Răng sứ Emax: Ưu điểm, tuổi thọ, chi phí, bảo hành.

08/08/2022 admin

Răng sứ Emax: Ưu điểm, tuổi thọ, chi phí, bảo hành.

Răng sứ Emax là gì ? Răng sứ Emax có những loại nào ? Những trường hợp nào nên bọc răng sứ Emax ? … Đó là những câu hỏi người mua chăm sóc nhiều nhất răng sứ Emax. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ những ưu, điểm yếu kém của răng sứ này và giải đáp những do dự trên .

Răng sứ Emax là gì?

Răng sứ Emax thuộc nhóm răng toàn sứ không chứa sắt kẽm kim loại. Dòng sứ này có cả phần sườn và lớp “ áo ” bên ngoài đều được làm từ sứ nguyên chất .

Răng sứ Emax của nước nào?

Răng sứ Emax

Răng sứ Emax được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn nha khoa số 1 thế giới tại Đức, SIROMA.  Không chỉ chuyên cung cấp các vật liệu răng sứ mà Siroma còn mở rộng sang nhiều trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho nha khoa. 

Đức là quốc gia đi đầu về chất lượng răng sứ cũng như tính thẩm mỹ và nghệ thuật của răng sứ. Chính vì vậy khi người mua lựa chọn những dòng sứ của Đức cũng sẽ phần nào yên tâm hơn so với những dòng sứ của Hàn hay Nhật .

Cấu tạo của răng sứ Emax

Cấu tạo của răng sứ Emax tương đối đặc biệt quan trọng, phần khung sườn bên trong được làm từ sứ Zirconia. Đây là dòng sứ có độ chịu lực lớn nhất trong toàn bộ những loại sứ .
Bên ngoài được phủ 5 lớp sứ hạng sang. Chính điều này đã giúp Emax có sắc tố tự nhiên, độ thấu quang cao, bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật tốt .

Các loại răng sứ Emax

Dựa vào công nghệ tiên tiến sản xuất mà răng sứ Emax được chia thành 2 loại :

Răng sứ Emax Press

Răng sứ Emax

Đây là răng sứ được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nén với cấu trúc khung sườn là những sợi gốm thuỷ tinh Lithium Disilicate, có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Loại răng này có năng lực chịu lực cao gấp 4 lần răng thật, nhờ vậy mà người mua hoàn toàn có thể ăn nhai một cách tự do. Hơn nữa, dòng sứ này còn có độ cảm ứng thức ăn tốt, không bị ảnh hưởng tác động bởi đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh .
Nhờ những sợi gốm sứ thủy tinh nguyên chất trong khung sườn mà răng sứ Emax Press không gây ra bất kể sự kích ứng nào cho khung hình, bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, không gây ra hiện tượng kỳ lạ đen viền nướu sau một thời hạn sử dụng .

Răng sứ Emax Zic

Răng sứ Emax

Khác với Emax Press, Emax Zic có cấu trúc sườn làm từ Zirconia nguyên khối. Chính thế cho nên mà năng lực chịu lực và độ bền chắc của răng sứ sẽ tốt hơn. Răng sứ có màu độ trong nhất định, sắc tố vô cùng tự nhiên, vừa phân phối được tính nghệ thuật và thẩm mỹ vừa không lo người đối lập phát hiện .
Nhờ vào việc sử dụng công nghệ tiên tiến CAD / CAM văn minh trong quy trình phong cách thiết kế và chế tác mang lại cho răng sứ Emax một tỷ suất hoàn hảo nhất, khít sát với răng thật. Từ đó, hạn chế được thực trạng thức ăn bị mắc lại gây hôi miệng .

Răng sứ Emax có tốt không? 

Răng sứ Emax là dòng răng toàn sứ mang nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội như :

Tính thẩm mỹ tự nhiên

Răng sứ Emax đặc tính thấu quang tốt, sắc tố tự nhiên như răng thật, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Đặc biệt nó có tới 16 tone màu để bạn lựa chọn sao phù với sắc tố và dáng răng. Nhờ những đặc thù này mà răng sứ Emax nhận được nhiều sự yêu dấu của người tiêu dùng .

Ăn nhai như răng thật

Răng sứ được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hiện đạt, được nung ở nhiệt độ cao trên 1600 độ C nhiều nhiều giờ liên đã giúp cho răng sứ Emax sở hữu độ trưởng thành lớn hơn nhiều lần so với răng thật. Điều này giúp người mua bảo vệ năng lực ăn nhai tốt như răng thật .

An toàn, không kích ứng

Nhờ được làm 100 % từ sứ nguyên chất nên bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người mua. Răng sứ sau khi lắp sẽ không gây ra thực trạng kích ứng hay viêm nhiễm .

Không đen viền nướu

Khác hẳn so với dòng sứ sắt kẽm kim loại truyền thống cuội nguồn trước đây, răng sứ Emax sau khi bọc sẽ không gây ra thực trạng đen viền nướu, mất thẩm mỹ và nghệ thuật .
Nhờ có khung sườn làm 100 % từ nên Emax hoàn toàn có thể sống sót lâu trong khoang miệng không gây ra hiện tượng kỳ lạ đen viền nướu hay bất kể tín hiệu khác thường nào .

Duy trì lâu dài

Nhờ được làm từ sứ hạng sang nên Emax không bị mài mòn trong quy trình sử dụng. Màu sắc của răng sứ cũng không bị biến hóa theo thời hạn. Với dòng răng sứ thường thì như Venus, Katana … tuổi thọ hoàn toàn có thể lê dài từ 10 – 15 năm. Nhưng so với răng sứ Emax tuổi thọ này hoàn toàn có thể lê dài lên 20 năm .
Ngoài ra, khi phục hình nếu chọn đúng cơ sở nha khoa với bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề tốt thì cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ của răng sứ Emax. Nếu bạn biết cách chăm nom đúng khoa học thì thời hạn này còn hoàn toàn có thể lê dài hơn nữa .

Có nên bọc răng sứ Emax không? 

Như đã đề cập ở phần trên, đây là dòng răng sứ không sắt kẽm kim loại hạng sang mang nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội. Răng có nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội cả về tính thẩm mỹ và nghệ thuật và năng lực ăn nhai và tính bảo đảm an toàn, thích hợp với khung hình. Như đã đề cập ngay từ đầu, răng sứ Emax là loại răng sứ không sắt kẽm kim loại hạng sang. Răng khắc phục tốt thực trạng răng bị nhiễm màu, sứt mẻ nặng, răng thưa, hở kẽ lớn. Đặc biệt không bị đen viền nướu hay ê buốt khi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Từ những ưu điểm trên thì chắc rằng câu vấn đáp cho việc “ Có nên bọc răng sứ Emax không ? ” sẽ là CÓ. Trên trong thực tiễn chúng được nhiều bác sĩ khuyên dùng, thay thế sửa chữa cho răng sứ sắt kẽm kim loại .

Khi nào nên bọc răng sứ Emax? 

Bọc răng sứ là giải pháp cải tổ răng miệng rất được yêu thích lúc bấy giờ. Ngoài công dụng hồi sinh hư hỏng nó còn đem lại hiệu suất cao và tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Vậy những truờng hợp nào thì nên bọc rămh siws Emax .

Răng bị hỏng tủy cần điều trị

Răng sau khi đã điều trị tủy rất giòn và dễ vỡ. Do đó, để bảo vệ răng thật bên trong thì giải pháp bọc răng sứ là vô cùng hài hòa và hợp lý. Răng sứ trưởng thành sẽ tương hỗ quy trình ăn nhai được bảo vệ .

Răng thưa, hở kẽ

Khoảng cách thưa của răng quá lớn sẽ khiến cho việc hàn trám không khả thi. Chính cho nên vì thế, trong trường hợp này bạn nên triển khai bọc răng sứ để bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật cho răng .

Răng bị sứt, mẻ :

Ăn thức ăn quá cứng hoặc bị ngã có thể là nguyên nhân khiến răng bị mẻ, vỡ. Khi đó, bọc chụp sứ sẽ giúp khắc phục tình trạng trên, giúp răng đều hơn.

