Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Pin bảo trì (sửa lỗi pin bảo trì) – BYTUONG

13/09/2022 admin
Chia Sẻ

Việc hao hụt pin trong quy trình sử dụng là điều không hề tránh khỏi. Đồng thời tất cả chúng ta cũng không hề Phục hồi lại trạng thái lúc xuất xưởng. Nhưng nếu biết cách sử dụng hài hòa và hợp lý thì hoàn toàn có thể giảm tổn thất và lê dài tuổi thọ pin. Bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn những bạn cách khắc phục thực trạng Pin bảo trì ( sửa lỗi pin bảo trì ) .

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Pin bảo trì (sửa lỗi pin bảo trì)

1, Các nguyên nhân dẫn đến hao hụt pin

Thành phần : Pin lithium ion thường sử dụng oxit sắt kẽm kim loại kim loại tổng hợp lithium làm vật tư điện cực dương. Than chì làm vật tư điện cực âm với chất điện phân không chứa nước. Sử dụng lâu bền hơn và nhiệt độ, nhiệt độ không tương thích sẽ tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin .

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

— – hoặc — –
* * *

Tìm hiểu thêm

Các yếu tố chính : Trong trường hợp thông thường, điều ảnh hưởng tác động đến pin lithium là chu kỳ luân hồi sạc của nó. Có nghĩa là toàn bộ nguồn năng lượng của pin được sử dụng từ đầy đến cạn. Rồi sau đó từ cạn sang đầy. Điều này không giống như sạc pin một lần .
Ví dụ : một cục pin lithium chỉ sử dụng 50% nguồn điện vào ngày tiên phong, sau đó sạc đầy. Nếu thực trạng này vẫn tiếp nối vào ngày hôm sau. Tức là dùng một nữa rồi sạc. Tổng cộng sạc pin hai lần nhưng chỉ được tính là một chu kỳ luân hồi sạc pin chứ không phải là hai .
Do đó, bạn hoàn toàn có thể mất vài lần để hoàn thành xong một chu kỳ luân hồi sạc pin. Mỗi khi triển khai xong một chu kỳ luân hồi sạc, dung tích pin sẽ giảm đi một chút ít. Tất nhiên, mức giảm điện năng rất nhỏ. Những quả pin chất lượng cao sau nhiều chu kỳ luân hồi sạc pin thì hiệu suất vẫn bằng 80 % hiệu suất của nhà máy sản xuất .

2, Nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa của pin

Tốc độ lão hóa của pin lithium được quyết định hành động bởi nhiệt độ và trạng thái sạc. Cụ thể như sau :

Nhiệt độ sạc pin 40% sạc pin 100%

0 °C – Công suất pin sau 1 năm 94 % – 98 %
25 °C – Công suất pin sau 1 năm 80 % – 96 %
40 °C – Công suất pin sau 1 năm 65 % – 85 %
60 °C – Công suất pin sau 1 năm 60 % – 75 %
Như vậy hoàn toàn có thể thấy sạc pin với tần suaatscao cộng với nhiệt độ cao sẽ làm ngày càng tăng vận tốc lão hóa pin .
Lời khuyên : Khi không sử dụng trong thời hạn dài, hãy nỗ lực sạc đầy pin đến 80 % và dữ gìn và bảo vệ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Điều này sẽ giúp pin của bạn hoàn toàn có thể tự bảo vệ sự quản lý và vận hành của mạch điện trong thời hạn tàng trữ lâu dài hơn. Nếu như sau khi sạc đầy pin mà đặt pin ở những nơi có nhiệt độ cao. Như vậy sẽ gây tổn hại rất lớn cho pin. Đồng thời không nên sử dụng điện thoại thông minh khi đang sạc. Vì sẽ dễ khiến nhiệt độ của pin tăng cao. ( Khi tất cả chúng ta vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại thông minh, nhiệt độ của pin sẽ tăng cao. Như vậy sẽ gây hỏng pin và giảm dung tích ) .

>> Công thức (và bài tập) luyện tính Nửa chu vi hình chữ nhật-tính 1/2 chu vi hình chữ nhật

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Pin bảo trì (sửa lỗi pin bảo trì)

1, Phương pháp khắc phục tình trạng pin 1

Bọc pin điện thoại thông minh sắp hỏng bằng giấy báo. Bên ngoài bọc thêm hai lớp màng bọc thực phẩm. Rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Ba ngày sau lấy ra, bóc bỏ giấy gói và để nơi thoáng mát, phơi khô trong hai ngày rồi mang đi sạc .
Giải thích trình độ về giải pháp khắc phục pin điện thoại cảm ứng này : Quá trình sử dụng pin điện thoại di động là một quy trình sạc và xả. Trong quy trình đó, những điện tích âm và dương trong pin va chạm vào nhau .
Nguyên nhân khiến pin ngày càng kém hữu dụng là do ở nhiệt độ phòng thông thường. Động năng bên trong electron tương đối lớn nên pin ở trạng thái hoạt động giải trí mạnh và rò rỉ pin tương đối tiếp tục .
Khi pin được đặt trong thiên nhiên và môi trường có nhiệt độ thấp. Cấu trúc vi mô của màng lithium trên mặt phẳng pin lithium và chất điện phân. Cũng như mặt giao diện của chúng sẽ biến hóa đáng kể. Khiến pin trong thời điểm tạm thời không hoạt động giải trí mạng và rò rỉ giảm. Vậy nên khi sạc pin trở lại, thì thời hạn chờ pin của điện thoại cảm ứng cũng sẽ tăng lên .

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Pin bảo trì (sửa lỗi pin bảo trì)

2, Phương pháp khắc phục tình trạng pin 2

Dùng một cục tẩy sạch lau nhẹ mặt phẳng tiếp xúc bằng sắt kẽm kim loại giữa pin điện thoại cảm ứng và điện thoại cảm ứng. Cách này hoàn toàn có thể cải tổ hiệu suất cao trình trạng sử dụng pin điện thoại thông minh .
Nguyên lý là ở mặt phẳng sắt kẽm kim loại của pin điện thoại thông minh sau quy trình sử dụng lâu dài hơn sẽ bị oxi hóa ở mức độ nhất định. Dẫn đến tiếp xúc kém và thời hạn sử dụng pin ngắn hơn. Có thể xóa lớp oxit trên bề mặt bằng một miếng cục tẩy. Để giúp tiếp xúc giữa pin và điện thoại cảm ứng được tốt hơn .
Phương pháp khắc phục thực trạng pin điện thoại di động thứ hai này. Thường tương thích hơn với những quả pin điện thoại di động không biij hư tổn quá nghiêm trọng .

3, Phương pháp khắc phục tình trạng pin 3

Để quả pin sử dụng gần hết tuổi thọ được xả một cách trọn vẹn. Sau đó sạc lại để kích hoạt pin. Phương pháp đơn cử là : tìm hai sợi dây và nối một bóng đèn nhỏ 1,5 V. Rồi nối hai đầu dây vào cực dương và cực âm của quả pin. Lúc này bóng đèn sẽ phát ra ánh sáng mờ. Đợi đến khi bóng đèn tắt hẳn rồi mang đi sạc. Làm như vậy là bạn hoàn toàn có thể cải tổ hiệu suất của pin. Lưu ý : Phương pháp khắc phục thực trạng pin điện thoại di động này không hiệu suất cao lắm, nhưng không ít vẫn rất có ích .Chia Sẻ

Alternate Text Gọi ngay