Khối A1 học trường nào? Cập nhật danh sách các trường HOT nhất

12/07/2022 admin
Khối A1 học trường nào? Cập nhật danh sách các trường HOT nhất

Từ năm 2012, Khối A1 được Bộ giáo dục và Đào tạo áp dụng vào thi. Tính đến nay đã có rất nhiều ngôi trường đại học tuyển sinh theo khối A1. Vậy thi Đại học khối A1 có những trường nào? Khối A1 học trường nào đảm bảo uy tín chất lượng? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

Các trường đại học khối A1 có đặc điểm gì?

Sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của khoa học công nghệ tiên tiến và khuynh hướng hội nhập nền kinh tế tài chính quốc tế đã mở ra nhiều ngành nghề có thu nhập cao với chính sách đãi ngộ mê hoặc. Đây chính là thời cơ lớn để sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn được ngành nghề mà mình mơ ước .
Tuy nhiên với sự hạn hẹp về những tổng hợp môn thi, khối thi trong nhiều năm trước đã khiến những bạn trẻ không dám nghĩ đến chuyện học Đại học. Bởi thời gian đó, thi Đại học chỉ vận dụng 1 số ít khối chính như A, B, C, D. Do đó những bạn đang thiếu sự tự tin khi trong khối thi đó có khoảng chừng 1 đến 2 môn không phải thế mạnh của mình .

Tuy nhiên với chính sách cải cách giáo dục tại Việt Nam, nhiều khối thi đã được mở rộng như khối A01, A02, Khối D01, D02, D07, D09… Tuy nhiên trong đó khối A1 vẫn được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn bởi nó phù hợp với rất nhiều bạn có thế mạnh khối A và khối D. Bên cạnh đó, khối A1 ra đời tạo nên sự đa dạng các khối ngành, tăng số lượng tổ hợp môn. Đồng thời A1 cũng là khối thi kết hợp hài hòa giữa thế mạnh của những bạn đam mê ngoại ngữ và có sở thích đặc biệt với môn học tự nhiên.

Chính vì thế, ngay từ khi sinh ra khối A1, rất nhiều trường Đại học đã vận dụng tuyển sinh khối A1 vào nhiều ngành nghề đào tạo và giảng dạy của trường với mong ước giúp những bạn trẻ lựa chọn được ngành học tương thích để theo đuổi và tăng trưởng .
Các trường đại học khối A1 có đặc điểm gì?

Nhìn chung những trường Đại học có khối A1 huấn luyện và đào tạo những khối ngành sau :

• Kinh tế kinh tế tài chính
  • Khối ngành CNTT
  • Khối ngành điện điện tử, tự động hóa
  • Khối ngành quản trị .

Nếu bạn đang dự định thi khối A01, hãy tham khảo các khối ngành trên để chọn được hướng đi đúng đắn với bản thân nhé.

Thi đại học khối a1 có những trường nào?

Như đã đề cập ở trên, lúc bấy giờ có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh những ngành khối A1. Vậy khối A1 học trường nào ? Cùng tìm hiểu thêm list những trường Đại học tuyển sinh khối A1 dưới đây :

Khu vực miền Bắc

• Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
  • Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia TP.HN
  • Trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia TP.HN
  • Học viện cảnh sát nhân dân
  • Trường ĐHBách khoa Thành Phố Hà Nội
  • Trường ĐHSư phạm TP. Hà Nội
  • Trường ĐHThủ Đô
  • Trường ĐH Công nghệ ĐH Quốc gia TP.HN
  • Học viện ANND
  • Học viện KTQS
  • Học viện Ngoại giao
  • Trường ĐH Ngoại thương
  • Trường ĐH Điện lực
  • Trường ĐH Tài Chính ngân hàng nhà nước – TP. Hà Nội
  • Trường ĐH Tài nguyên – Môi trường
  • Học viện Tài chính
  • Đại học Điện lực
  • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
  • Học viện Hành chính Quốc gia ( Cơ sở phía Bắc )
  • Học viện Ngân Hàng … .

Thi đại học khối a1 có những trường nào?

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Nam

• Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin – Đại Học vương quốc Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH An Ninh Nhân Dân
  • Trường ĐH Cảnh Sát Nhân Dân
  • Trường ĐH Ngoại Thương ( phía Nam )
  • Trường ĐH Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Luật TP.Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Quốc Tế – ĐHQG TP Hồ Chí Minh
  • Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( cơ sở phía Nam )
  • Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Tài Chính marketing
  • Trường ĐH Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Sư Phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH TP HCM
  • Trường ĐH Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Hoa Sen
  • Trường ĐH Công Nghệ TP.Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh … ..

Như vậy hoàn toàn có thể thấy, lúc bấy giờ để lựa chọn một ngôi trường có ngành khối A1 không khó, điều quan trọng nhất chính là phải làm thế nào chọn được ngôi trường tương thích với số điểm .

Khối a1 học trường nào uy tín nhất hiện nay?

A1 là một trong những khối thi lôi cuốn rất nhiều thí sinh ĐK xét tuyển mỗi năm. Tuy nhiên không phải bất kể ngôi trường nào bạn cũng hoàn toàn có thể ĐK xét tuyển. Bởi có những ngôi trường sẽ chỉ lấy điểm chuẩn những ngành trên 25 điểm, có trường lấy điểm từ 20 – 25 và cũng có nhiều trường lấy mức điểm dưới 20 .
Nếu bạn đang cần tìm một ngôi trường có mức điểm trúng tuyển không quá cao, xê dịch từ 14 đến 21 điểm, bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn ĐH Đông Á – Thành Phố Đà Nẵng .

Đại học Đông Á được biết đến là một ngôi trường có quy mô lớn, đào tạo rất nhiều ngành học khối A1 và có mức điểm chuẩn phù hợp với năng lực học tập của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay.

Trong suốt chặng đường tăng trưởng, nhà trường không ngừng chú trọng góp vốn đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, trang bị mạng lưới hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, những thiết bị máy móc văn minh nhằm mục đích mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng nhất .
Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên, chuyên viên giảng dạy giàu kinh nghiệm tay nghề, trình độ trình độ cao chắc như đinh sẽ giúp sinh viên tăng trưởng một cách tổng lực từ kỹ năng và kiến thức lẫn kỹ năng và kiến thức để có một hành trang tốt phân phối nhu yếu nghề nghiệp trong tương lai .

Với những gợi ý trên, chắc hẳn bạn đã có sự cân nhắc khối A1 học trường nào rồi. Nếu bạn yêu thích ĐH Đông Á, hãy đăng ký xét tuyển ngay trong kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần nhé.

Liên kết:KQXSMB