Răng nhiễm Tetracycline, ố vàng đậm

Thường xuyên sử dụng cafe, thuốc kháng sinh sẽ khiến răng bị ố vàng, xỉn màu nặng. Thông thường trong trường hợp này tẩy trắng sẽ không có công dụng, thay vào đó bạn cần phục hình bằng bọc răng sứ thẩm mỹ và nghệ thuật thì mới hoàn toàn có thể khắc phục hết khuyết điểm .
Quy trình bọc răng sứ

Răng khấp khểnh nhẹ

Trong trường hợp, răng bị nhấp nhô nhẹ thì người mua hoàn toàn có thể bọc răng sứ để cải tổ. Tuy nhiên, nếu răng nhấp nhô nặng thì nên niềng răng thay vì bọc răng sứ để tránh xâm lấn để tuỷ .
Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Singae 

Quy trình bọc sứ tác động ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của răng sứ. Vậy, những bước phục hình răng sứ diễn ra như thế nào ? Dưới đây là quy trình tiến độ bọc răng sứ chuẩn tại nha khoa Singae mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Bước 1: Thăm khám chụp CT Conebeam và lên phác đồ điều trị

Bước tiên phong trong quy trình tiến độ này là bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe thể chất, kiểm tra bệnh nền. Sau đó thực thi chụp CT conebeam để nhìn nhận thực trạng răng và xương hàm. Từ phim chụp đó bạn bác sĩ sẽ triển khai chạy thử trên ứng dụng để thống kê giám sát tỷ suất răng mài. Tiếp theo đó, bác sĩ sẽ tư vấn màu răng, dáng răng sao cho tương thích với người mua .
Bác sĩ chụp CT conebeam cho khác hàng

Bước 2:  Vệ sinh răng miệng

Để hạn chế thực trạng viêm nhiễm, thứ nhất bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng bằng cách lấy cao răng, lấy sạch ngà sâu nếu có .
Quy trình bọc răng sứ

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

  • Sau khi răng miệng đã thật sạch, bác sĩ sẽ thực thi gây tê vùng răng cần bọc sứ .
  • Mài nhỏ thân răng theo tỷ lệ đã tính toán. Cùi răng không nên mài quá nhỏ làm ảnh hưởng đến tủy răng.
  • Lấy dấu cùi răng để làm răng sứ.
  • So màu răng, khách hàng có thể chọn màu và hình dáng răng theo sở thích.
  • Gửi dấu răng về phòng Labo của nha khoa Singae để tiến hành chế tác răng sứ theo công nghệ CAD/CAM.
  • Gắn răng tạm để khách hàng sử dụng trong thời gian chờ răng sứ hoàn thành (răng tạm được làm từ nhựa cứng, đảm bảo thẩm mỹ và bảo vệ cùi răng)

Quy trình bọc răng sứ

Bước 4: Gắn răng sứ

Sau 2 ngày, người mua sẽ tới phòng khám để bác sĩ thực thi kiểm tra độ khít sát, hình dáng, sắc tố, khớp cắn của người mua, chỉnh sửa răng sứ cho đến khi người mua hài lòng. Sau khi mọi thứ đã không thay đổi thì bác sĩ sẽ thực thi gắn răng cố định và thắt chặt, hoàn tất quy trình trồng răng .

Bọc răng sứ tại Nha khoa Singae

Bọc răng sứ tại Nha khoa Singae

Bước 5: Dặn dò chăm sóc răng và tái khám định kỳ 6 tháng/lần

Sau khi hoàn tất lắp răng sứ bác sĩ sẽ hướng dẫn cách dữ gìn và bảo vệ răng sứ, chăm nom và vệ sinh răng miệng và hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng / lần .

Chi phí cho một ca phục hình răng sứ Emax là bao nhiêu? 

Ngân sách chi tiêu phục hình cho một chiếc răng sứ nhờ vào vào nhiều yếu tố. Cụ thể như : Địa chỉ cấy ghép, số lượng răng sứ, …
Bảng giá bọc răng sứ Emax lúc bấy giờ xê dịch từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ / răng. Ngoài ra ngân sách phục hình còn hoàn toàn có thể biến hóa nếu bạn cần điều trị tủy, điều trị viêm lợi trước khi bọc răng .

Răng sứ Emax được bào hành bao nhiêu năm? 

Thời gian bảo hành của răng sứ Emax khoảng chừng 15 năm. Trong thời hạn này nếu người mua bị sứt mẻ, kênh cộm, răng không khít với viền nướu hoàn toàn có thể quay lại phòng khám nha khoa để bác sĩ triển khai chỉnh sửa hoặc thay răng sứ mới .
Vẫn trong thời hạn bảo hành nên người mua sẽ không mất thêm bất kể ngân sách nào khác .

