Cách bảo dưỡng xe máy tại nhà • Chuyện xe

12/07/2022 admin
Sau khi mua xe và sử dụng bạn hoàn toàn có thể mang chiếc xe máy của mình ra các tiệm xe để bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn tốn thêm ngân sách và thời hạn. Vì vậy, thay vì tiếp tục đi tiệm, bạn cũng hoàn toàn có thể bảo dưỡng xe tại nhà một cách thuận tiện. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng xe máy tại nhà hiệu suất cao nhất .

Image result for bảo dưỡng xe máy

Cách bảo dưỡng xe máy sẽ giúp cho xe được hoạt động giải trí tốt và lâu bền hơn

Vì sao cần bảo dưỡng xe máy

Việc bảo dưỡng xe máy là điều vô cùng quan trọng so với người chiếm hữu chúng. Điều này giúp cho xe của bạn được hoạt động giải trí tốt và lâu bền hơn, tránh thực trạng xe mắc các bệnh lặt vặt cũng như xe được quản lý và vận hành êm ái hơn .Sau một thời hạn sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ bị rơi rão, lỏng lẻo và xô lệch trong quy trình quản lý và vận hành như : cổ phốt, phanh, giảm sóc, nhông xích, các vòng bi bánh, mạng lưới hệ thống nguyên vật liệu, mạng lưới hệ thống điện nổ và điện tín hiệu, bộ ly hợp, mạng lưới hệ thống làm mát, các dây tinh chỉnh và điều khiển gồm có : dây phanh, dây công tơ mét, dây ga, các khớp xoay gồm có : tay ga, tay phanh, cần phanh, chân chống, đai ốc, các bu lông, … Do đó, cần phải có cách bảo dưỡng xe và kiểm tra xe định kỳ, liên tục .

Thực hiện các cách bảo dưỡng xe tại nhà

Bất cứ các loại máy móc nào, đặc biệt quan trọng là xe máy đều cần được kiểm tra và bảo dưỡng tiếp tục. Điều này giúp cho xe được hoạt động giải trí hiệu suất cao và tránh bị hư hỏng theo thời hạn. Dưới đây là các tiến trình triển khai bảo dưỡng xe tại nhà :Thường xuyên rửa xeĐây là cách bảo dưỡng xe đơn thuần nhất nhưng lại vô cùng thiết yếu. Xe máy là phương tiện đi lại đi lại nhiều nhất nên phải tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên bên ngoài, dãi nắng dầm mưa. Vậy nên, cần phải rửa xe tiếp tục để tránh được các tác nhân gây mòn sắt kẽm kim loại, gây rỉ sét, đồng thời giúp cho xe được sạch sẽ và đẹp mắt và mới hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên rửa xe mỗi ngày mà mỗi tuần rửa xe một lần là cách tốt nhất để bảo dưỡng xe .

Image result for rửa xe máy

Làm tăng giá trị của xe bằng cách liên tục rửa xeThay dầu nhớtTác dụng của dầu nhớt so với xe máy trong quy trình hoạt động giải trí sẽ giúp bôi trơn và làm mát động cơ, gắn kín kẽ hở, chống ghỉ sét làm bền mặt sắt kẽm kim loại và làm sạch muội trong động cơ. Cách bảo dưỡng xe trong trường hợp này là cần chú ý công tơ mét để thay dầu nhớt cho xe khi xe máy đi được khoảng chừng từ 2 – 3 nghìn cây số .

Ngoài ra, cũng cần phải kiểm tra và thay dầu cho phanh đối với xe tay ga. Dầu nhớt trên thị trường có nhiều loại và giá cả đa dạng, do đó, bạn nên chọn những loại dầu nhớt được tư vấn tốt nhất dù cho giá có cao đi chăng nữa.

Dán keo xe

Đây được coi là bộ áo của xe khiến cho xe bạn trông thẩm mỹ và thời trang hơn. Đồng thời, dán keo xe còn giúp xe tránh khỏi các vết trầy xước và xe trở nên mới hơn, làm tăng giá trị của xe. Khi mới mua xe về bạn nên tìm đến tiệm xe uy tín để dán keo xe, sau một thời gian sử dụng, lớp keo này đã bị mờ hoặc có vết trầy xước nhiều, bạn có thể thay thế cho xe bằng lớp áo khác.

Bảo dưỡng lốpCách bảo dưỡng xeđi trong một thời hạn dài là cần chú ý quan tâm kiểm tra lốp xe. Không nên để lốp quá non hoặc quá căng. Bởi, nếu lốp xe quá căng sẽ khiến cho lốp dễ bị nổ khi đi với vận tốc cao hoặc trong thời tiết nắng nóng. Nếu lốp quá non sẽ làm cho năng lực chịu áp lực đè nén của lốp bị giảm đi dẫn đến dễ bị thủng khi đi qua sỏi đá hoặc các vật nhọn .Kiểm tra xích xe máyKhi xe máy quản lý và vận hành, xích xe không được quá căng hoặc quá lỏng. Xe máy đi quá nhiều, bị lỏng xích bạn nên tăng xích, đồng thời tiếp nhớt hoặc mỡ cho xích xe máy liên tục. Bạn nên thay bộ xích xe nếu đi khoảng chừng 30 nghìn cây số để tránh bị mòn nút xích dẫn đến đứt xích, điều này vô cùng nguy khốn .

Image result for kiểm tra xích xe máy

Kiểm tra xích xe để tránh các thực trạng đứt xích hoặc dãn xíchHệ thống phanhHệ thống phanh xe rất quan trọng và không hề thiếu trong việc triển khai cách bảo dưỡng xe. Nếu bạn không kiểm tra liên tục khi đi với vận tốc quá nhanh hoặc xuống dốc phanh không ăn sẽ dẫn đến tai nạn đáng tiếc nguy hại. Để xe máy của bạn luôn bảo vệ bảo đảm an toàn khi hoạt động giải trí trên đường, bạn cần cho dầu mỡ vào mạng lưới hệ thống phanh như : phanh bóp tay, bàn đạp chân phanh .

Trên đây là những thông tin về cách bảo dưỡng xe máy tại nhà giúp các bạn tham khảo.  Bên cạnh việc bảo dưỡng xe tại nhà bạn cũng không quên mang xe ra các tiệm sửa xe hoặc cơ sở bảo hành để kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ. Điều này giúp bạn có thể thay thế các bộ phận đã cũ với chất lượng tốt nhất và dễ dàng tìm ra các lỗi hư hỏng của xe.