TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP “CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI” NĂM HỌC 2020-2021

12/07/2022 admin

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2020, Sở GDĐT Tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Báo giáo dục, trường ĐH Quốc gia, Đại học Hutech, Đại học UEF đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” tại trường THPT Lấp Vò 2. Tham dự có Ban tư vấn đến từ các trường đại học, Cô Bùi Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường và các em học sinh khối 12.

Ban tư vấn năm hướng nghiệp năm nay gồm có : Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban công tác làm việc sinh viên – ĐH QG TPHCM, Thạc sĩ Võ Minh Tiến – Trợ lý giám đốc TT tư vấn tuyển sinh trường ĐH Kinh Tế – Tài Chính TP TP HCM, Thạc sĩ Vũ Quang Huy – giám đốc tuyển sinh khu vực trường ĐH Công nghệ TP TP HCM, Ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động .

Trong chương trình, học sinh của trường THPT Lấp Vò 2 còn đặt ra khá nhiều câu hỏi cho ban tư vấn về những thắc mắc xung quanh việc lựa chọn ngành nghề yêu thích, điểm xét tuyển đầu vào, cơ hội xin việc làm sau khi ra trường, cũng như những chính sách hỗ trợ cho sinh viên khó khăn tại các trường TP. Hồ Chí Minh… Tại chương trình, các em học sinh được các chuyên gia tư vấn tư vấn và thảo luận các nội dung xoay quanh các vấn đề như: Định hướng ngành nghề, cung cấp kỹ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp; Tìm hiểu hệ thống đào tạo từ trung cấp đến đại học; Tìm hiểu về hệ thống đào tạo liên thông, chương trình giáo dục quốc tế; Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động; Khám phá năng lực bản thân- định hướng nghề nghiệp…

Xem thêm: Có những loại ga nào được dùng cho tủ lạnh hiện nay?

Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học viên được tổ chức triển khai tiếp tục tại trường trung học phổ thông Lấp Vò 2 là hoạt động giải trí có ích nhằm mục đích góp thêm phần xu thế giúp học viên dữ thế chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực thi kế hoạch tăng trưởng nguồn nhân lực phân phối nhu yếu công nghiệp hóa, văn minh hóa quốc gia và hội nhập quốc tế .

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Liên kết:KQXSMB