#1 Quy trình bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời cần biết

13/09/2022 admin
4. Kiểm soát và vô hiệu những sự cố hoàn toàn có thể gặp phải

Bảo trì hệ thống nguồn năng lượng mặt trời là gì

Theo quy mô có thể chia hệ thống năng lượng mặt trời thành 3 loại:

 1. Điện mặt trời mái nhà gia dụng
 2. Điện mặt trời thương mại
 3. Nhà máy điện mặt trời.

Và công tác bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời là thao tác cần thiết phải có để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động với hiệu suất tối đa. Đồng thời trong quá trình kiểm tra, rà soát còn giúp phát hiện kịp thời các sự cố, lỗi kỹ thuật để khắc phục sớm. Nhờ đó mà tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới sau này, thậm chí là tránh được các trường hợp bị từ chối bảo hành.

Chú ý: Tốt nhất hãy bảo trì định kỳ theo lịch hướng dẫn của nhà cung cấp thiết bị điện năng lượng mặt trời hướng dẫn.

Chú ý: Các nhà máy điện mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời có yêu cầu bảo trì và bảo dưỡng thấp hơn so với các công nghệ sản xuất điện khác.

Bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời là gì

Vì sao cần bảo trì hệ thống nguồn năng lượng mặt trời

1. Tăng sản lượng điện

Việc bảo trì hệ thống liên tục giúp cho hệ thống hoạt động giải trí trong trạng thái tốt nhất với hiệu suất cao nhất. Do đó sản lượng điện cũng luôn được duy trì ở mức cao nhất và không thay đổi nhất, lệch giá của dự án Bất Động Sản cũng liên tục và nhiều hơn .

2. Chi tiêu bảo trì hệ thống ít hơn

Chúng ta đều biết sửa chữa các hư hỏng nhỏ ít tốn kém hơn sửa chữa các sự cố lớn. Do đó quá trình bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời cho phép ta phát hiện kịp thời các lỗi nhỏ và khắc phục ngay lập tức với chi phí cực kỳ nhỏ. 

Vì sao cần bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời

3. Nâng cao tuổi thọ của hệ thống

Thông thường hệ thống những tấm pin nguồn năng lượng mặt trời chính hãng sẽ được bh hiệu suất từ 25 – 30 năm. Đây là một khoảng chừng thời hạn cực kỳ dài, tuy nhiên đơn vị sản xuất cũng có những điều kiện kèm theo Bảo hành của mình. Đơn cử như nếu tấm pin của ta bị võng do giàn đỡ yếu mà bị úng nước lâu ngày, thì đây là một trong những lỗi nhà phân phối sẽ không bh. Và còn rất nhiều trường hợp khác. Do đó công tác làm việc bảo trì hệ thống giúp cho hệ thống hoạt động giải trí trơn tru, lâu bền hơn và trấn áp kịp thời những lỗi hệ thống để có giải pháp xử lý tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất, nhanh nhất và hiệu suất cao nhất .

4. Kiểm soát và vô hiệu những sự cố hoàn toàn có thể gặp phải

Quá trình bảo trì hệ thống được cho phép người dùng theo dõi và khắc phục kịp thời những lỗi hệ thống trong quy trình quản lý và vận hành. Nhờ đó mà hệ thống điện mặt trời hoàn toàn có thể hoạt động giải trí một cách liên tục, không thay đổi với độ bảo đảm an toàn cao nhất .
Vì sao cần bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời

Khi nào cần bảo trì hệ thống nguồn năng lượng mặt trời

Thông thường tất cả chúng ta cần kiểm tra định kỳ hàng tháng, hàng quý và hàng năm để kiểm tra và chớp lấy được thực trạng của hệ thống. Đồng thời thanh tra rà soát những lỗi trong quy trình quản lý và vận hành để kịp thời xử lý. Tuy nhiên khi Open một trong những trường hợp sau thì ta nên bảo trì khẩn cấp .

