Bảng trị số Sensor (cảm biến) tủ lạnh các hãng đầy đủ – TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI HOME FIX

06/07/2022 admin
Bảng trị số Sensor tủ lạnh toàn bộ những hãng xuất hiện trên thị trường được Hanoihomefix san sẻ dưới đây sẽ giúp hành khách hoàn toàn có thể thuận tiện chớp lấy được vừa đủ những chỉ số cảm ứng tủ lạnh một cách đúng chuẩn nhất. Cùng đi khám phá cụ thể ngay bài viết dưới đây nhé !

Cảm biến tủ lạnh là gì ?

Cảm biến tủ lạnh hay còn biết với tên gọi là Sensor tủ lạnh. Đây là một linh phụ kiện bên trong tủ lạnh có công dụng giúp mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển trấn áp nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Đảm bảo cho tủ hoạt động giải trí không quá lạnh hoặc không thiếu lạnh cho việc dữ gìn và bảo vệ thực phẩm bên trong tủ .Cảm biến tủ lạnhHiểu một cách đơn thuần hơn, sensor tủ lạnh có năng lực phân biệt, cảm nhận nhiệt độ bên trong tủ lạnh, qua đó nó thông tin cho mạng lưới hệ thống khi nào thì cần chạy lạnh, khi nào thì nên dừng .

Tủ lạnh có bao nhiêu Sensor cảm ứng ?

Thông thường trong mỗi tủ lạnh sẽ có 2 chiếc cảm biến, 1 được trang bị để cảm nhận độ lạnh ở dàn lạnh và 1 cái còn lại để cảm nhận độ lạnh bên trong ngăn đá hoặc ngăn lạnh.

Ở một số ít dòng tủ lạnh cỡ lớn và được tích hợp nhiều công dụng văn minh hơn thì sẽ có rất nhiều cảm ứng, và mỗi con sẽ có một trách nhiệm khác nhau cũng như trị số điện trở trong tủ cũng khác nhau .

Lưu ý rằng: mỗi hãng tủ lạnh khác nhau thì sẽ có giá trị điện trở khác nhau. Nên khi tìm cách thay thế cảm biến tủ lạnh bạn cần phải tìm hiểu chính xác thông số này, để chọn được linh kiện thay thế phù hợp.

Bảng trị số Sensor tủ lạnh Electrolux, Samsung, LG, Hitachi, Panasonic, Toshiba, Sharp …

Bảng trị số Sensor tủ lạnh

Trị số sensor tủ lạnh samsung:

Với dòng tủ lạnh Samsung, cảm ứng tủ lạnh có Trị số sensor tủ lạnh là 4K. Tùy vào từng lần đo ở nhiệt độ môi trường tự nhiên như thế nào, nên hoàn toàn có thể trị số của cảm ứng sẽ khác nhau một chút ít, nên bạn cần chú ý quan tâm tới yếu tố này .Trên thực tiễn, với cảm ứng tủ lạnh Samsung bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế được con có trị số là 5 k vẫn sử dụng tốt nhé !

Trị số cảm biến tủ lạnh electrolux, Toshiba:

Đối với cảm ứng tủ lạnh electrolux, Toshiba cả 2 đều có cùng trị số cảm ứng giống nhau là : Ngăn mát là 8K và cảm ứng xả đá cũng là 8K .

Trị số Sensor tủ lạnh LG:

Với cảm ứng tủ lạnh LG sẽ có trị số là : ngăn mát có trị số là 8K còn ngăn xả đá là 2K .

Trị số cảm biến tủ lạnh dòng Panasonic, Hitachi, Sharp:

Cả 3 dòng tủ lạnh Panasonic, Hitachi, Sharp đều có trị số cảm ứng giống với nhau : ngăn đá và ngăn mát đều từ 1,76 K đến 2K

Cách kiểm tra sensor tủ lạnh đúng kỹ thuật :

Để biết được cảm ứng tủ lạnh còn tốt hay không, bạn cần sử dụng đồng hồ đeo tay đeo tay đo diện trở để biết cảm ứng tủ lạnh đầu ruồi này có bị hỏng hay không ?Bạn hãy đặt đồng hồ đeo tay đeo tay ở nấc thang X1K đặt kim đồng hồ đeo tay đeo tay vào 2 đầu của Sensor, lúc này kim đồng hồ đeo tay đeo tay lên bao nhiêu K thì đó chính là giá trị số điện trở của Sensor lúc này. Bạn lấy giá trị này so sánh với bảng trị số điện trở của tủ lạnh đang kiểm tra để biết cảm ứng tủ lạnh còn hoạt động giải trí tốt hay không .Cách kiểm tra sensor tủ lạnhSensor tủ lạnh thường bị hỏng ở dạng tăng trị số điện trở hoặc giảm trị số điện trở, lúc này bộ cảm ứng sẽ bị báo sai nhiệt độ trong tủ lạnh mà không cấp điện đủ để tủ lạnh chuyển sang độ phá băng .

Việc thay cảm ứng tủ lạnh không đúng trị số có ảnh hưởng tác động gì đến tủ lạnh không ?

Vấn đề thay Cảm biến tủ lạnh không đúng với trị số có khá nhiều sự cố xảy ra như : Tủ lạnh làm lạnh kém không đủ nhiệt độ âm, hoặc hoàn toàn có thể tủ lạnh làm lạnh quá sâu đông đá ở cả ngăn mát tủ lạnh. Tình trạng này làm cho lốc tủ lạnh liên tục phải đóng ngắt nhiều lần và hoạt động giải trí liên tục rất dễ làm cháy block ngân sách cho bộ phận máy nén này khá là tốn ngân sách .Trong trường hợp Quý khách không hề tự mình thay thế sửa chữa cảm ứng tủ lạnh, tránh trường hợp ảnh hưởng tác động xấu tới thiết bị hoàn toàn có thể liên hệ ngay tới Trung tâm điện lạnh TP. Hà Nội HOME FIX .Trung Tâm Thành Phố Hà Nội Home Fix tự hào là đơn vị chức năng sửa điện lạnh có uy tín số 1 tại TP.HN, luôn có bề dày kinh nghiệm tay nghề trong nghành sửa chữa thay thế điện lạnh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục nhanh gọn triệt để đúng mực. Chuyên cung ứng linh phụ kiện chính hãng 100 % .

Cơ Sở:

Cơ sở 1 : Tập Thể Đài 128 c Đại La, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội .

Cơ sở 2: 166 Kim Mã, Hà Nội.

Cơ sở 3 : 56 Quang Trung, HĐ Hà Đông, TP. Hà Nội .Cơ sở 4 : 300 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân Hà Nội .Cơ sở 5 : 162 Nguyễn Văn Cừ – Quận Long Biên – Thành Phố Hà Nội.