Hướng dẫn chi tiết cách thay đầu máy khoan

21/07/2022 admin
Nếu bạn muốn thay đầu máy khoan để triển khai thay thế sửa chữa nhưng chưa biết cách thực thi để bảo vệ đúng kỹ thuật và không làm hỏng những bộ phận liên kết khi thực thi, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để học cách thay đầu máy khoan chi tiết cụ thể và đúng mực nhất .

Cách lựa chọn đầu kẹp máy khoan phù hợp

Khi đầu máy khoan của bạn gặp yếu tố thì bạn cần phải tháo đầu máy khoan cũ ra kiểm tra và thay đầu kẹp máy khoan mới ( nếu thiết yếu ). Trong trường hợp phải thay đầu kẹp mới thì việc lựa chọn loại tương thích với máy khoan đang sử dụng là điều vô cùng thiết yếu để bảo vệ phần mũi khoan được giữ chặt khi thao tác, giúp máy hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất .Đầu kẹp mũi khoan có nhiều kích thước và loại khác nhauVậy nhưng, làm thế nào để biết đầu kẹp máy khoan mới có tương thích với máy khoan đang dùng hay không ?

Như chúng ta đã biết thì đầu kẹp mũi khoan là một bộ phận quan trọng của máy khoan, có nhiệm vụ cố định mũi khoan, mũi vít. Do sự đa dạng của các dòng máy khoan cầm tay hiện nay trên thị trường nên đầu kẹp máy khoan cũng có nhiều loại khác nhau.

Trong đó, thông dụng nhất là loại đầu kẹp có khóa ( măng ranh máy khoan ). Loại này thường được sử dụng nhiều ở những dòng máy khoan sắt kẽm kim loại, máy khoan động lực, máy khoan tường, … Bên cạnh đó còn có thêm đầu Autolock dùng cho khoan pin, khoan vít và đầu SDS sử dụng ở những dòng máy khoan bê tông .Vậy nên, để chọn được đầu kẹp mũi khoan mới tương thích với máy thì trước hết, bạn cần xem đầu kẹp mũi khoan của mình hiện đang sử dụng là gì, sau đó tìm loại tựa như để thay thế sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào dòng máy khoan đang sử dụng để tìm mua đầu kẹp tương thích .

Xem thêm: Tìm hiểu về bánh răng máy khoan. Máy khoan Bosch sử dụng loại bánh răng nào?

Cách thay đầu máy khoan chi tiết, đúng kỹ thuật

Sau khi đã chọn được đầu kẹp tương thích, để thay đầu máy khoan an toan, đúng mực, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bước hướng dẫn tháo đầu máy khoan dưới đây. Về cơ bản thì cách tháo những loại đầu kẹp mũi khoan là giống nhau. Dù là cách thay đầu máy khoan pin, cách thay đầu máy khoan bê tông, cách thay đầu máy khoan động lực, … thì đều phải triển khai qua những bước sau :

Bước 1 : Tháo đầu kẹp mũi khoan bằng cách xoay núm xoay ngược chiều kim đồng hồ đeo tay để thả lỏng mũi khoanBước 2 : Khi phần núm ở đầu kẹp đã được thả lỏng, bạn sẽ thấy mũi khoan khởi đầu lung lay. Lúc này, bạn chỉ cần kéo đầu máy khoan ra khỏi thiết bị là được. Kiểm tra nếu thấy đầu kẹp bị hỏng thì thực thi thay mới .Bước 3 : Đặt ngón tay cái và ngón trỏ lên phần min của thân máy khoan rồi thực thi lắp đầu khoan mới vào. Tiếp đến, lôi nó về phía bạn khoảng chừng 1 cm. Bạn nhớ giữ ngón tay thật chắc trên đầu khoan mới để bảo vệ nó không bị rơi ra ngoài .Bước 4 : Cho máy khoan chạy thử bằng cách để vận tốc máy khoan quay chậm và nắm chặt đầu kẹp mũi khoan .

Mua đầu kẹp máy khoan chính hãng ở đâu?

Để máy khoan vận hành tốt sau khi sửa chữa, thay thế linh kiện thì ngoài việc các thao tác tháo lắp phải đúng kỹ thuật, các linh kiện thay thế cũng phải được đảm bảo là hàng chất lượng tốt, chính hãng để đảm bảo độ bền.

Mua đầu kẹp máy khoan chính hãng ở đâu? Bạn nên đến những shop phân phối máy khoan uy tín để lựa chọn phụ kiện sửa chữa thay thế tương thích. Maydochuyendung. com là đơn vị chức năng cung ứng dụng cụ điện cầm tay chính hãng đến từ những tên thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Makita, Dewalt, … khi mua máy khoan hay phụ kiện tại đây, người mua sẽ được bảo vệ 100 % về chất lượng mẫu sản phẩm và được bảo vệ những chủ trương về giá tốt nhất cũng như được tương hỗ Bảo hành, tư vấn sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa thay thế đúng cách .Đây cũng là địa chỉ đáng an toàn và đáng tin cậy được nhiều thợ chuyên nghiệp, đơn vị chức năng công nghiệp, xí nghiệp sản xuất sản xuất, thiết kế xây dựng, … tin cậy chọn mua nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tin cậy .Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách thay đầu máy khoan mà những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !