Dàn Âm Thanh Hội Trường | Setup & Lắp Đặt Tận Nơi Miễn Phí

28/09/2022 admin

Dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu gồm những gì ?

Hội trường, sân khấu là 1 không gian rộng và có thể chứa được nhiều người nhằm mục đích tổ chức sự kiện, liên hoan văn nghệ, ca nhạc… Dàn âm thanh cho hội trường, sân khấu chính là sự kết nối với nhau của một nhóm các thiết bị âm thanh theo một chuẩn chuyên nghiệp nhất định.

Một dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu bao gồm những thiết bị sau: thiết bị khuếch đại tín hiệu (amply/power amplifier), thiết bị cân chỉnh âm thanh (mixer), nguồn âm (đầu karaoke, micro), loa (loa Full range, loa Sub).

1. Hệ thống loa

Loa hội trường, loa sân khấu là thiết bị cuối tuyền tải âm thanh đến tai người nghe, một thành phần không thể thiếu mang âm thanh đến từng vị trí trong không gian rộng lớn của hội trường.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại loa hội trường, với nhiều thương hiệu, xuất xứ khác nhau nên khách hàng rất khó lựa chọn. Khi chọn những dòng loa này bạn nên chú ý nhất đó là độ bền và hiệu suất làm việc cao, phối ghép phù hợp để đảm bảo dàn âm thanh vận hành hoàn hảo nhất.

Hiện nay có 1 số dòng loa hội trường, loa sân khấu như : Loa Catking 2.5 ; Loa Catking 2.6 ; Loa JBL PRX 412M, Loa JBL PRX 415M, Loa Alto TS315, Loa Alto BLS 315 + …

2. Cục đẩy công suất hay còn gọi amply

Một trong những thiết bị không hề thiếu trong dàn âm thanh đó chính là Amply. Tuy nhiên thì với những khoảng trống có diện tích quy hoạnh rộng và hoàn toàn có thể sử dụng dàn âm thanh cho nhiều người thì nên dùng cục đẩy hiệu suất. Cục đẩy hiệu suất sẽ cung ứng tuyệt đối nhu yếu của một dàn âm thanh hội trường, mang tới năng lực khuếch đại tín hiệu can đảm và mạnh mẽ, hiệu suất thao tác cao và mạch bảo vệ tiên tiến và phát triển .Một số dòng cục đẩy hiệu suất lớn dành cho hội trường sân khấu như : Cục đẩy Catking Q8, Cục đẩy Catking Q10, Cục đẩy Famousound 7406, Cục đẩy SAE PQM13

3. Mixer: Đây là bộ trộn âm & khuếch đại âm

Đóng vai trò quan trọng trong các dàn âm thanh hội trường, sân khấu đó chính là các mixer, đây là thiết bị cân chỉnh âm thanh giúp người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Các mixer kỹ thuật số cao cấp được tích hợp bộ xử lý tín hiệu, để cắt các tần số âm thanh không cần thiết, hạn chế và triệt bỏ tiếng hú, cho chất âm hoàn hảo. Đặc biệt những mixer này còn có bộ lọc Equalizer cho phép cân chỉnh Echo, Reverb, mang đến hiệu ứng đa dạng, cho tiếng vang dày và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, những loại mixer sẽ thuận tiện phối hợp với những cục đẩy hiệu suất lớn, đem lại chất lượng âm thanh tối ưu tương thích với những dàn âm thanh hội trường .

Một số dòng Mixer chuyên nghiệp như: Vang số BCE DP 9200+, Vang số karaoke JBL KX180, Vang số Alto AK600….

4.  Micro

Micro chính là thiết bị thu âm, là điểm đầu đưa âm thanh đi vào quy trình đổi khác và khuếch đại. Trong dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu người ta thường dùng micro không dây để thuận tiện cho việc chuyển dời. Những dòng micro có năng lực thu phát sóng không thay đổi, khoanh vùng phạm vi nhận sóng xa sẽ là lựa chọn tương thích nhất .Có nhiều loại micro để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn : Có dòng micro không dây, micro có dây và micro cổ ngỗng để bục ship hàng hội nghị .Một số dòng micro sử dụng cho sân khấu, hội trường như, Micro không dây BCE Vip 6000, Micro UGX12 Plus, Micro không dây BCE UGX12 Gold, Micro cây không dây BCE PGX 999

5. Phụ kiện

Các loại phụ kiện âm thanh ( dây loa, dây tín hiệu, jack liên kết, chân loa, chân micro và thiết bị khác ) : Những thành phần này tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa quan trọng so với cả mạng lưới hệ thống âm thanh .

Bảng giá dàn âm thanh hội trường sân khấu mới nhất

Khi có nhu yếu lắp ráp dàn âm thanh hội trường, sân khấu thì Chi tiêu là điều mà mọi người chăm sóc. Tùy theo nhu yếu của mỗi người mua về diện tích quy hoạnh khoảng trống, về tên thương hiệu của những thiết bị mà có những mức giá khác nhau :

+ Dàn âm thanh với không gian từ 100-1000m2 có mức giá từ 50tr-300tr đồng

Bảo Châu Elec tự hào là nhà cung cấp những thiết bị âm thanh chính hãng chất lượng nhất đến với người tiêu dùng tại Việt Nam. Để lựa chọn cho mình một dàn âm thanh hội trường vượt trội, hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline:1900.0255. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao đảm bảo mang đến cho bạn một hệ thống âm thanh ưng ý.

>>> TOP 10 cấu hình dàn âm thanh hội trường, sân khấu mới nhất 2021