Cách khử mùi cho tủ lạnh hiệu quả | Cleanipedia

01/08/2022 admin

Các lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh

Khi thực thi những cách vệ sinh tủ lạnh bạn cần phải quan tâm 1 số ít chú ý quan tâm sau đây :

 • Khi vệ sinh tủ lạnh bạn cần rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện .
 • Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa độc hại, dạng lỏng dễ gây cháy để vệ sinh trong tủ lạnh. Bạn có thể dùng chất tẩy của thương hiệu uy tín Chai xịt Lau Bếp của Cif để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trong tủ lạnh nhà mình.

 • Bạn cũng không nên sử dụng có đặc thù tẩy rửa mạnh như hóa chất, thuốc tẩy hoặc xăng dầu. Và những dụng cụ có tính cọ xát mạnh như bàn chải, cọ sắt sẽ gây xước tủ lạnh .
 • Tủ lạnh thường là kệ bằng nhựa nên bạn cũng không nên lau bằng nước nóng vì sẽ gây nứt hoặc biến dạng kệ. Khi thực thi lau tủ nên dùng khăn mềm ẩm, tránh lau khăn ướt vì nó hoàn toàn có thể gây ẩm vào những bộ phận động cơ điện tủ lạnh gây giật .
 • Bạn cần lấy hết những thực phẩm trong tủ lạnh ra bên ngoài trước. Hoặc hoàn toàn có thể phân loại những loại thực phẩm trong tủ lạnh nhà mình, và kiểm tra hạn sử dụng cũng như xem thực phẩm có bị hư hỏng gì hay không .
 • Tất cả những kệ trong tủ lạnh cần được gỡ ra vệ sinh sạch bằng chất tẩy rửa chuyên sử dụng căn phòng nhà bếp Cif hoặc bằng nước ấm .

Các cách vệ sinh tủ lạnh

Có rất nhiều cách vệ sinh tủ lạnh nhà bạn. Bạn hoàn toàn có thể dùng chất tẩy rửa, dùng khăn hoặc dùng giấm đều được. Cụ thể :

 • Khi bạn dùng chất tẩy rửa cần lấy toàn bộ những ngăn kệ của tủ lạnh ra bên ngoài. Sau đó rửa sạch kệ với nước tẩy rửa dành cho phòng bếp, rồi để khô ráo trước khi lắp lại vào tủ lạnh. Đối với phần tủ thì dùng khăn cùng nước lau nhà bếp và lau toàn bộ những ngóc ngách. Không nên lau giẻ quá ướt vì sẽ làm chất bẩn lây lan nhanh và có rủi ro tiềm ẩn ngấm ẩm vào nguồn điện .
 • Nếu dùng giấm bạn nên để một lúc để dầu giấm ngấm đều và tạo tác dụng tẩy rửa. Giấm không những tẩy sạch bảo đảm an toàn mà còn khử mùi hôi và diệt khuẩn rất tốt cho tủ lạnh nhà bạn .
 • Bạn cũng có thể sử dụng nước ấm để làm sạch tủ lạnh. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng nước ấm, không sử dụng nước nóng. Bởi nước nóng sẽ gây nên biến dạng hoặc nứt cho kệ tủ lạnh.

Thuốc tẩy có thể diệt được nấm mốc

Cách bí quyết giúp tủ lạnh nhà bạn luôn sạch

Bên cạnh những cách vệ sinh tủ lạnh bạn cần cũng cần biết 1 số ít mẹo giúp cho tủ lạnh nhà bạn luôn sạch .Khi bỏ đồ ăn vào tủ bạn nên bọc lại bằng màng bọc hoặc bỏ vào hộp. Bỏ đúng thực phẩm vào những kệ đã được lao lý. Đối với thực phẩm tươi sống nên đựng trong nhiều lớp túi để không bị rớt nước ra tủ lạnh .Bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ thêm vỏ chanh, vỏ bưởi khô, hạt cafe vào trong tủ lạnh để hút bớt mùi hôi trong tủ. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, kiểm tra lại thực phẩm để bảo vệ vệ sinh và bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất .Hoặc nếu bạn không có những loại vật tư kể trên, Cleanipedia mách bạn sử dụng loại nước lau nhà bếp như CIF dạng chai xịt và một miếng bọt biển để vệ sinh. Các vết bẩn cứng đầu sẽ thuận tiện bị đánh bay mà không lo gây hư hỏng những linh phụ kiện, thiết bị của tủ lạnh, đồng thời mang lại hương thơm nhẹ nhàng tươi mát .

 • Bước 1 : Bạn sử dụng nước xịt CIF Siêu Nhanh để vệ sinh mặt phẳng bên ngoài và khu vực phía sau tủ lạnh .
 • Bước 2: Dùng nước lau bếp CIF  để lau chùi khu vực bên trong tủ lạnh.

 • Bước 3 : Cho một chút ít nước lau nhà bếp CIF vào một chén nước nóng, cho vào tủ lạnh rồi đóng cửa. Làm vậy để khử mùi thủ lạnh vô cùng hiệu suất cao đấy .

Trên đây là những thông tin có ích về cách vệ sinh tủ lạnh đến quý bạn đọc. Mong rằng với những mẹo mà chúng tôi đã cung ứng sẽ hữu dụng với bạn .Hãy cùng theo dõi Cleanipedia để có những mẹo hay và những cách vệ sinh phòng bếp nhanh gọn những ngày giáp tết nhé .

0978 922 569