04/10/2023 admin

Cách sửa lỗi tivi bị mất nguồn | Sập nguồn | Mất tín hiệu nguồn

Khi tivi của bạn bị mất nguồn hoặc sập nguồn, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số bước bạn có thể thử để sửa lỗi này:

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện các bước này, hãy đảm bảo an toàn và luôn tắt nguồn trước khi làm việc với bất kỳ linh kiện nào.

1. Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng nguồn điện đang được cung cấp đủ và tivi được kết nối đúng cách vào nguồn. Kiểm tra xem ổ cắm điện và bộ chuyển đổi (nếu có) có vấn đề gì không.
  2. Kiểm tra công tắc nguồn: Đảm bảo công tắc nguồn của tivi hoạt động bình thường. Thử sử dụng một công tắc khác hoặc kiểm tra xem có vấn đề gì với công tắc hiện tại.
  3. Kiểm tra dây cáp: Xem xét dây cáp nguồn và cáp kết nối tivi có bị hỏng hoặc đứt không. Thay thế các cáp bị hỏng nếu cần.
  4. Kiểm tra remote: Đảm bảo rằng remote điều khiển hoạt động đúng cách và pin của nó còn sạch. Thử thay pin mới nếu cần.
  5. Kiểm tra chế độ chờ: Một số tivi có chế độ chờ (standby) khi tắt, và nó sẽ tự động mở khi bạn nhấn nút power trên remote hoặc tivi. Hãy thử nhấn nút power hoặc mode trên remote để đảm bảo tivi không ở trong chế độ chờ.
  6. Kiểm tra bảng mạch nguồn: Nếu bạn có kiến thức về điện tử, bạn có thể kiểm tra bảng mạch nguồn của tivi để xem xem có bất kỳ linh kiện nào bị cháy hoặc hỏng. Nếu bạn không có kinh nghiệm này, nên tìm đến một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
  7. Kiểm tra cầu chì: Cầu chì có thể bị cháy khi có sự cố về điện. Kiểm tra cầu chì và thay thế nếu cần.
  8. Gọi dịch vụ sửa chữa: Nếu bạn đã thử các bước trên mà tivi vẫn không hoạt động, đó có thể là một vấn đề phức tạp hơn và bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa tivi chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Lưu ý rằng việc tự sửa chữa tivi yêu cầu kiến thức và kỹ năng cụ thể về điện tử, và nếu bạn không chắc chắn, nên tìm đến một chuyên gia hoặc dịch vụ sửa chữa để tránh gây thêm hỏng hoặc nguy cơ an toàn.

Cách sửa lỗi tivi bị mất nguồn | Sập nguồn | Mất tín hiệu nguồn

Tivi bị mất nguồn là một trong những tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng tivi. Vậy triệu chứng dấu hiệu nhận biết tivi bị mất nguồn là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi tivi bị mất nguồn như thế nào ? Cùng Điện Máy Trần Đình tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé !

Dấu hiệu tivi bị mất nguồn như thế nào ?

Trong quá trình sử dụng tivi nếu tivi đang bật đột nhiên tắt đột ngột, không còn tín hiệu, nút nguồn không lên là dấu hiệu triệu chứng nhận biết tivi của bạn bị mất nguồn.

Dấu hiệu tivi bị mất nguồn như thế nào ?Tivi bị mất nguồn

Nguyên nhân tivi mất nguồn là do đâu ?

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến tivi bị mất nguồn sau đây Điện Máy Trần Đình sẽ liệt kê những nguyên do chính dẫn đến thực trạng đang xem tivi bị sập nguồn, bị mất nguồn, không có tín hiệu nguồn cụ thể như sau :

– Trong quá trình sử dụng bạn thường xuyển chỉ chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi bị mất nguồn, tivi bị sập nguồn.

Bạn đang đọc: Cách sửa lỗi tivi bị mất nguồn | Sập nguồn | Mất tín hiệu nguồn

– Do tivi lắp ráp trong môi trường tự nhiên ẩm ví dụ như ( bức tường gần tivi bị ẩm ) sẽ khiến những vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn ) .
– Do nguồn điện đùng một cái tăng cao ( ví dụ như khi bị sét đánh ) làm cho 1 số ít linh phụ kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC hiệu suất nguồn, nguồn cấp trước, … bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng .
Nguyên nhân tivi mất nguồn là do đâu ?Chỉ tắt tivi bằng remote mà không ngắt nguồn điện

Hướng dẫn cách khắc phục sửa lỗi tivi bị mất nguồn

Sau đây tìm hiểu được dấu hiệu nguyên nhân khiên tivi bị mất nguồn, bị sập nguồn chúng ta tiến hành khắc phục sửa lỗi như sau:

• Bố trí lắp đặt tivi ở nôi khô ráo, thoáng mát tránh kê nhữn bức tường ẩm, thấm nước mưa.
  • Sử dụng nguồn điện ổn định là cách để tránh gặp phải tình trạng tivi bị mất nguồn, bị sập nguồn.

Trong quy trình sử dụng tivi gặp phải lỗi tivi đang xem bất thần bị mất nguồn luc này bạn cần kiểm tra như sau :

• Kiểm tra ổ ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không.
  • Kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không.

=> Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

Hướng dẫn cách khắc phục sửa lỗi tivi bị mất nguồnKiểm tra phích cắm và ổ cắm điện

*** Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố bên ngoài vệ ổ điện, nguồn điện nà vẫn không sửa được lỗi tivi bị mất nguồn thì có lẻ tivi đã bị sự cố bên trong, main, boar mạch nguồn. Lúc này bạn cần liên hệ đến Trung tâm bảo hành sữa chữa tivi để được tư vấn, hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

>>> Xem thêm bài viết : Cách sửa lỗi tivi bị tối màn hình | Nguyên nhân | Một số lưu ý

Kết luận: Trên đây là bài viết ” Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi bị mất nguồn, bị sập nguồn ” mà Điện máy Trần Đình chúng tôi chia sẻ. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tivi một cách an toàn hiệu quả. Xin cảm ơn !