BigC Việt Nam triển khai hóa đơn điện tử E-invoice trên toàn hệ thống bán lẻ

28/09/2022 admin
Tháng 09, năm 2020 công ty Thái Sơn đã tiến hành thành công xuất sắc và chuyển giao hệ thống Hóa đơn điện tử E-invoice với quy mô lên đến hàng triệu hóa đơn / tháng cho hàng loạt mạng lưới hệ thống Big C Nước Ta. Việc vận dụng HĐĐT góp thêm phần nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng trưởng kinh doanh thương mại của BigC Nước Ta .

I. Big C là thương hiệu top đầu trong ngành bán lẻ tại Việt Nam

Tại Nước Ta, Big C là một trong những mạng lưới hệ thống siêu thị lớn sở hữu 268 điểm kinh doanh nhỏ và TT thương mại tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hệ thống Big C với 35 siêu thị tại những thành phố lớn cùng 8000 nhân viên cấp dưới, hiện chiếm thị trường thứ 2 thị trường kinh doanh bán lẻ Nước Ta .

bigc 1

BigC là tên thương hiệu siêu thị đứng đầu về mức giá và tính phong phú sản phẩm & hàng hóa
Theo khuynh hướng kế hoạch cho thị trường Nước Ta của BigC trong tiến trình 2020 – 2025, Central Retail – Tập đoàn sở hữu thương hiệu BigC cho biết sẽ liên tục tập trung chuyên sâu tăng trưởng những quy mô siêu thị và đại siêu thị ở cả nông thôn và thành thị, nhằm mục đích Giao hàng những phân khúc người mua khác nhau khắp cả nước. Trong đó, những đại siêu thị Big C hiện tại sẽ được quy đổi sang tên thương hiệu Go !. Như vậy, với xu thế tăng trưởng quy mô to lớn và trở thành một trong những “ ông vua kinh doanh nhỏ ” tại Nước Ta, BigC đã có có kế hoạch tăng trưởng thích nghi với thị trường : tái cấu trúc, quy đổi số, sử dụng hóa đơn điện tử E-invoice …

II. Những đặc thù của ngành bán lẻ – Thách thức và cơ hội cho E-invoice

Đặc thù của một doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ là tiếp tục phải xuất một lượng rất lớn hóa đơn hàng ngày : thanh toán giao dịch bán sỉ, kinh doanh nhỏ với nhiều người mua cùng lúc. Đồng thời, trong quy mô về phân phối sản phẩm & hàng hóa doanh nghiệp kinh doanh nhỏ chiếm hữu nhiều điểm bán như BigC thì xuất hóa đơn thường phân tán nhiều điểm do nhân sự được phân tách ra nhiều nơi, nhiều điểm bán hàng đảm nhiệm .

bigc 2

Doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ có nhiều đặc trưng về hóa đơn .
Điều này đặt ra những những thử thách lớn cho doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ :

• Nếu liên tục sử dụng hóa đơn giấy, viết tay dẫn đến việc thuận tiện xảy ra sai sót, nhầm lẫn và tốn nhiều thời hạn để xuất hóa đơn cho người mua .

• Trong quy trình luân chuyển hoàn toàn có thể xảy ra những rủi ro đáng tiếc thất lạc hóa đơn khi BigC có nhiều đối tác chiến lược người mua .

• Số liệu về bán hàng không được update kịp thời vào mạng lưới hệ thống quản trị dẫn đến những quyết định hành động về kinh tế tài chính và kiểm kê hàng tồn dư chậm trễ dẫn đến những hệ quả không tốt cho việc quản trị nói riêng, lệch giá nói chung .

• Việc phân chia hóa đơn để sử dụng, quản trị hóa đơn cũng như công tác làm việc báo cáo giải trình tình hình sử dụng hóa đơn gặp nhiều khó khăn vất vả, năng lực sai sót cao và tốn nhiều nhân lực và ngân sách để triển khai .

• Bên cạnh đó còn là những khó khăn vất vả chung của việc sử dụng hóa đơn giấy vẫn hiện hữu trong quá trìnhlưu trữ, dữ gìn và bảo vệ và công tác làm việc kê khai thuế .

Là một doanh nghiệp FDI tại Nước Ta, BigC đã có kinh nghiệm tay nghề quản lý và vận hành và tăng trưởng lâu năm tại những vương quốc khác. Việc lựa chọn một nhà cung ứng uy tín, sử dụng một loại sản phẩm chất lượng phân phối được những nhu yếu khắc nghiệt của doanh nghiệp kinh doanh nhỏ số 1 là điều tất yếu .

III. E-invoice – Phần mềm hóa đơn điện tử được sử dụng tại doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam

Năm 2020, trong kế hoạch tái cấu trúc và xác định tên thương hiệu tiến trình 2020 – 2025 BigC đã chính thức lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice tiến hành vận dụng trên toàn mạng lưới hệ thống .
Với đội ngũ nhân sự có trình độ nhiệm vụ cao của E-invoice đã nghiên và nghiên cứu và phân tích mạng lưới hệ thống BigC. Với mô hình siêu thị kinh doanh nhỏ, nhiều điểm bán, và cùng lúc cần nhiều hóa đơn xuất – nhập phức tạp. Đội ngũ nhân viên đã yêu cầu giải pháp triển khai hóa đơn điện tử theo quy mô tập trung chuyên sâu cùng với việc tích hợp chuẩn API của công ty Thái Sơn để bảo vệ cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại được thông suốt .
Phần mềm Hóa đơn điện tử E-invoice của công ty Thái Sơn mang đến một giải pháp tổng lực cho BigC trong quy trình quản lý và vận hành, phân phối sản phẩm & hàng hóa. Đồng thời cung ứng hóa đơn trên toàn mạng lưới hệ thống bằng những thanh toán giao dịch được bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001 : 2013 .
Với mục tiêu góp thêm phần tạo dựng và tăng trưởng tên thương hiệu kinh doanh bán lẻ số 1 tại Nước Ta, BigC đã lựa chọn mẫu phong cách thiết kế hóa đơn điện tử riêng cho tên thương hiệu của mình. Việc thiết kế mẫu hóa đơn riêng tạo sự độc lạ và khẳng định chắc chắn sự chuyên nghiệp hóa truyền tải triết lý tên thương hiệu BigC Nước Ta .

bigc 3

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice là ứng dụng trong phổ cập nhất trong khối doanh nghiệp FDI .
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn cung ứng khá đầy đủ Nghị định 119 / 2018 / NĐ-CP, Thông tư 32/2011 / TT-BTC, Thông tư 39/2014 / TT-BTC hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán sản phẩm & hàng hóa, đáp ứng dịch vụ .
Ngoài việc tích hợp rất đầy đủ những nhiệm vụ hóa đơn, ứng dụng E-invoice của ThaisonSoft hiện còn quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn ISO / IEC 27001 : 2013, đứng đầu trong list Top 26 nhà phân phối hóa đơn điện tử được Cục Thuế TP TP.HN lựa chọn. E-invoice cũng đối tác chiến lược sát cánh an toàn và đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp FDI tại Nước Ta : Coca Cola, KFC, AEON Mall, CGV, ,, ,