Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách, đạt hiệu quả nhất

01/08/2022 admin

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách, đạt hiệu suất cao nhất

Tủ lạnh Samsung có nhiều tính năng tân tiến tiêu biểu vượt trội nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để tận dụng được hết những tính năng đó. Bài viết dưới đây sẽ cung ứng cho người dùng những thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung hữu dụng từ chính đơn vị sản xuất .

Đặc điểm điển hình nổi bật của tủ lạnh Samsung

Đặc điểm nổi bật của tủ lạnh Samsung

Đặc điểm điển hình nổi bật của tủ lạnh Samsung

Đặc điểm vượt trội của dòng tủ lạnh Samsung có thể kể đến như thiết kế 2 cửa, ngăn đá, mát hiện đại, không gian cất trữ rộng rãi, ngăn đông mềm giúp lưu giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn gấp 2 lần.

Công nghệ làm lạnh theo hình vòng cung bảo vệ cho nhiệt độ và nhiệt độ luôn ở trạng thái cân đối, bộ lọc khử mùi than hoạt tính, mạng lưới hệ thống cảm ứng nhiệt độ mưu trí giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, hộp đá và khay đựng được phong cách thiết kế di động .

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua về

Cách sử dụng tủ lạnh samsung mới mua

Khi mới mua về, sau quãng thời hạn dài luân chuyển, khí gas trong tủ lạnh hoàn toàn có thể bị trộn lẫn. Lúc này, bạn tuyệt đối không nên cắm điện cũng như sử dụng ngay vì hoàn toàn có thể gây ra những sự cố cháy nổ không mong ước .
Sau đây sẽ là một số ít cách sử dụng tủ lạnh Samsung chi tiết cụ thể, bảo đảm an toàn, hiệu suất cao cho tủ lạnh mới :

  • Không nên lắp ráp tủ lạnh Samsung ở những vị trí khí ẩm hoặc nơi dễ tiếp xúc với nước vì khi lớp ngoài cách điện của bộ phận điện tử gặp yếu tố hoàn toàn có thể khiến người dùng bị điện giật hoặc dẫn đến hỏa hoạn đáng tiếc. Trong trường hợp này để bảo đảm an toàn hơn bạn hoàn toàn có thể lắp thêm chân đế cho tủ lạnh .

  • Không để tủ lạnh chịu ảnh hưởng tác động và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như những thiết bị điện tử khác như nhà bếp từ, lò sưởi, …

  • Sau khi tủ lạnh được luân chuyển về đến nhà, nên kê tủ ở nơi có mặt phẳng chắc như đinh, phẳng phiu. Không cắm điện từ 4 tiếng – 24 tiếng để tủ có thời hạn nghỉ ngơi và không thay đổi khí gas. Cứ mỗi 2 đến 3 tiếng bạn cần Open tủ lạnh tầm 5 phút để tránh được việc đọng lại mùi nhựa mới .

  • Sau khoảng chừng thời hạn không thay đổi ( tùy vào từng kích cỡ của tủ ), bạn hoàn toàn có thể cắm điện để khởi động lại. Tuy nhiên bạn đừng vội cho thực phẩm vào ngay mà cần cho tủ có thời hạn làm lạnh đủ để thực phẩm không bị hư hỏng .

Một vài quan tâm khi mới dùng tủ lạnh Samsung

Nếu bạn thấy tủ lạnh Samsung Open thực trạng không lạnh bên trong dù đã khởi động máy sau nhiều giờ đồng hồ đeo tay thì cũng đừng quá lo ngại, vì đây không phải là lỗi mà chỉ là do tủ mới cần nhiều thời hạn hơn để không thay đổi. Sau 8 tiếng máy chạy không tải triển khai xong thì thực trạng này sẽ kết thúc .
Để tránh trường hợp không khí lạnh trong tủ không được lưu thông, làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ thì bạn cần chú ý quan tâm hơn trong việc phân chia và sắp xếp đồ ăn trong tủ sao cho đúng cách và hài hòa và hợp lý nhất .

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter đúng cách và bảo đảm an toàn

Tủ lạnh Samsung Inverter tiết kiệm ngân sách và chi phí điện là dòng đang được sử dụng thông dụng ở Nước Ta vì có nhiều ưu điểm và tính năng tiêu biểu vượt trội hơn so với những tủ lạnh thường thì lúc bấy giờ. Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter chi tiết cụ thể và bảo vệ bảo đảm an toàn nhất .