Cách chăm sóc sau khi phục hình răng sứ Emax

Để lê dài tuổi thọ của răng sứ bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ uy tín thì người mua cần quan tâm đến chính sách vệ sinh hàng ngày. Do đó, bạn cần chú ý quan tâm những yếu tố sau :

Ưu tiên thức ăn mềm lỏng trong tuần đầu sau khi bọc sứ

Trong thời hạn đầu sau khi phục hình răng sứ có phần nhạy cảm hơn so với thông thường. Vậy nên bạn nên chọn những loại thức ăn mềm, lỏng, tránh ăn thực phẩm quá lạnh, quá nóng hoặc quá dai .
Sau khoảng chừng 1 tuần thì bạn hoàn toàn có thể nhà hàng siêu thị như thông thường. Tuyệt đối không dùng răng để cạy, mở nắp chai hay sử dụng răng sứ như một đồ vật .

Vệ sinh đều đặn

Răng sứ sau khi bọc rất dễ bị viêm nhiễm nếu không được vệ sinh đều đặn bằng bàn chải lông mềm. Nên phối hợp dùng tăm chỉ nha, đánh răng và súc miệng để vô hiệu trọn vẹn thức ăn thừa trên mặt phẳng và những kẽ răng .

Tái khám định kỳ

Theo như quan điểm của những chuyên viên nha khoa thì định kỳ 3 – 6 tháng người mua nên tới cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp, nhanh gọn giải quyết và xử lý kịp thời nếu có yếu tố phát sinh .

Vì sao nên làm răng sứ tại Nha khoa Singae ?

Nha khoa Singae cung ứng vừa đủ những dịch vụ thăm khám răng miệng, trong đó có bọc răng sứ thẩm mỹ và nghệ thuật. Vậy bọc răng sứ tại Nha khoa Singae có gì khác so với bọc răng sứ tại cơ sở khác ?

Ưu tiên bảo tồn răng thật cho khách 

Thay vì chạy theo quyền lợi, mài răng sâu vào đến tủy để tăng diện tích quy hoạnh phục hình như nhiều phòng nha cỏ thì những bác sĩ tại Singae sẽ ưu tiên bảo tồn răng thật cho khách nhưng vẫn bảo vệ nghệ thuật và thẩm mỹ. Nếu người mua có răng nhấp nhô thay vì mài nhỏ răng thật thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng từ 3 – 6 tháng để đưa răng về vị trí mong ước trên cung hàm. Sau đó sẽ mài mỏng dính lớp men bên ngoài để dán sứ Veneer. Như vậy vừa hoàn toàn có thể bảo tồn răng thật, giúp chân răng chắc khỏe, hạn chế viêm nhiễm, duy trì tuổi thọ lâu dài hơn của răng .
Răng sứ Emax

Xưởng răng sứ độc lập

Khác với các phòng khám nha khoa khác, Singae sở hữu cho mình một phòng labo riêng biệt – nơi quy tụ những người “thợ”lành nghề. Phòng Labo sẽ có trách nhiệm nhập khẩu những phôi sứ chính hãng của các hãng răng sứ nổi tiếng trên thế giới đến từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Singapore,.. Tiếp đó, mẫu phôi răng sẽ được mang đi nung ở nhiệt độ cao trong vòng 10 tiếng để giúp cho răng sứ sau khi hoàn thành sẽ có độ trong, độ cứng nhất định. 

Tiếp đến, mỗi một răng sứ tại Singae sẽ được đắp ít nhất là 4 lớp bột chính. Đây là quy trình giúp cho răng sứ có sắc tố, hình dáng giống như nhu yếu, mong ước của người mua. Một chiếc răng sứ triển khai xong sẽ có sắc tố, vân răng và độ trong mờ lên tới 48 % giúp cho hàm răng sứ của bạn trở nên tự nhiên nhất .

Bọc răng không đau

Tại Singae bác sĩ sẽ chỉ mài lớp mô bên ngoài răng, hạn chế tối đa tác động ảnh hưởng đến tủy răng nên sẽ không có cảm xúc ê buốt hay đau răng. Ngoài ra trong quy trình mài răng có sẽ có thuốc tê tương hỗ, người mua sẽ không có cảm xúc đau trong quy trình bác sĩ điều trị. Sau khi kết thúc bác sĩ sẽ lắp răng tạm chống ê buốt, bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ khi tiếp xúc và hoạt động giải trí ăn nhai .
Như vậy nha khoa Singae đã gửi tới người mua những thông tin tương quan tới răng sứ Emax. Nếu người mua đang do dự về địa chỉ làm răng uy tín thì hãy liên hệ với Singae nhé !

0978 922 569