Dấu hiệu cho thấy lốc điều hòa gặp vấn đề

05/08/2022 admin
TPO – Theo thời hạn, lốc điều hòa hoàn toàn có thể bị hỏng khiến khoảng chừng cabin không dễ chịu. Một số tín hiệu sớm dưới đây hoàn toàn có thể giúp chủ xe nhận diện được yếu tố này và có cách giải quyết và xử lý hiệu suất cao .Máy nén, hay lốc điều hoà, là một trong những bộ phận quan trọng nhất so với mạng lưới hệ thống điều hòa ( AC ) trên ôtô. Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tạo áp lực đè nén và giữ dòng môi chất làm lạnh chảy trong ống dẫn, máy nén sẽ liên tục phải lặp lại quy trình đóng mở nên sẽ bị kém dần qua thời hạn .Nếu lốc điều hoà có bất kể yếu tố nào, những bộ phận còn lại của mạng lưới hệ thống AC sẽ bị ảnh hưởng tác động. Tuy nhiên, khi lốc điều hòa bị hỏng, thường sẽ có một số ít tín hiệu giúp cảnh báo nhắc nhở trước cho chủ xe. Dấu hiệu cho thấy lốc điều hòa gặp vấn đề ảnh 1

Máy nén hỏng khiến điều hòa không làm lạnh bên trong ôtô được. Ảnh: CarGurus

1. Nhiệt độ khoang cabin cao hơn bình thường

Một trong những tín hiệu tiên phong cho thấy máy nén gặp yếu tố là mạng lưới hệ thống AC không thổi ra luồng khí mát như trước. Bộ phận này sẽ không hề kiểm soát và điều chỉnh đúng chuẩn lưu lượng môi chất lạnh và do đó điều hòa sẽ không hoạt động giải trí đúng cách.

2. Máy nén phát ra âm thanh lớn

Bất kỳ chi tiết cụ thể nào bị vỡ, hay những vòng bi bên trong bị hỏng hay kẹt đều hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra những tiếng ồn lớn. Nếu gặp yếu tố, máy nén thường sẽ có triệu chứng tiềm năng là kêu rất lớn lúc đang chạy. Giống với những bộ phận khác được truyền động năng từ động cơ, lốc điều hòa cũng có một số ít cụ thể bên trong và sử dụng vòng bi kín để quay .Vòng bi bị mòn sẽ gây ra những âm thanh rít cường độ cao, trong khi vòng bi bị kẹt sẽ tạo ra tiếng ồn hoặc dây đai truyền động sẽ kêu. Do sự phức tạp của quy trình tiến độ lắp ráp và thực chất của máy nén, thường nhiều thợ sẽ sửa chữa thay thế luôn bộ phận này thay vì cố gắng nỗ lực sửa chữa thay thế.

3. Ly hợp máy nén không hoạt động

Dấu hiệu cho thấy lốc điều hòa gặp vấn đề ảnh 2 Ly hợp giúp truyền động năng để máy nén hoạt động giải trí. Ảnh : CarGurus Một tín hiệu khác cho thấy lốc điều hòa bị hỏng là bộ ly hợp của máy nén không quay được. Như thông thường, bộ phận này được cho phép pu-li bắt và nhả với trục động cơ để nhận động năng cho máy nén khi thiết yếu. Ly hợp hoàn toàn có thể bị kẹt, khiến máy nén khi nào cũng chạy hoặc nó hoàn toàn có thể bị hỏng khiến máy nén không chạy được. Đôi khi, yếu tố chính xảy ra ở bộ ly hợp máy nén này, chủ xe hoàn toàn có thể chỉ xem xét sửa chữa thay thế bộ phận này nhưng để chắc như đinh và hiệu suất cao nhất, hãy thay thế sửa chữa toàn bộ máy nén. Lốc điều hòa là trái tim của mạng lưới hệ thống AC. Nếu bộ phận này hoặc bất kể chi tiết cụ thể nào khác trong mạng lưới hệ thống đang gặp sự cố, hãy đưa xe đến những garage hoặc xưởng dịch vụ ôtô để thợ chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa thay thế một cách tốt nhất.

Theo Theo Autoblog