Bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm theo quy trình chuyên nghiệp

13/09/2022 admin

Ngoài các hạng mục lớn và quan trọng của các đơn vị sản xuất và kinh doanh như nhà xưởng, dây chuyền sản xuất việc thực hiện bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm cũng đóng một vai trò quan trọng và được nhiều chủ đầu tư đặc biệt chú trọng. Vậy quy trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm diễn ra như thế nào? Bài viết dưới đây xây dựng Bảo Tín giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này để các bạn tiện tham khảo.

Bảo trì hệ thống điều hòa trung tâm gồm những gì?

Quá  trình vận hành và sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm của doanh nghiệp cần phải chú ý tới những vấn đề chủ yếu như:

• Có một lượng không nhỏ bụi bẩn ở trong không khí sẽ được hút vào và lâu ngày lượng bụi này lại có khả năng làm giảm đi lưu lượng gió lưu thông qua giàn lạnh và giàn nóng.
  • Quá trình hoạt động thường xuyên cũng khiến cho gas lạnh trong máy ít dần đi bởi rò rỉ và hao mòn, gas cũng chính là môi chất lạnh, nếu lượng gas trong máy mà không đủ thì độ lạnh cũng sẽ bị giảm đi.
  • Quạt cục lạnh, quạt cục nóng, máy nén gas cũng cần được chú ý kiểm tra và bôi trơn định kỳ.

Những yếu tố kể trên chính là thủ phạm làm cho doanh nghiệp phải chi trả không ít ngân sách cho hệ thống điện lạnh và lại không hề cung ứng tốt nhu yếu thiết yếu. Cũng có những trường hợp hỏng hóc là do không có sự kiểm tra về dầu bôi trơn hay thiếu vắng gas làm cho bạn tốn nhiều ngân sách hơn mà hoạt động giải trí của những dây chuyền sản xuất sản xuất cũng bị ngưng trệ .

Trải qua quá trình vận hành trong thời gian dài hệ thống tuần hoàn gió, bụi bẩn của hệ thống điều hòa trung tâm bị tắc nghẽn bởi bị bám bụi nhiều, những tấm phin lọc cũng bị bụi bẩn lấp kín, khó lưu thông làm cho quá trình lọc bụi không mang đến hiệu quả, đặc biệt nghiêm trọng hơn nó cũng có thể chính là nơi tích tụ vi khuẩn có hại với con người.

Làm việc trong thiên nhiên và môi trường với nhiều vi trùng và bụi bẩn như vậy hoàn toàn có thể làm cho con người dễ mắc những bệnh về đường hô hấp hay viêm xoang ảnh hưởng tác động đến cả chất lượng lao động và sức khỏe thể chất .

Quy trình bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Bảo dưỡng dàn lạnh

• Gồm các bước vệ sinh lưới lọc bụi, mặt nạ, máng nước ngưng, dàn lạnh
  • Sau đó lắp lại các phần đã tháo dỡ
  • Kiểm tra, hoàn thiện

Bảo dưỡng dàn nóng

• Tiến hành kiểm tra trạng thái làm việc của bộ cảm biến nhiệt độ cũng như các bộ cảm biến áp suất
  • Kiểm tra áp suất hút và áp suất đẩy rồi phân tích những thông số này
  • Tiến hành kiểm tra và nạp gas thường xuyên bổ sung cho hệ thống
  • Hiệu chỉnh lại nếu thấy các khớp nối ống, bằng cách siết các lulon ở vị trí nối
  • Kiểm tra lại đường truyền, kết nối tín hiệu điều kiểm của outdoor với outdoor, outdoor với indoor và indoor với indoor
  • Chú ý đo cường độ dòng điện của mô tơ và so sánh với tiêu chuẩn, đo cả độ cách điện của máy nén
  • Tiến hành kiểm tra các chế độ vận hành và điều kiểm của indoor với outdoor cùng cách kết nối an toàn của hệ thống.
  • Tiến hành kiểm tra cũng như xử lý rung động của quá trình vận hành các thiết bị, vấn đề của hệ thống gas áp suất, nhiệt độ,..
  • Vệ sinh dàn ngưng với thiết bị chuyên dụng
  • Cho máy chạy thử và kiểm tra quá trình thoát nước cũng như các thông số kỹ thuật.

Kiểm tra hệ thống điện và điều khiển

• Kiểm tra những aptomat cấp điện nguồn cho thiết bị ở tủ điện của điều hòa
  • Kiểm tra cả các thiết bị đóng cắt,những thiết bị bảo vệ liên quan tới tiếp điểm tiếp xúc cùng các đầu nối điện
  • Làm sạch phía bên trong của tủ điện cũng như những cầu đấu điện
  • Kiểm tra lại quạt thông gió
  • Kiểm tra những cánh quạt xem có bị cong vênh hay không
  • Kiểm tra lại các động cơ, ổ bi, tụ điện, các giá để treo quạt
  • Sau đó đến bước cuối cùng là kiểm tra rồi chạy thử lại toàn bộ hệ thống.

Đơn vị nào bảo dưỡng điều hòa trung tâm uy tín?

• Xây dựng Bảo Tín cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm, sửa chữa dây chuyền công nghiệp. Quý khách hàng khi có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để qua hotline để được tư vấn  cụ thể và biết thêm thông tin chi tiết.
  • Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây lắp cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kĩ thuật năng động, sáng tạo,  thợ tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm, Xây dựng Bảo Tín cung cấp dịch vụ kỹ thuật, bảo trì, sửa chữa  những dây chuyền sản xuất trong các nhà xưởng sản xuất công nghiệp.
  • Nhờ có kinh nghiệm trong thi công lắp đặt, vận hành chạy thử các dây chuyền sản xuất, cùng với trang bị máy móc hiện đại Bảo Tín đã bảo dưỡng nhiều dây chuyền nhà máy trong những năm qua, đảm bảo mục đích sản xuất ổn định, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cao.