1. Hệ thống tấm pin nguồn năng lượng mặt trời chứa bụi bẩn và mảnh vụn

Hệ thống những tấm pin mặt trời là thành phần trực tiếp tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường bên ngoài, thường được lắp ráp trên mái nhà, mái xưởng, khu vực diện tích quy hoạnh thoáng đãng. Nhờ vậy những tấm pin hoàn toàn có thể trực tiếp đón ánh nắng mặt trời, tuy nhiên cũng phải chịu ảnh hưởng tác động của thời tiết ngoại cảnh. Do đó rất có năng lực trong quy trình quản lý và vận hành, những tấm pin sẽ bị bám bụi bẩn, bùn hay rêu, … Từ đó làm giảm sản lượng điện sản xuất ra được hàng tháng .
Để xử lý thực trạng này :

 • Đối với các cá nhân và hộ gia đình: cần mua dụng cụ chuyên dụng và nước tẩy rửa chuyên biệt. Đồng thời tìm hiểu kỹ quy trình bảo dưỡng hệ thống năng lượng mặt trời làm sạch trước khi tự vệ sinh.

 • Đối với những khu công trình hệ thống tấm pin nguồn năng lượng mặt trời lớn : Cần thuê dịch vụ chuyên nghiệp từ những công ty lắp ráp uy tín. Nhờ đó giảm được ngân sách bảo trì, vệ sinh vừa bảo vệ được hệ thống hoạt động giải trí trơn tru, không tác động ảnh hưởng hiệu suất .

Chú ý: Nếu khách hàng đang cần tìm dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Việt Nam Solar để nhận được ưu đãi tốt nhất.

Khi nào cần bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời

2. Giá đỡ và mái đỡ hệ thống điện mặt trời bị xuống cấp trầm trọng

Hệ thống điện mặt trời thường được phong cách thiết kế và lắp ráp trên hệ thống giá đỡ làm bằng sắt kẽm kim loại. Do đó hệ thống giá đỡ này vừa phải chịu tải từ khối lượng hệ thống tấm pin, đồng thời vừa phải chịu tác động ảnh hưởng từ thời tiết cùng tác động lực bên ngoài môi trường tự nhiên. Nếu để lâu trong thời hạn lê dài rất dễ bị hao mòn, khiến tấm pin trên giá hoạt động giải trí không không thay đổi. Thậm chí bị võng và ngập úng nước trong thời hạn dài làm hỏng tấm pin. Đây là một trong những sự cố hư hại không được nhà phân phối Bảo hành, chính do lỗi xuất phát từ quy trình lắp ráp .

Kết luận: Nếu khách hàng đang gặp các vấn đề trên hãy tìm đến công ty lắp đặt chuyên nghiệp để khảo sát và tư vấn. Từ đó có được giải pháp tốt nhất, nhanh nhất và tiết kiệm chi phí, tránh những tổn thất sau này.

3. Các tấm pin mặt trời có năng lực bị ăn mòn

Như tất cả chúng ta đã biết, những tấm pin nguồn năng lượng mặt trời được đơn vị sản xuất Bảo hành từ 25 – 30 năm. Đây là một khoảng chừng thời hạn rất dài. Đồng thời những tấm pin cũng được phong cách thiết kế theo tiêu chuẩn IP chống chịu được điều kiện kèm theo thời tiết và ảnh hưởng tác động ngoại lực trong số lượng giới hạn nhất định. Tuy nhiên nếu hệ thống tấm pin phải chịu tác động ảnh hưởng ngoại lực quá nhiều và liên tục sẽ gây giảm hiệu suất toàn hệ thống .
Do đó ta cần triển khai kiểm tra liên tục để kịp thời phát hiện lỗi .
Khi nào cần bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời

4. Kính cường lực chống va đập của tấm pin mặt trời bị vỡ

Kính cường lực chống va đập là bộ phận chịu lực được lắp ráp trên mặt phẳng của những tấm pin nguồn năng lượng mặt trời. Nó được cho phép tấm pin chịu được độ va chạm nhất định từ ngoại lực cũng như thời tiết. Tuy nhiên nếu những va chạm này vượt quá ngưỡng bảo vệ, ví dụ như bị cây lớn đổ đè lên, mưa đá lớn rơi nhiều, … Như vậy những tấm pin rất hoàn toàn có thể bị vỡ và diện tích quy hoạnh vỡ nhờ vào vào những thiên tai, sự cố như vậy .
Để tránh hệ thống bị hao hụt, ta cần tiếp tục kiểm tra và kịp thời thay thế sửa chữa để giảm thiểu tối đa những ngân sách phát sinh sau này .
Khi nào cần bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời

5. Dây điện liên kết trong hệ thống bị lỗi

Hệ thống dây điện liên kết những bộ phận hệ thống là thành phần cực kỳ quan trọng, được cho phép hệ thống hoạt động giải trí và quản lý và vận hành một cách trơn tru và liên tục. Việc dây liên kết trong hệ thống bị lỗi sẽ dẫn đến gây giảm trực tiếp sản lượng điện sản xuất được .

