Hướng dẫn cách xem tem bảo hành chính xác nhất

08/08/2022 admin
Trên thị trường có rất nhiều mẫu sản phẩm và mẫu tem bảo hành khác nhau. Phân biệt từng loại tem bảo hành giúp người mua dễ mua hàng và hoàn toàn có thể đem mẫu sản phẩm đi bảo hành nếu gặp trường hợp hư hỏng .

Khi chưa biết cách xem tem bảo hành, bạn sẽ không biết sản phẩm của mình được mua vào ngày nào và thời gian bảo hành bao lâu. Những thông tin do sackim.com cung cấp dưới đây rất hữu ích giúp bạn biết cách xem tem bảo hành.

cách xem tem bảo hành

Tem bảo hành là gì ?

Tem bảo hành là loại tem dán trên bề mặt sản phẩm, chúng có tác dụng giúp khách hàng sữa chữa miễn phí hoặc 1 phần nếu sản phẩm bị hư hỏng. Tem bảo hành thường được in kèm với logo của doanh nghiệp để các cơ sở dễ quản lý, bảo hành cho khách.

Khi dán tem bảo hành, doanh nghiệp đồng thời cam kết sửa chữa thay thế, thay mới mẫu sản phẩm nếu đủ điều kiện kèm theo bảo hành. Vì thế, nếu làm hỏng tem, mẫu sản phẩm đó sẽ không được bảo hành. Đa số tem thường dán ở chỗ dễ rách nát nếu bạn tháo ốc hoặc tháo gỡ cấu trúc của loại sản phẩm .

Một số sản phẩm đơn vị phân phối nhận bảo hành mà không cần điều kiện, chỉ cần bạn còn giữ tem bảo hành là được. Vì vậy, chế độ bảo hành đóng vai trò quan trọng trong việc mua hàng đặc biệt là những sản phẩm điện tử hiện nay.

in tem nhãn giá rẻ là cực kỳ nhiều, họ muốn tìm cơ sở in uy tín phục vụ in tem nhãn sản phẩm, in tem bảo hành cho các mặt hàng bạn phân phối. Công ty Sắc Kim chính là địa chỉ in tem đáng tin cậy để bạn ghé tới, chúng tôi có đầy đủ hệ thống máy in, máy gia công tem nhãn giúp khách hàng có những sản phẩm tem nhãn tốt nhất.Hiện nay, nhu cầulà cực kỳ nhiều, họ muốn tìm cơ sở in uy tín phục vụ in tem nhãn loại sản phẩm, in tem bảo hành cho những loại sản phẩm bạn phân phối. Công ty Sắc Kim chính là địa chỉ in tem đáng đáng tin cậy để bạn ghé tới, chúng tôi có khá đầy đủ mạng lưới hệ thống máy in, máy gia công tem nhãn giúp người mua có những loại sản phẩm tem nhãn tốt nhất .

Chức năng của tem bảo hành

Chức năng chính khi sử dụng tem bảo hành là ghi thời hạn bảo hành mẫu sản phẩm trên đó. Ngoài ra, cơ sở kinh doanh thương mại còn hoàn toàn có thể đưa thêm 1 số ít thông tin bảo hành như : địa chỉ, điện thoại cảm ứng, … Với những loại tem bảo hành được làm bằng decal vỡ, người dùng không hề gỡ ra vì nếu gỡ sẽ không được bảo hành mẫu sản phẩm .
Các loại sản phẩm, linh điện điện tử như : máy tính. bàn phím, chuột thường dán tem bảo hành trên khớp hoặc ốc. Nếu mang mẫu sản phẩm có tem không nguyên vẹn đến, cơ sở phân phối sẽ phủ nhận bảo hành loại sản phẩm của bạn .

tem bảo hành laptop được dán ở đâu

Hướng dẫn cách xem tem bảo hành

Tem bảo hành có phần thông tin ghi thời hạn bảo hành được chia làm 2 loại sau đây:

  • Loại tem có phần điền thông tin ngày tháng.

  • Loại tem in sẵn các giá trị ngày tháng để đánh dấu.

Và cách xem tem bảo hành như thế nào, hãy xem tiếp phần nội dung dưới đây

Cách xem tem bảo hành có điền thông tin ngày tháng

Loại tem bảo hành này khá đơn giản khi bạn chỉ cần đọc thời gian mua cùng thời hạn bảo hành là được. Sau khi mua hàng, cửa tiệm sẽ điền những thông tin tích hợp vào các trường còn thiếu sau đó trao tay cho khách hàng, không dán trực tiếp trên sản phẩm. Chúng thường được dùng cho những sản phẩm điện tử khổ lớn như: TV, tủ lạnh, máy lạnh,…

Ở cuối tem thường có in thêm điều kiện bảo hành của cơ sở phân phối. Nếu làm mất tem này thì khách có thể không được bảo hành theo chính sách.

Ưu điểm : dễ xem, dễ đọc, dễ bảo hành. Nhân viên nhìn vào sẽ thấy được thời gian được bảo hành .
Nhược điểm : người mua không xác lập được thời hạn bảo hành của những linh phụ kiện bên trong. Nếu linh phụ kiện bị hư do lỗi của bạn hoặc hết thời hạn thì những phần đó sẽ không được bảo hành mà thường phải thay mới. Tem này thường dùng cho những đại lý phân phối loại sản phẩm điện tử .
cách ghi tem bảo hành

Cách xem tem bảo hành có đánh dầu thời gian

Loại tem bảo hành đánh dấu được chia làm 2 loại: in số và in cả số và chữ.

Cách xem tem bảo hành chỉ in số

Loại tem này in những thông số kỹ thuật trong số lượng giới hạn bảo hành. Khi mua hàng nhân viên cấp dưới chỉ cần tích vào trường thích hợp .
tem bảo hành đánh dấu được in sẵn số

Với những loại tem in luôn cả số và chữ

Loại tem này in với đầy đủ thông số tháng năm, có thể thêm ngày để điền ngày mua, số tháng bảo hành. Các chữ cái A, B, C, D lần lượt là 4 tuần trong tháng.

Ví dụ : nếu shop bán máy tính vào ngày 14/12/2015 và sử dụng loại tem này thì ô tháng nhân viên cấp dưới sẽ tích vào số 12. Đánh chữ B để báo rằng ngày mua thuộc tuần thứ 2 của tháng. Phần ô năm tích vào ô 15 để biết mẫu sản phẩm mua vào năm năm ngoái .
cách viết tem bảo hànhCác loại tem bảo hành khác : mẫu tem bảo hành vector, tem bảo hành nwh, …

Lưu ý:

Tùy theo nhà phân phối mà loại sản phẩm giống nhau có thời hạn bảo hành khác nhau. Tem bảo hành hoàn toàn có thể dùng làm tem chống hàng nhái. Giúp doanh nghiệp nhận ra loại sản phẩm của công ty mình .
Xem thêm: Ý nghĩa logo của hãng apple ít người biết đến

Lời kết

Qua bài viết này hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức về cách xem tem bảo hành. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này nhé. Chúc bạn thành công!

0978 922 569