Thời gian làm lại giấy tờ xe mất bao lâu?

28/03/2023 admin
Thời gian nhanh hay chậm của một thủ tục pháp lý tùy thuộc vào độ khó dễ của hồ sơ. Trường hợp khó thì hoàn toàn có thể lê dài, mất nhiều thời hạn hơn nhưng so với thời hạn làm lại giấy tờ xe thì không quá dài bởi thủ tục đơn thuần và hoàn toàn có thể triển khai trực tuyến, quy trình đánh giá và thẩm định cũng không quá khó khăn vất vả hay trắc trở cho chủ thể. Để đưa lại cho quý khách những cái nhìn rõ nét hơn về yếu tố này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ vấn đáp vướng mắc của những bạn về làm lại giấy tờ xe mất bao lâu !
Thời gian làm lại giấy tờ xe mất bao lâu?

1. Thời gian làm lại giấy tờ xe mất bao lâu?

Hiện nay, địa thế căn cứ vào Điều 4, Thông tư số 58/2020 / TT-BCA pháp luật quá trình cấp, tịch thu ĐK, biển số phương tiện đi lại giao thông vận tải cơ giới đường đi bộ có nêu rõ rằng, thời hạn cấp ĐK, biển số xe như sau :
– Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe :

• Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số xe tạm thời:

• Trong ngày.

– Cấp lần đầu, cấp đổi giấy ghi nhận ĐK xe, cấp giấy ghi nhận tịch thu ĐK, biển số xe :

• Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng :

• Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Cấp lại giấy ghi nhận ĐK xe bị mất :

• Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, tùy từng trường hợp của chủ thể mà thời hạn xử lý hồ sơ sẽ có sự khác nhau. Thấp nhất là trong ngày và dài nhất là không quá 30 ngày kể từ khi nhận để hồ sơ hợp lệ. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan rằng, không phải xin hồ sơ lần 1 thì sẽ được cấp ngay mà chỉ được cấp khi hồ sơ đó đã có rất đầy đủ thông tin mà bộ phận tiếp đón, xử lý hồ sơ chấp thuận đồng ý và không nhu yếu bổ trợ thêm giấy tờ nào nữa. Do đó, trường hợp này, hồ sơ hoàn toàn có thể lê dài hơn khoảng chừng thời hạn được lao lý ở trên

2. Thủ tục làm lại giấy tờ xe mất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật về làm lại giấy tờ xe

• Giấy khai đăng ký xe (làm lại đăng ký xe máy)theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA.
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu của chủ xe.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe

• Hồ sơ nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Công an cấp huyện được phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy hoặc điểm đăng ký xe của Công an cấp huyện.
  • Lúc này, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe. Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Cấp giấy hẹn cho chủ xe.

Bước 3: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe đã được cấp mới

• Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
  • Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số xe tạm thời: Trong ngày.
  • Cấp lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Một số câu hỏi thường gặp

Khi làm lại giấy tờ xe máy cần lưu ý những gì ?

• Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe đã cải tạo, thay đổi màu sơn).
  • Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký bị mất thì giữ nguyên biển số 5 số. Nếu xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số thì đổi sang biển 5 số và phải nộp lại biển số cũ (Biển số mới được bấm và cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ).

Giấy tờ xe máy gồm những gì ?

Người tinh chỉnh và điều khiển xe máy phải mang theo những giấy tờ sau :

• Giấy Đăng ký xe ;
  • Giấy phép lái xe;
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.
  •  Ngoài ra, công dân còn phải mang theo giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân

Trường hợp người điều khiển và tinh chỉnh xe máy bị công an giao thông vận tải nhu yếu dừng phương tiện đi lại để kiểm tra giấy tờ xe mà người tinh chỉnh và điều khiển không có hoặc quên mang một trong những loại giấy tờ trên sẽ bị xử phạt theo pháp luật của pháp lý, do đó khi tinh chỉnh và điều khiển xe máy trên đường người điều khiển và tinh chỉnh xe cần sẵn sàng chuẩn bị đủ những loại giấy tờ trên theo đúng lao lý của pháp lý .

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên phân phối những dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh gọn, chất lượng với ngân sách hài hòa và hợp lý .

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày thao tác .

Như vậy, làm lại giấy tờ xe mất bao lâu? Câu trả lời là làm lại giấy tờ xe có lâu không tùy thuộc vào hồ sơ của bạn gửi cho cơ quan có thẩm quyền cấp có hợp lệ chưa, có cần phải bổ sung thông tin gì nữa không. Tuy nhiên, thông thường thì hò sơ chỉ kéo dài trong khoảng 3-5 ngày. Để nhận được kết quả sớm nhất mà không phải bổ sung, sửa đổi hồ sơ, quý khách hàng có thể ủy quyền cho Luật ACC thực hiện dịch vụ. Trong phạm vi ủy quyền, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ sớm đưa lại giấy tờ xe cho quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

5/5 – ( 692 bầu chọn )

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn