Chế độ ngủ đêm trên điều hòa có tác dụng gì?

24/07/2022 admin
Lượt xem : 513

Chế độ ngủ đêm trên điều hòa có công dụng gì ?

Điều hòa là thiết bị làm mát thiết yếu cần có trong không gian sống của mỗi gia đình. Vì vậy, ngày càng xuất hiện nhiều loại máy lạnh điều hòa với những tính năng ưu việt nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Trong đó, chế độ ngủ đêm – một công nghệ tiên tiến trên máy lạnh giúp ổn định nhiệt độ phòng khi ngủ buổi tối vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Cùng Lkmart tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Chế độ ngủ đêm trên điều hòa là gì ?

Chế độ ngủ đêm thực chất là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khoẻ đặc biệt của máy lạnh, được thiết kế dành riêng cho máy khi vận hành vào ban đêm. Chế độ này giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thư thái và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng khi ngủ.

Bạn đang đọc: Chế độ ngủ đêm trên điều hòa có tác dụng gì?

Chế độ ngủ đêm hoạt động giải trí ra làm sao ?

Thông thường, với những chiếc máy lạnh không có chế độ ngủ đêm thì bạn sẽ rất dễ gặp hiện tượng kỳ lạ bị rét khi trời càng về khuya dù cho nhiệt độ máy lạnh không biến hóa. Cảm giác lạnh này đến từ nguyên do : nhiệt độ thiên nhiên và môi trường bên ngoài càng hạ dần khi trời càng về khuya, nhiệt độ này sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp lên môi trường tự nhiên bên trong căn phòng, khiến cho máy lạnh dù duy trì ở một mức nhiệt độ cố định và thắt chặt nhưng vẫn bị tác động ảnh hưởng và hạ thấp dần, khiến cho khung hình người bị cảm xúc rét buốt, gây ra giấc ngủ chập chờn hay thậm chí còn là giật mình vào lúc nửa đêm .
Lúc này, bạn cần phải thức dậy, chỉnh lại nhiệt độ, với những người hay bị mất ngủ hoặc khó ngủ thì đây thật sự là yếu tố tai hại .

Chính vì lý do đó, sự ra đời của chế độ ngủ đêm thông minh đã giúp máy lạnh vận hành hiệu quả hơn đồng thời cũng mang lại sự tiện nghi hơn cho bạn. Cụ thể, chế độ ngủ đêm được thiết lập một cách tự động, cho phép máy lạnh sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng (thông thường là cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên 1oC, sau đó tiếp tục tăng đến 2oC thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó), khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị rét lúc nửa đêm, từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Chế độ ngủ đêm còn mang lại hiệu suất cao tiết kiệm ngân sách và chi phí điện : khi càng về gần sáng, máy lạnh tăng thêm nhiệt độ, hạn chế sự hao tổn điện năng. Chế độ ngủ đêm thường được tích hợp sẵn vào hẹn giờ tắt máy vào buổi tối, vì thế khi bạn chọn hẹn giờ tắt máy chế độ này sẽ tự động hóa được kích hoạt .

Một số điều hòa có chế độ ngủ đêm

1. Điều hòa Casper Inverter 12000 btu 1 chiều GC-12TL22

Điều hòa Casper Inverter 12000btu 1 chiều GC-12TL22 là dòng máy lạnh trong top các sản phẩm tốt và tiết kiệm điện nhất 2019. Thiết kế đơn giản nhưng đẹp và bắt mắt đáp ứng đủ tiêu chuẩn của xu hướng nội thất hiện đại. Nhờ được trang bị máy nén Inverter, Casper GC-12TL22 sẽ cho khả năng tiết kiệm điện đáng kể so với các máy lạnh thông thường.

Máy lạnh Casper GC-12TL22 còn được trang bị lọc khí kháng khuẩn, làm sạch không khí với công nghệ Plasma giúp bảo vệ sức khỏe cho người dử dụng bằng cách loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc cũng như bụi bẩn. Một tính năng thông minh nữa trên chiếc điều hòa thương hiệu này là Chức năng đuổi muỗi thông minh, chế độ tự khởi động khi có điện, từ động làm sạch máy với công nghệ Clean, chế độ ngủ đêm …

2. Điều hòa Mitsubishi Heavy 12000 btu 1 chiều SRK / SRC13CRS-S5

Điều hòa Mitsubishi Heavy 12000btu 1 chiều SRK/SRC13CRS-S5 được trang bị tính năng Inverter nhờ đó máy sẽ tiết kiệm 20% năng lượng điện mà vẫn tận hưởng nhiệt độ lạnh ở mức mong muốn. Điều hòa còn được trang bị chế độ ngủ tiện lợi. Với chế độ này, nhiệt độ phòng được kiểm soát một cách tự động trong thời gian cài đặt, giúp bạn có một giấc ngủ thật thoải mái mà không sợ quá nóng hay quá lạnh.

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể định giờ khởi động máy để máy tự khởi động sớm so với giờ setup nhằm mục đích giúp nhiệt độ trong phòng đạt theo mong ước khi khởi đầu sử dụng. Tuy máy vẫn duy trì điều kiện kèm theo làm lạnh và sưởi ấm nhưng luôn được quản lý và vận hành ở chế độ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng mà không lo đến yếu tố chi trả tiền điện nữa .

3. Điều hòa Daikin Inverter 1 chiều 9000 btu FTKC25TAVMV

Điều hòa Daikin Inverter 1 chiều 9000btu FTKC25TAVMV làm lạnh hiệu quả nhờ hệ thống đảo gió dạng cánh kép, giúp mang gió mát đến mọi nơi trong phòng. Phin lọc không khí với tính năng khử mùi xúc tác quang có khả năng giữ lại các hạt bụi nhỏ và loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, đảm bảo không gian phòng bạn luôn sạch sẽ và trong lành.

Đặc biệt, tính năng ngủ đêm giúp ngăn ngừa thực trạng quá lạnh giúp bạn ngủ ngon hơn. Cứ mỗi 60 phút sau khi bấm nút hẹn giờ tắt, nhiệt độ phòng sẽ tăng thêm 0.5 °C cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn .

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Casper