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

Chuyển đổi ngăn mát tủ lạnh sang chính sách Vacation ( kỳ nghỉ ) tiết kiệm chi phí điện

Khi bạn muốn quy đổi tủ lạnh sang chính sách Vacation ( kỳ nghỉ ) thì ngăn mát sẽ được duy trì ở nhiệt độ dưới mức 17 độ C chứ không dừng hẳn để hạn chế tối đa được những yếu tố nấm mốc, mùi hôi hoàn toàn có thể xảy ra .
Để khởi động được chính sách Vacation ( kỳ nghỉ ), bạn cần chuyển ngăn mát về mức 1 độ C rồi nhấn và giữ nút Fridge đến khi nào đèn báo hiệu hình ổ cắm phát sáng thì dừng .

Chuyển đổi ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter nếu bạn có nhu cầu muốn chuyển ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt hẳn thì chỉ cần nhấn và giữ nút Freezer Convert trong thời gian 3 giây sau đó nhấn tiếp Freezer Convert đến khi đạt chế độ mong muốn.

Nếu đèn Fridge phát sáng là đã được chuyển sang ngăn mát, còn khi đèn tắt sáng thì ngăn đá đã ngừng hoạt động giải trí. Tuy ngăn đá đã được quy đổi sang ngăn mát nhưng sẽ không trọn vẹn tắt mà vẫn duy trì ở dưới mức 15 °C để ngăn ngừa nấm mốc và mùi hôi không dễ chịu. Vì thế nếu muốn tắt ngăn đá hãy mang hàng loạt thực phẩm bên trong ra ngoài .

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá / ngăn lạnh

Để kiểm soát và điều chỉnh được nhiệt độ ngăn đá bạn cần nhấn nút Freezer, còn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh thì nhấn nút Fridge. Chỉ cần nhấn một trong hai nút này thì nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ thích hợp sẽ có sự đổi khác theo .

Khởi động tính năng làm đông nhanh, làm đá nhanh

Nếu bạn có dự tính khởi động tính năng làm đông nhanh, làm đá nhanh thì theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Freezer trong vòng 3 giây đến khi đèn báo hiệu công dụng làm đá nhanh được sáng lên. Để dừng tính năng này bạn cũng nhấn giữ tương tự như nút này trong 3 giây .

Mở / tắt tính năng làm đá tự động hóa

Với công dụng bật / tắt làm đá tự động hóa bạn cần thiết lập tạo nước đá cũng như bật đèn báo tương ứng. Trong những trường hợp như hộp đựng đá bị đầy, bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng điện năng hay bình đã cạn nước, bạn nên tắt tính năng làm đá tự động hóa. Để hoàn toàn có thể tắt tính năng này bạn chỉ cần nhấn nút Ice On / Off .

Cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung

Để sử dụng tính năng làm đá rơi tủ lạnh Samsung bạn đơn thuần chỉ cần đổ nước vào bình chứa bên trong tủ, nhấn nút Ice On / Off để bật công dụng làm đá tự động hóa trên bảng điều khiển và tinh chỉnh. Nếu đèn báo Ice Off sáng nghĩa là làm đá tự động hóa đã tắt còn không sáng thì chính sách vẫn đang diễn ra thông thường .

Những chú ý quan tâm quan trọng trong quy trình sử dụng tủ lạnh Samsung

Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng tủ lạnh Samsung

Lưu ý quan trọng trong quy trình sử dụng tủ lạnh Samsung

  • Không nên tàng trữ nhiều thực phẩm vượt quá năng lực dung tích của tủ lạnh .

  • Nên dữ gìn và bảo vệ thực phẩm đúng cách, sắp xếp ngăn nắp để thuận tiện trong việc lưu thông không khí. Từ đó giúp ngăn ngừa tiêu tốn quá nhiều nguồn điện cũng như tác động ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng tủ lạnh .

  • Hạn chế đóng Open tủ lạnh quá nhiều lần vì làm khí lạnh thoát ra ngoài gây tác động ảnh hưởng không tốt đến nhiệt độ duy trì bên trong tủ .

  • Điều chỉnh nhiệt độ tương thích theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung của hãng để tủ lạnh hoạt động giải trí đúng hiệu suất .

  • Vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh Samsung tiếp tục .

Bài viết trên đã phân phối những kỹ năng và kiến thức và thông tin hữu dụng về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung cụ thể, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp bạn đọc phần nào yên tâm hơn trong quy trình sử dụng cũng như dữ gìn và bảo vệ tủ lạnh Samsung. Tủ lạnh Samsung nhà bạn gặp bất kể sự cố nào, hãy gọi cho chúng tôi để được tương hỗ nhanh gọn !

Xem thêm: Sửa tủ lạnh Samsung 

0978 922 569