Cách khắc phục lỗi tivi không vào được YouTube và Facebook chi tiết

24/07/2022 admin

Biên tập bởi Nguyễn Thị Quỳnh Uyên

Đăng 9 tháng trước

324.720

Trong quá trình sử dụng YouTube và Facebook, nhiều người sẽ mắc phải trường hợp tivi nhà mình không vào được các ứng dụng này. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng lỗi tivi không vào được YouTube và Facebook? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1Dấu hiệu khi tivi vào được ứng dụng YouTube và Facebook

Một số tín hiệu tivi không vào được YouTube và Facebook hoàn toàn có thể kể đến như :

• Lỗi 400 đây là thông báo lỗi không vào được YouTube.
  • Tivi vẫn được kết nối mạng nhưng YouTube không thể truy cập.
  • Khi truy cập YouTube chỉ có một màn hình đen.
  • Vẫn vào được YouTube nhưng trong quá trình xài bị thoát ra thường xuyên.

Dấu hiệu khi tivi vào được ứng dụng YouTube và Facebook

2Nguyên nhân tivi báo lỗi khi truy cập vào YouTube

Khi tivi bạn có tín hiệu được nêu như trên thì một số ít nguyên do dẫn đến tivi báo lỗi như :

• Đường truyền kết nối mạng không được ổn định.
  • Nhà cung cấp mạng có thể đang chặn dịch vụ YouTube.

Nguyên nhân tivi báo lỗi khi truy cập vào YouTube

3Cách khắc phục lỗi tivi không vào được YouTube và Facebook cực chi tiết

Ứng dụng YouTube bị lỗi

Nguyên nhân: Đây có thể là YouTube bị lỗi phần mềm nên bị báo lỗi không thể truy cập. Hoặc trường hợp khác là phiên bản YouTube đã quá cũ không còn hỗ trợ.

Khắc phục: Bạn hãy gỡ cài đặt YouTube và hãy cài lại đây là cách hữu hiệu nhất mà bạn có thể làm. Sau khi bạn đã cài đặt lại YouTube bạn hãy mở YouTube để truy cập lại nhé!

Bước 1: Trên điều khiển tivi, bạn nhấn nút “hình ngôi nhà” để đến giao diện chính của tivi.

Trên điều khiển tivi, bạn nhấn nút hình ngôi nhà để đến giao diện chính của tivi.

Bước 2: Bạn di chuyển qua để tìm và chọn đến mục “APPS”.

Bạn di chuyển qua để tìm và chọn đến mục APPS

Bước 3: Bạn tìm đến biểu tượng ứng dụng YouTube.

Bạn tìm đến biểu tượng ứng dụng YouTube.

Bước 4: Bạn nhấn giữ nút “OK” trên điều khiển tivi vài giây để hiện ra thêm các tùy chọn của ứng dụng YouTube.

Bạn nhấn giữ nút OK trên điều khiển tivi vài giây để hiện ra thêm các tùy chọn của ứng dụng YouTube.

Bước 5: Bạn chọn “Cài đặt lại”. Đợi ứng dụng tự Reset xong, bạn truy cập vào lại để kiểm tra Youtube còn gặp lỗi đang gặp phải hay không.

Bạn chọn Cài đặt lại

Xem thêm: Cách cài đặt lại ứng dụng YouTube trên tivi Samsung mới nhất 2021

Kết nối mạng bị lỗi

Nguyên nhân: Nguyên nhân này khá phổ biến khi không thể truy cập YouTube trên tivi. Đường truyền kết nối mạng bị lỗi hay không ổn định sẽ dẫn đến việc không kết nối được YouTube trên tivi.

Khắc phục: Để đảm bảo do đường truyền kết nối mạng bị lỗi thì bạn hãy thử truy cập các ứng dụng khác nếu bị lỗi tương tự thì bạn hãy liên hệ đến tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ và khắc phục nhé!

Kết nối mạng bị lỗi

Ngoài ra, để khắc phục lỗi kết nối mạng cho tivi, bạn cũng có thể cài đặt lại IP và DNS cho tivi thử. Đây là một trong những cách khắc phục lỗi tivi không vào được mạng đấy bạn nhé. Bởi lẽ, mỗi mạng đều cần một địa chỉ IP, tivi nhà bạn sẽ không thể kết nối mạng nếu không có IP.

Để khắc phục lỗi kết nối mạng cho tivi, bạn cũng có thể cài đặt lại IP và DNS cho tivi thử nhé!

Lỗi phần mềm tivi

Nguyên nhân: Khi mua những chiếc tivi mới chưa được cập nhật phiên bản mới nhất làm cho YouTube không thể truy cập.

Khắc phục: Bạn hãy kiểm tra tivi của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa nếu chưa bạn hãy cập nhật phần mềm tivi lên phiên bản mới nhất nếu không thì bạn không thể sử dụng được ứng dụng YouTube.

Lỗi phần mềm tivi

Lỗi server YouTube

Nguyên nhân: Đây là lỗi do máy chủ YouTube có vấn đề.

Khắc phục: Bạn hãy đợi YouTube để họ có thể khắc phục trong 30 – 60 phút. Sau khoảng thời gian đó bạn hãy truy cập lại YouTube nhé!

Lỗi server YouTube

Phiên bản YouTube chưa tương thích với tivi

Nguyên nhân: Việc phiên bản YouTube đã có phiên bản lỗi thời so với hiện tại sẽ không được hỗ trợ nữa.

Khắc phục: Để khắc phục nguyên nhân này bạn hãy gỡ và cài đặt lại YouTube. Trong trường hợp vẫn không được thì bạn hãy dùng trình duyệt web truy cập YouTube để thay thế.

Tương tự như trình duyệt web trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt web trên tivi truy vấn vào địa chỉ youtube.com

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là không phải tivi nào có trình duyệt web cũng vô được YouTube, mà còn phụ thuộc tivi có Flash hay không. Do đó, bạn hãy thử truy cập YouTube bằng trình duyệt web, để thử xem tivi nhà mình có chạy video được không nhé.

Phiên bản YouTube chưa tương thích với tivi

Thông báo lỗi 400

Nếu sau khi bạn thực hiện các cách khắc phục trên mà tivi vẫn chưa vào được ứng dụng thì hãy thử xóa bộ nhớ cache (áp dụng cho các dòng Smart tivi). Đặc biệt là khi tivi hiển thị thông báo lỗi 400.

Bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Nhấn nút Home trên điều khiển tivi để chọn ứng dụng YouTube.

Nhấn nút Home trên điều khiển tivi để chọn ứng dụng YouTube.

Bước 2: Sau khi đã vào Youtube, chọn mục Cài đặt.

Sau khi đã vào Youtube, chọn mục Cài đặt.

Bước 3: Bạn di chuyển đến mục Xóa lịch sử xem và nhấn OK.

Bạn di chuyển đến mục Xóa lịch sử xem và nhấn OK.

Bước 4: Bạn chọn “Xoá lịch sử xem” để hoàn tất thao tác.

Bạn chọn Xoá lịch sử xem

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu tivi hiện đang kinh doanh tại Điện máy XANH nhé!

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi tivi không vào được YouTube và Facebook. Nếu còn bất kể vướng mắc nào hãy để phản hồi để được tương hỗ bạn nhé !

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Casper