Cách dùng điều hòa casper tiết kiệm điện hơn 40% mỗi tháng

24/07/2022 admin

Sử dụng nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ phòng thích hợp rơi vào khoảng 24-26 độ C

Chọn chế độ quạt gió tự động

Phủ dàn nóng bằng tấm bạt cách nhiệt

Dùng tấm bạt cách nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ lớn giúp tiết kiệm điện

Vệ sinh bộ phận lọc không khí thường xuyên

Không nên Bật/Tắt liên tục

Không nên bật, tắt điều hòa liên tục sẽ gây tốn điện

Cài đặt nhiệt độ cao hơn vào ban đêm

Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng điều hòa như một công cụ làm mát nhiệt độ nhanh chóng. Nhưng nếu như chỉ sử dụng như bình thường thì sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vì vậy, có cách nào để sử dụng điều hòa Casper mà lại giúp tiết kiệm điện hơn 40% mỗi tháng không. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn cách mà người Nhật áp dụng, để giảm chi phí vận hành của máy lạnh lên tới 40% nhé!Không phải cứ trời nóng là chúng ta cứ bật 16-17 độ C. Vì khi bật nhiệt độ thấp như này thì máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao, dẫn đến tốn điện mà còn có thể dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt. Vì vậy, nhiệt độ lý tưởng nhất khi sử dụng điều hòa nói chung và điều hòa Casper nói riêng là khoảng 24-26 độ. Đây là nhiệt độ lý tưởng cho khí hậu ở nước ta.Khi các bạn bật chế độ quạt gió tự động, công suất hoạt động của máy sẽ nhỏ hơn các chế độ khác và giúp căn phòng mát toàn diện, từ đó tiết kiệm điện hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên để quạt gió thổi cố định vào một vị trí sẽ gây tiêu tốn điện năng đáng kể, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi ngồi ở khu vực đó.Nhiều người có thói quen chỉ bảo quản điều hòa trong nhà, trong khi đó cục nóng ngoài trời cũng cần bảo quản. Đối với cục nóng để ngoài trời, bạn dùng tấm bạt chống nhiệt phủ lên sẽ giúp dàn nóng máy lạnh không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu có điều kiện, bạn nên thiết kế khung chống nóng bằng gỗ hoặc các vật liệu cách nhiệt khác tốt hơn. Một tấm bạt chống nhiệt khá rẻ nhưng có thể giúp máy lạnh tiết kiệm điện từ 5% đến 10%.Sau thời gian dài sử dụng, bộ phận lọc khí sẽ bị bụi bám dày dẫn đến máy lạnh phải hoạt động công suất cao hơn. Do đó, cần vệ sinh bộ phận này thường xuyên khoảng 2 lần/tuần để giảm bớt gánh nặng cho máy. Việc tháo lưới lọc khá đơn giản nhờ thiết kế tiện dụng của nó. Khi vệ sinh, bạn nên rửa bằng nước lạnh và không được sấy để tránh lưới lọc bị biến dạng dưới nhiệt độ cao.Thao tác Bật/Tắt liên tục khiến máy lạnh giảm độ bền, tiêu tốn nhiều điện năng. Khi thực hiện thao tác bật, máy lạnh phải sử dụng rất nhiều điện năng để khởi động máy nén, động cơ quạt, nhằm làm lạnh không khí đạt đến mức nhiệt độ mong muốn. Vậy nên hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.Sau khi đã tắt máy bằng điều khiển, hãy ngắt luôn Aptomat – công tắc nguồn điện vào máy. Nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể. Việc ngắt điện của máy còn để phòng tránh các trường hợp chập điện bên trong máy, gây hư hỏng.Vào ban đêm, hãy tăng máy lạnh thêm 1 hoặc 2 độ C so với ban ngày. Bạn điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 – 29 độ C khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ, như vậy sẽ giúp máy lạnh hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn. Bạn có thể dùng chế độ hẹn giờ của máy và lựa chọn thời gian tắt thích hợp hoặc chế độ ngủ đêm ở một vài mẫu mới hiện nay, vừa tiết kiệm được năng lượng, vừa có giấc ngủ sâu ngon.Trên đây là bí quyết để bạn có thể sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm đến 40% mỗi tháng. Hi vọng bạn sẽ vận dụng thật hiệu quả vào ngôi nhà mình để chi phí điện năng không tăng cao. Tuy nhiên, không chỉ máy lạnh mà các thiết bị điện lạnh khác cũng cần sử dụng hợp lý cho việc tiết kiệm được tối ưu nhất nhé!

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Casper