụng. Có thể gây hư hỏng lốc điều hòa .
Cùng DPRO tìm hiểu và khám phá cách sửa lốc điều hòa ô tô

Bạn đang đọc: Cách sửa lốc điều hòa ô tô khi bị hỏng | DPRO Việt Nam

Nguyên lý hoạt động của lốc điều hòa

Khi bạn bật điều hòa trên xe ô tô của bạn lên. Chất làm lạnh được nén ở nhiệt độ cao sẽ được chuyển đến bộ phận ngưng tụ. Tại đây, Chất nén được làm lạnh sẽ được làm hạ nhiệt. Sau đó chúng chuyển hóa thành chất lỏng, đi đến bộ phận phin lọc điều hòa trước khi được phun vào gian lạnh và quan van tiết lưu .
loc-dieu-hoa-o-otoLốc điều hào ô tôCuối cùng, không khí sẽ được phun ra khỏi cabin cũng như chất lạnh sẽ được hút ngược lại máy nén .

Nguyên nhân khiến lốc điều hòa bị hỏng

Có rất nhiều nguyên do khiến lốc điều hòa bị hỏng, dưới đây là những nguyên do cơ bản khiến lốc điều hòa bị hỏng. Nắm được nguyên do từ đó bạn sẽ có cách sửa lốc điều hòa ô tô đúng và hiệu suất cao nhất

1.Nạp Gas Kém Chất Lượng.

Gas điều hòa kém chất lượng, là nguyên do chính dẫ đến hỏng hóc lốc điều hòa. Có thể những loại gas ày sẽ rỏ hơn những loại gas chất lượng nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng tác động rất lớn đến mạng lưới hệ thống điều hòa trên xe của bạn. Do chúng hoàn toàn có thể bị trộn lẫn với nhiều loại tạp chất khác nhau. Đừng vì rẻ mà làm hư cả một mạng lưới hệ thống điều hòa trên xe của mình .
nap-ga-dieu-hoa-o-to

Nạp gas điều hòa ô tô

2. Thiếu Dầu Bôi Trơn Cho Lốc Nén

Lượng dầu bôi trơn ít, không những làm hại đến các mạng lưới hệ thống khác mà nó cũng ảnh hưởng tác động đến lốc lạnh bị trục trặc .
Khi lựa chọn dầu bôi trơn, bạn nên chọn loại dầu bôi trơn tương thích với lốc máy. Tránh sử dụng những loại dầu kém chất lượng, để bảo vệ lốc điều hòa của bạn bảo đảm an toàn và hoạt động giải trí tốt nhất hoàn toàn có thể. Thêm dầu bôi trơn cũng là cách sửa lốc điều hòa ô tô .

3.Sử Dụng Lốc Điều Hòa Không Rõ Nguồn Gốc, Kém Chất Lượng

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều địa chỉ bán lốc điều hòa không rõ nguồn gốc, chất lượng kém. Chính vì thế nên tuổi thọ của chúng thấp và hay bị hỏng hóc liên tục. Vậy nên bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn và sử dụng lốc điều hòa ô tô. Tránh trường hợp tiền mất tật mang .

4. Không Thường Xuyên Bảo Dưỡng Lốc Điều Hòa.

Máy móc và mạng lưới hệ thống trên xe ô tô cần được đi bảo trì thường định kỳ. Lốc điều hòa cũng vậy .

Nếu như bạn quá bận rộn hoặc không chịu đầu tư cho những khoản chi phí bảo dưỡng định kỳ các chi tiết trên xe ô tô. Thì nếu lốc điều hòa bị hỏng cũng là chuyện dễ hiểu.

bao-duong-dieu-hoa-xe-o-toBảo dưỡng điều hòa xe ô tôVì vậy để bảo vệ lốc điều hòa được bền chắc, mạng lưới hệ thống điều hòa làm mát tốt nhất. Bạn hãy bảo trì, kiểm tra lốc điều hòa một cách định kỳ để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những trường hợp xấu một cách kịp thời. .
Bảo dưỡng định kỹ cũng được coi là cách sửa lốc điều hòa ô tô .

