Thương hiệu realme và những điều có thể bạn chưa biết

27/10/2022 admin
realme 8 với slogan Dare to Leap nổi bật

Hai dòng máy mới được realme ra mắt là realme 8 /

Thành tựu của realme đến hiện tại như thế nào?

Realme_7i_tinhte_5.jpeg

realme 7i

Realme debut lần đầu tại Ấn Độ chứ không phải quê nhà Trung Quốc và hiện tại, thị trường Ấn Độ vẫn là thị trường lớn nhất của realme, nhưng realme cho biết họ không muốn dừng lại tại một số thị trường. Như đã nói ở trên hiện tại realme có mặt tại 27 thị trường trên khắp thế giới và vẫn đang không ngừng phát triển. Kể từ lần đầu tiên giới thiệu những chiếc điện thoại đầu tiên ra thế giới năm 2018, tính đến năm 2020 thì realme đã lọt vào top 10 hãng smartphone lớn nhất thế giới, top 7 hãng smartphone bán nhiều smartphone nhất thế giới. Cụ thể, sau hơn hai năm có mặt tại thị trường di động, realme đã bán hơn 50 triệu smartphone theo số liệu của Counterpoint Research và Canalys.

Cũng trong năm 2019, tính đến tháng 7 thì realme đã có mặt tại 20 thị trường trên toàn cầu, bao gồm Đông Nam Á, Nam Á và châu Âu. Đến năm 2020, realme trở thành hãng smartphone có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại thị trường Đông Nam Á, theo ghi nhận của Counterpoint Research thì mức tăng trưởng là 173%, mặc dù trong thời điểm đó cả thế giới đang lao đao với đại dịch covid-19.

Riêng tại thị trường Việt Nam, realme cũng đã có những bước phát triển mạnh mẽ với mức tăng trường 167% ở năm 2020 so với cùng kì năm ngoái, theo CEO realme Việt Nam. Cũng tại thị trường Việt Nam realme đã kết hợp với Thế giới di động và nhiều chuỗi cửa hàng khác để các thiết bị của realme có mặt trên 100% tỉnh thành của cả nước, cho thấy sự tăng trưởng và phát triển mạnh của realme. Việc định hướng vào người dùng trẻ với mức giá vừa phải giúp realme tiếp cận nhiều đối tượng hơn và từ đó chiếm được vị trí top 4 tại Việt Nam và đạt mức tăng trưởng ấn tượng như trên.

counterpoint_realme.png

Rồi đến Q3/2020, lần đầu tiên realme cán mốc 50 triệu smartphone bán ra trên toàn cầu, trở thành hãng smartphone nhanh nhất thế giới đạt được con số này chỉ trong vòng 9 quý, và theo số liệu của Counter tính tới Q3/2020 thì realme là hãng smartphone lớn thứ 7 thế giới với 4% thị phần trên toàn cầu, vượt qua các hãng smartphone sừng sỏ khác như Sony, LG hay HTC. Ngoài ra các thiết bị IoT của realme cũng phá kỉ lục khi đạt 1 triệu thiết bị bán ra.

realmec15.jpg

Tổng kết lại, evới một thương hiệu điện thoại mới thành lập với một dải sản phẩm ít ỏi, sau hai năm thì dải sản phẩm của realme đã phát triển hơn rất nhiều, không chỉ có điện thoại mà cả sản phẩm về AIoT, những thiết bị sẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn với hệ sinh thái toàn diện của realme. Riêng về smartphone, realme đã có định hướng rõ ràng đến những đối tượng người dùng, làm thiết bị dành riêng cho họ với dòng Pro hướng đến hiệu năng, camera 108MP cho người thích chụp ảnh trong một mức giá vô cùng hợp lý…Trong năm 2021 này và trong tương lai, dự kiến realme sẽ có rất nhiều thứ thú vị và hay ho, nhưng tổng thể thì họ vẫn muốn gửi gắm một thông điệp rằng người dùng vẫn sẽ có một chiếc smartphone giá tốt nhưng cấu hình cao.

Hai dòng máy mới được realme ra mắt là realme 8 / realme 8 Pro đã thêm phần nào khẳng định hơn về định hướng Dare to Leap của realme với người dùng trẻ, là thế hệ gen z với những yêu cầu về thiết kế đẹp, nhiều màu sắc, camera 108MP vốn chỉ có trên những dòng máy flagship, một cấu hình đáp ứng được nhu cầu chơi game và giải trí đa phương tiện mạnh mẽ. Có thể thấy với hai dòng máy mới này, realme thể hiện rõ ràng muốn cạnh tranh sòng phằng với các thương hiệu khác trong việc đem những giá trị cao cấp đến với những người dùng trẻ.Trong tương lai sắp tới, realme cho biết họ cũng không nằm ngoài cuộc đua 5G, họ sẽ cố gắng ra mắt những chiếc điện thoại có 5G nhưng vẫn giữ một mức giá đẹp, để người dùng có thể trải nghiệm 5G mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn. Ngoài những thị trường hiện tại, mục tiêu xa hơn của realme theo CEO Madhav Sheth đó là tiến vào những thị trường mới mà một trong số đó chính là thị trường Mỹ. Hiện tại realme đã có mặt tại 27 thị trường trên toàn thế giới.

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category : Hãng