Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic inverter dòng CU/CS-S Series

08/07/2022 admin
Qua bài viết trước Điện Lạnh Trường Thịnh đã hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Panasonic dòng CU / CS-KC Series Non-inverter đến với những mái ấm gia đình. Hôm nay chúng tôi sẻ liên tục hướng dẫn những mái ấm gia đình sử dụng máy lạnh Panasonic inverter dòng CU / CS-S Series .

Bảng nút của remote điều hòa Panasonic

Điều khiển của máy lạnh Panasonic

1. Nút nguồn (ON/OFF): Khởi động máy.

2. Econavi: Tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất bằng 5 tính năng trong một chức năng.

+ Tính năng điều tiết sinh học : Điểu chỉnh nhiệt độ theo thân nhiệt khung hình nhằm mục đích tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng mà vẫn duy trì sự tự do .
+ Cảm biến ánh sáng mặt trời : Điều chỉnh nhiệt độ theo cường độ ánh sáng mặt trời .
+ Dò tìm khu vực hoạt động giải trí : Giảm làm lạnh những khu vực không có người trong phòng .
+ Dò mức hoạt động giải trí : Giảm hiệu suất làm lạnh khi hoạt động giải trí trong phòng giảm .
+ Giám sát không có người : Giảm hiệu suất làm lạnh khi không có người .

3. i-Auto-X: Công nghệ giúp máy làm lạnh nhanh ngay sau khi khởi động.

4. Mode (Chọn chế độ): Chọn chế độ vận hành. Có 3 chế độ vận hành:

Chế độ của máy

+ Chế độ tự động hóa ( Auto ) : Máy sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, vận tốc quạt sao cho tương thích với nhiệt độ trong phòng bằng nhiệt kế cảm ứng được gắn sẵn trong máy .
+ Chế độ làm lạnh ( Cool ) : Ở chính sách này máy sẽ mang đến cho bạn bầu không khí thoáng mát, không lạnh quá hoặc nóng quá. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh vận tốc quạt cũng như nhiệt độ tùy ý. Lưu ý nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao so với trong phòng sẽ làm ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao làm mát của máy .
+ Chế độ khử ẩm ( Dry ) : Máy sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, mang đển cho bạn không khí trong lành nhất. Tốc độ quạt ở chính sách này được setup tự động hóa và không hề kiểm soát và điều chỉnh được .

5. Nanoe-G: Lọc sạch không khí, loại bỏ hơi ẩm, nấm mốc và vi khuẩn trong không khí. Có khả năng vô hiệu hóa 99% vi khuẩn và virus giữ lại trên màn lọc.

+ Nanoe-G hoạt động giải trí khi thiết bị được bật .
+ Chế độ hoàn toàn có thể được kích hoạt ngay cả khi thiệt bị bị tắt, máy sẽ hoạt động giải trí như chiếc quạt gió với vận tốc gió tự động hóa .
+ Để mở chính sách bấm giữ phím Nanoe-G cho tới khi nghe thấy tiếng “ Beep ” .

6. Nút Temp (Chỉnh nhiệt độ): Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.

7. Auto Comfort: Mang lại cảm giác thoải mái và tiết kiệm điện năng. Mang lại cảm giác thoải mái và tiết kiệm điện năng khi không có nhu cầu làm lạnh thêm. Chỉ cần nhấn nút, máy sẽ tự động xác định điều kiện trong phòng và tối ưu hóa chế độ tiết kiệm điện năng và làm mát dễ chịu.

8. Air Swing (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

9. Quiet: Giúp giảm tiếng ồn động cơ của máy xuống đối đa nhất. Chế độ rất thích hợp cho người già, trẻ em nhỏ, hoặc những người khó ngủ.

10. SET (Thiết lập): Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.

11. Timer on: Hẹn giờ mở máy.

12. Timer off: Hẹn giờ tắt máy.

13. Nút lên xuống: Dùng để di chuyển giữa các chế độ với nhau và thay đổi chế độ.

14. Cancel : Xóa cài đặt hẹn giờ.

15. Clock: Điều chỉnh đồng hồ của remote.

1. Chế độ hoạt động chung của remote

Sơ đồ hoạt động của remote

Sơ đồ hoạt động giải trí của remote

Bước 1: Chọn chế độ Mode như mong muốn.

Bước 2: Bấm nút ON/OFF để khởi động máy. Để tắt máy bạn bấm nút ON/OFF lần nữa.

Bước 3: Chọn nhiệt độ như mong muốn.

+ Nhiệt độ trong khoảng chừng từ 16-30 oC .
+ Sử dụng máy trong những chính sách sau đây nên để nhiệt độ : Cool ( Làm lạnh ) : 26 oC ~ 28 oC. Dry ( Hút ẩm ) : thấp hơn nhiệt độ phòng khoảng chừng 1 oC ~ 2 oC .

2. Cách điều chỉnh hướng gió

Bấm nút Air Swing để điều chỉnh hướng gió

Bấm nút Air Swing để kiểm soát và điều chỉnh hướng gió

Bước 1: Bấm nút Air Swing. Cánh đảo gió theo chiều dọc sẽ dao động.

Bước 2: Bấm nút 2 nút mũi tên lên xuống của chế độ Air Swing để lựa chọn chế độ gió thích hợp.

Chú ý:

+ Không được chỉnh cánh hòn đảo dọc bằng tay .
+ Chỉnh cánh hòn đảo dọc ở vị trí thấp trong chính sách lạnh hoặc Khô trong một thời hạn dài sẽ có Open thực trạng đọng nước .

3. Chế độ hẹn giờ tắt máy

Đầu tiên ta bấm nút Time Off

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công đèn báo hình “Đồng hồ” sẽ bật sáng trên màn hình remote.

Bước 2: Chọn thời gian bằng nút lên xuống.

Bước 3: Để xác nhận thiết lập ta bấm nút SET.

Để hủy cài đăt hẹn giờ tắt ta bấm nút Cancel

Lưu ý: Để cài đặt chế độ hẹn giờ mở máy, bạn cũng làm tương tự như với chế độ cài đặt tắt máy.

+ Bạn không hề cài cùng lúc 2 chính sách tắt máy và mở máy .
+ Nếu mất điện, toàn bộ thiết lập sẽ bị hủy sau khi có điện trở lại .

Hẹn giờ tắt máy: Khi cài đặt hẹn giờ tắt, máy tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt để tránh làm lạnh quá cao khi bạn đang ngủ. Sau 60 phút cài đặt, nhiệt độ sẽ tăng lên 1oC so với nhiệt độ ban đầu.

Hẹn giờ mở máy: Máy sẽ được mở trước thời gian cài đặt 15 phút để phòng đạt được nhiệt độ như mong muốn đúng giờ đã cài.

Điện Lạnh Trường Thịnh tin chắc rằng, với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể sử dụng máy lạnh của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn. Bạn sẽ có một không gian thư giản và làm việc thật thoải mái với những hữu dụng mà máy lạnh mang lại. Nếu bạn cần được  trợ giúp trong việc sử dụng cũng như sửa chữa máy lạnh hay gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.