Nếu khách hàng sử dụng công nghệ mới thì có thể theo dõi trực tiếp trên app điện thoại, website,… để phát hiện lỗi.

Nếu người mua đang sử dụng công nghệ tiên tiến cũ không có tính năng theo dõi và trấn áp thì hãy theo dõi hóa đơn điện. Trong trường hợp hóa đơn tiền điện có đổi khác không bình thường hãy trấn áp lượng điện sinh ra và tìm ra nguyên do .

Quỳ trình bảo trì hệ thống nguồn năng lượng mặt trời như thế nào

Dưới đây là quy trình bảo dưỡng hệ thống năng lượng mặt trời:

Nên thực thi theo dõi và kiểm tra liên tục định kỳ hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý. Một số công tác làm việc thiết yếu trong quy trình theo dõi và kiểm tra hệ thống điện mặt trời gồm :

 1. Theo dõi hóa đơn tiền điện hoặc ứng dụng theo dõi của hệ thống để xác lập sản lượng điện sản xuất được hàng tháng. Nếu có sự giảm giật mình hãy kiểm tra hệ thống một lượt để xác lập lỗi .
 2. Thường xuyên kiểm tra và phát hiện sự cố, hư hỏng tại những bộ phận quan trọng và dễ bị tác động ảnh hưởng như :
  • Hệ thống những tấm pin nguồn năng lượng mặt trời
  • Dây nối trong hệ thống điện mặt trời
  • Các đầu nối
  • Biến tần inverter hòa lưới / độc lập nguồn năng lượng mặt trời
  • Hệ thống tiếp đất
 3. Thường xuyên kiểm tra những thành phần, siết chặt những ốc vít, thay kẹp đỡ định kỳ, dây, đầu nối cũng cần thay nếu phát hiện bị bạc mầu hay nứt, đứt, biến dạng .
 4. Định kỳ vệ sinh tấm pin mặt trời và biến tần inverter .
 5. Thường xuyên kiểm tra điện trở của hệ thống tiếp đất .
 6. Theo dõi và trấn áp hệ thống chống sét .
 7. Tránh để những tấm pin, inverter bị ảnh hưởng tác động bởi những nguồn nhiệt, ẩm, động vật hoang dã và cũng như bị che bóng .

Cách bảo trì bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời như thế nào

Bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời ở đâu uy tín

Việt Nam Solar là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời  chất lượng cao, chuyên nghiệpnhanh chóng:

 • Có đội ngũ có chuyên viên thành thạo cùng dày dặn kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể ứng phó được với mọi trường hợp và mọi địa hình .
 • Tuân thủ khắt khe những nhu yếu về bảo đảm an toàn, những quy trình quản trị hài hòa và hợp lý và bảo vệ kiểm chứng thực trạng hoạt động giải trí tốt cho những hệ thống điện mặt trời .
 • Nước Ta Solar chiếm hữu những máy vệ sinh hạng sang và văn minh nhất. Với mức giá những dịch vụ vệ sinh và bảo trì cực kỳ hài hòa và hợp lý, có độ cạnh tranh đối đầu cao trên thị trường .
 • Luôn tận tâm, tận sức và giữ uy tín, bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

 • Nhanh chóng, thuận tiện và thuận tiện .
 • Nơi “ chọn mặt gửi vàng ” uy tín, giúp những nhà đầu tư, chủ hệ thống điện mặt trời tiết kiệm chi phí tối đa thời hạn – công sức của con người – tiền tài từ đó thu được quyền lợi cao nhất .

Đặc biệt khi khách hàng sử dụng dịch vụ vận hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời trọn gói của Việt Nam Solar, thì hệ thống điện của quý khách sẽ được giám sát liên tục 24/7. Cung cấp báo cáo chi tiết tình trạng hoạt động hàng tháng tới chủ đầu tư. Đồng thời kiến nghị giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống, quản lý phụ tùng, linh phụ kiện thay thế, kế hoạch bảo dưỡng tiết kiệm nhất và tốt nhất,…

Alternate Text Gọi ngay