Trên tay Nokia 7.2: Snapdragon 660, 3 camera hình tròn, màu đẹp, giá 6.19 triệu

02/10/2022 admin

Nokia 7.2 đánh dấu sự thay đổi trong thiết kế của dòng smartphone Nokia tầm trung trong nửa cuối năm nay.

Tại sự kiện IFA 2019 tổ chức triển khai vào ngày ngày hôm nay, HMD Global đã ra đời 1 số ít mẫu smartphone mới, trong đó gồm có chiếc Nokia 7.2 và một phiên bản thấp hơn là Nokia 6.2. Trong khi những mẫu smartphone tầm trung trước đây của Nokia có một phong cách thiết kế đã quá nhàm chán thì tới chiếc Nokia 7.2 lần này, HMD Global đã có sự biến hóa trong phong cách thiết kế, mang tới sự hài hoà và sang trọng và quý phái hơn cho một thiết bị tầm trung .

Cụ thể, Nokia 7.2 giờ đây mang một ngôn từ phong cách thiết kế khá mới lạ ở cả mặt trước và mặt sau. Điểm đáng quan tâm và điển hình nổi bật nhất của Nokia 7.2 có lẽ rằng là cụm camera chính được đặt trong một mô-đun hình tròn trụ ở giữa. mặt sống lưng, thay vì đặt theo chiều dọc như nhiều mẫu smartphone tầm trung trước đây. Cụm 3 camera này có thông số kỹ thuật 48MP + 8MP + 5MP, trong đó camera 8MP là camera góc siêu rộng và camera 5MP là camera đo chiều sâu .

Nổi bật ở cụm 3 camera này chính là logo “ ZEISS ” được Nokia đặt ngay chính giữa hình tròn trụ, cho thấy Nokia 7.2 sử dụng ống kính của tên thương hiệu ZEISS nổi tiếng, giúp cải tổ chất lượng ảnh chụp cũng như mang tới vẻ sang trọng và quý phái cho máy .

Ở phía dưới cụm camera sẽ là vị trí đặt cảm ứng vân tay một chạm, logo “ Nokia ” quen thuộc, và dưới cùng là logo “ Android One ”. Giống như những dòng smartphone tầm trung trước đây thì Nokia 7.2 cũng sẽ chạy trên nền tảng Android One bởi Google, giúp máy có độ mềm mại và mượt mà và không thay đổi, cũng như được hỗ trợ update trong tối thiểu 2 năm. Sẽ có 3 tuỳ chọn sắc tố cho người dùng lựa chọn, gồm có màu Cyan Green, Charcoal và Ice .

Sang tới mặt trước, Nokia 7.2 được trang bị một màn hình hiển thị phong cách thiết kế “ giọt nước ” cùng viền màn hình hiển thị được làm khá mỏng dính gọn ở cạnh trên và hai bên. Cạnh dưới vẫn hơi dày một chút ít tuy nhiên đây là điểm hoàn toàn có thể đồng ý được với một mẫu smartphone tầm trung như Nokia 7.2. Màn hình này của máy có kích cỡ 6.3 inch, độ phân giải Full HD + và được bảo vệ bởi kính cường lực chống va đập Gorilla Glass 3. Điểm ấn tượng ở màn hình hiển thị này của máy chính là việc nó hỗ trợ công nghệ tiên tiến HDR10 cũng như có độ sáng lên tới 500 nits, giúp cải tổ thưởng thức vui chơi, đặc biệt quan trọng là khi xem những nội dung HDR chất lượng cao. Ngoài ra Nokia 7.2 cũng hỗ trợ quy đổi hình ảnh từ SD sang HDR .

Về thông số kỹ thuật phần cứng, Nokia 7.2 chiếm hữu một thông số kỹ thuật tầm trung với con chip Snapdragon 660 đi kèm với dung tích RAM 4GB / 6GB cùng bộ nhớ 64/128 GB. Máy chạy sẵn trên Android 9 Pie và sẽ sớm được update lên Android 10 trong thời hạn tới .Nokia 7.2 có viên pin dung tích 3500 mAh hỗ trợ sạc nhanh 5V / 2A ( 10W ). Khá như mong muốn khi Nokia vẫn trang bị được jack cắm tai nghe cho Nokia 7.2, một trong những tính năng gần như bắt buộc phải có ở một thiết bị tầm trung .

Về giá cả, Nokia 7.2 sẽ được bán ra vào cuối tháng 9 này với mức giá 300 EUR, tương tự 7.6 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ thấp nhất RAM 4GB và 64GB ROM. Lưu ý đây chỉ là mức giá dành riêng cho thị trường châu Âu .

Tại thị trường Việt Nam, Nokia 7.2 được bán với giá thấp hơn khá nhiều, chỉ khoảng 6.19 triệu đồng.

Liên kết:KQXSMB