Giải đáp thắc mắc trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không

01/08/2022 admin
Vấn đề tương quan đến dữ gìn và bảo vệ trứng gà trước khi ấp đã có nhiều bài viết đề cập qua. Thông thường, cách dữ gìn và bảo vệ trứng gà vẫn theo nguyên tắc là dữ gìn và bảo vệ nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá cao, không bị ánh nắng chiếu vào, nhiệt độ khoảng chừng 65 %, đặt trứng đầu to hướng lên trên và hòn đảo trứng ngày 1 lần là tốt nhất. Thế nhưng, những ngày nắng nóng cao điểm nhiệt độ lên đến 39 – 40 độ C thì sao. Khi đó trứng gà dữ gìn và bảo vệ ngoài môi trường tự nhiên cũng sẽ bị tác động ảnh hưởng không ít. Để khắc phục việc nhiệt độ thiên nhiên và môi trường tăng cao, nhiều người đã nghĩ ra cách cho trứng vào trong tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ được tốt hơn. Vậy trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không, đây là vướng mắc của không ít người khi muốn ấp trứng gà vào mùa hè .
trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không

Trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không

Trả lời thắc mắc này, Mactech hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn rằng trứng gà bỏ tủ lạnh vẫn hoàn toàn có thể ấp được tuy nhiên phải dữ gìn và bảo vệ đúng cách. Về cách dữ gìn và bảo vệ trứng gà trong tủ lạnh, những bạn cần chú ý quan tâm như sau :

1. Để trứng trong ngăn mát tủ lạnh

Trứng dữ gìn và bảo vệ phải để trong ngăn mát tủ lạnh, tốt nhất bạn nên để trứng ở phần cửa của tủ lạnh để trứng không bị quá lạnh. Tuyệt đối không để trứng trong ngăn đá vì như vậy trứng sẽ không ấp được .

2. Điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát cao nhất có thể

Thông thường trứng bảo quản trong nhiệt độ môi trường thì nhiệt độ tốt nhất là khoảng 20 độ C. Vì thế khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ của ngăn mát cao nhất có thể để đảm bảo trứng không bị quá lạnh.

3. Giữ độ ẩm cho trứng

Khi bảo quản trứng cần chú ý tới vấn đề độ ẩm để nước trong trứng không bị bay hơi nhiều. Khi để trứng trong tủ lạnh, không khí bên trong tương đối khô nên sẽ làm trứng bị mất nước. Để tránh tình trạng này bạn nên để vài trứng vào một túi nilon sau đó buộc kín miệng túi để tránh việc trứng bị mất nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng một hộp nhựa, cho trứng vào trong hộp và phủ trấu vào trong cho kín trứng, đậy kín nắp rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản.

Cho trứng vào trong hộp có nắp

4. Bảo quản trong tối đa 10 ngày

Mặc dù tủ lạnh có nhiệt độ thấp nhưng những bạn chỉ nên dữ gìn và bảo vệ trứng tối da 10 ngày và tốt nhất là mang đi ấp trước 7 ngày. Theo kinh nghiệm tay nghề của nhiều chủ trại ấp, dữ gìn và bảo vệ trứng càng lâu sẽ càng tác động ảnh hưởng tới tỉ lệ nở và 7 ngày là thời hạn dữ gìn và bảo vệ cho tỉ lệ nở cao nhất .

5. Trước khi ấp bỏ trứng ra bên ngoài tủ lạnh 4 – 5 tiếng

Trứng dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh sẽ có nhiệt độ khá lạnh, nếu những bạn lấy trứng ra cho vào ấp ngay sẽ khiến trứng bị sốc nhiệt dễ gây hỏng phôi, nứt vỏ. Do đó, trước khi ấp bạn hãy cho trứng ra ngoài tủ lạnh để khoảng chừng 4 – 5 giờ để trứng hết lạnh mới cho vào ấp. Nhiều người cẩn trọng hơn mang trứng ra khỏi tủ lạnh khoảng chừng 1 ngày mới cho vào ấp. Đặc biệt chú ý quan tâm, khi bỏ trứng ra ngoài tủ lạnh để trứng hết lạnh sẽ thấy trứng có những giọt nước nhỏ bám trên vỏ. Tuyệt đối không được dùng khăn lau khô nước mà phải để trứng khô tự nhiên .
Ấp trứng bằng máy ấp trứng Mactech
Như vậy, hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định rằng trứng gà để tủ lạnh vẫn ấp được nhưng những bạn phải quan tâm yếu tố nhiệt độ trong tủ lạnh và bọc kỹ để trứng không bị mất nước. Trước khi ấp nên để trứng hết lạnh rồi mới cho ấp thì vẫn bảo vệ được tỉ lệ nở rất tốt .

0978 922 569