5. Ly Hợp Đầu Lốc Nén Của Điều Hòa Bị Lắp Sai Hoặc Bị Trượt

Trong quy trình lắp ráp hay sửa chữa thay thế. Mặt ly hợp hoàn toàn có thể bị cong vênh, chỉnh sai hay bị mòn. Điều này sẽ dẫn đến châm điện đầu lốc không có đủ lực hút dẫn đến hoạt đọng kém hiệu suất cao .
Để tránh gặp phải thực trạng này, trong quy trình bảo dưỡng. Bảo dưỡng hay lắp ráp các thợ máy cần rất là quan tâm đến việc kiểm soát và điều chỉnh và lắp ráp ly hợp sao cho chuẩn nhất hoàn toàn có thể .

Cách sửa lốc điều hòa ô tô

Dưới đây là các bước của cách sửa lốc điều hòa ô tô

• Bước 1: Ngắt nguồn điện trên ô tô để đảm bảo an toàn, sau đó hãy dùng tua vít phù hợp để tháo vỏ dàn nóng ra.
  • Bước 2: Để tránh tình trạng cháy nổ thì bạn nên vặn ốc xả ga trong dàn nóng trước khi tháo block.
  • Bước 3: Tiếp đến hãy tháo 3 cuộn dây trên block điều hào ra ( dây chân dung,dây chạy và chan đề ).
  • Bước 4: Cắt dây đồng được kết nối với block bằng máy khò.
  • Bước 5: Tiến hành thay thế lốc điều hòa mới. Nên cân cáp máy nén khoảng 65-80 PSI trước khi lắp máy nén.
  • Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ hệ thống bên trong máy.
  • Bước 7: Lắp ráp lại toàn bộ hệ thống đường ống, tạo áp lực vào bên trong để kiểm tra sự rò rỉ. Bạn có thể sử dụng đồng hồ để kiểm tra.
  • Bước 8: Nạp gas điều hòa theo đúng tiêu chuẩn về chất lượng để bắt đầu sử dụng điều hòa. Đến bước này thì đã hoàn thành rồi nhé.

cach-sua-loc-dieu-hoaCách sửa lốc điều hòa ô tô

Mẹo bảo vệ lốc điều hòa

Một mẹo nhỏ cho các bạn để nâng cao tuổi thọ của lốc đó là kiểm soát và điều chỉnh các nút lấy gió trong xe và thao tác tinh chỉnh và điều khiển chính sách tuần hoàn lượng khí trong xe .

Đặc biệt nếu xe của bạn di chuyển trong những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, thì bạn nên sử dụng chế độ tuần hoàn gió ( gió trong). Do đặc thù là nhiều bụi bận  mà bạn lại sử dung lấy gió ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến giàn lạnh của ô tô. Gây tắc nghẽn, hỏng hóc và giảm tuổi thọ của toàn hệ thóng điều hòa. Đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe

khong-khi-cua-dieu-hoa-o-toKhông khí của điều hòa ô tôThỉnh thoảng, bạn cũng nên mở cửa sổ để đón gió bên ngoài, giúp xe thông thoáng và lưu thông khí tốt hơn. Nếu vận động và di chuyển trong trời mưa, bạn cũng nên sử dụng chính sách hoạt động giải trí tuần hoàn để tránh những khí ẩm hoàn toàn có thể lọt vào trong gây đọng nước .
Trên đây là kinh nghiệm tay nghề về cách sửa lốc điều hòa ô tô, mong rằng nó sẽ có ích so với các bạn trong quy trình sử dụng xe .
DPRO còn rất nhiều những bài viết hữu dụng về kinh nghiệm tay nghề sử dụng xe. Mời các bạn ghé qua website của DPRO để tìm đọc. Chúc các bạn lái xe bảo đảm an toàn