Bảo trì theo kế hoạch là gì? Bảo trì theo kế hoạch gồm những loại nào? – Intech Service

13/09/2022 admin
Bảo trì theo kế hoạch ( Scheduled Maintenance ) – giải pháp bảo trì mang lại hiệu suất cao cao đồng thời giảm thiểu rủi ro đáng tiếc một cách tối ưu nhất. Đây là hình thức bảo trì đã được lên kế hoạch và sẵn sàng chuẩn bị kế hoạch rõ ràng .

bao-tri-theo-ke-hoach

Bảo trì theo kế hoạch là gì ?

Bảo trì theo kế hoạch là gì? 

Bảo trì theo kế hoạch là hoạt động bảo trì đã được lên kế hoạch sau quá trình theo dõi, ghi chép các số liệu liên quan đến thời gian hoạt động của máy, hiệu suất,.. để từ đó đưa ra chiến lược cụ thể cho từng vấn đề.

Mục đích của việc bảo trì theo kế hoạch làm giảm thiểu thời hạn ngừng hoạt động giải trí của dây chuyền sản xuất sản xuất, máy móc trong tòa nhà đồng thời có kế hoạch đơn cử để tối ưu những nguồn lực về nhân sự, ngân sách, thời hạn một cách hiệu suất cao .
Có 2 hình thức bảo trì theo kế hoạch chính :

 • Bảo trì phòng ngừa theo kế hoạch
 • Bảo trì đột xuất có kế hoạch

bao-tri-theo-ke-hoach-1

Làm giảm thiểu thời hạn ngừng hoạt động giải trí của dây chuyền sản xuất sản xuất, máy móc

Phân loại 2 hình thức bảo trì theo kế hoạch 

Bảo trì phòng ngừa theo kế hoạch

Hay còn được gọi là bảo trì theo lịch trình. Các công tác làm việc bảo trì theo lịch trình sẽ được hoạch định trước dựa trên những thông số kỹ thuật đã được theo dỗi như thời hạn, sự kiện, mức độ sử dụng và những điều kiện kèm theo khác .

Ví dụ: 

Bảo dưỡng mạng lưới hệ thống điều hòa thông gió sau 300 giờ sử dụng
Thay đổi máy nén khí sau 100 giờ sử dụng

Ưu điểm của bảo trì theo lịch trình: 

 • Lường trước được những hoạt động giải trí của mình, từ đó thuận tiện phân chia nguồn lực về thời hạn, ngân sách, nhân lực, công cụ tương hỗ, ..
 • Dễ dàng quản trị việc làm một cách hiệu suất cao và ngặt nghèo
 • Quá trình triển khai diễn ra nhanh gọn, thuận tiện và bảo đảm an toàn, tránh được những sự cố đáng tiếc khi gia tài bị hỏng bất ngờ đột ngột .

thường ứng dụng cho những loại gia tài sau :

bao-tri-theo-ke-hoach

Bảo trì theo lịch trình

Bảo trì đột xuất có kế hoạch 

Hay còn gọi là chạy đến khi hỏng / bảo trì khi có hỏng hóc, đây là hình thức bảo trì được triển khai khi có một thiết bị xảy ra sự cố mới triển khai bảo dưỡng tuy nhiên những thiết bị sửa chữa thay thế đã được sẵn sàng chuẩn bị trước đó .
Ví dụ :
Chờ một bóng đèn hỏng để thay thế sửa chữa .
Đây là chiêu thức thường được dành cho những gia tài, máy móc thiết bị không làm ảnh hưởng tác động đến quy trình sản xuất. Sẽ thật tiêu tốn lãng phí nếu lập cả 1 kế hoạch phòng ngừa cho những thiết bị này, thay vào đó những doanh nghiệp sẽ có sẵn những công cụ sửa chữa thay thế .
Bảo trì đột xuất có kế hoạch thường được ứng dụng cho những loại gia tài sau :

 • Máy móc không quan trọng
 • Tài sản có tuổi thọ ngắn
 • Tài sản có giá trị thấp
 • Tài sản ít có năng lực bị hỏng
 • Các gia tài không hề sửa chữa thay thế
 • Các gia tài khó hoàn toàn có thể lường trước được thời hạn bị hỏng

Bảo trì theo kế hoạch là một yếu tố quan trọng của tiến trình bảo trì của bất kể doanh nghiệp nào. Khi hình thức này được tương hỗ tốt và được triển khai đúng cách, sẽ giúp doanh nghiệp cải tổ chất lượng của việc làm cũng như công tác làm việc bảo trì .

Ngoài bảo trì kế hoạch còn có các hình thức bảo trì khác mà các doanh nghiệp có thể ứng dụng tùy vào nhu cầu như là:

INTECH Service là đơn vị chức năng đã có nhiều năm trong công tác làm việc bảo trì, cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên cấp dưới kỹ thuật có kinh nghiệm tay nghề cao, kinh nghiệm tay nghề nhiều năm. Chúng tôi đảm nhiệm và phân phối tổng thể những gói nhu yếu sửa chữa thay thế, tăng cấp và bảo trì lớn nhỏ, từ đơn thuần đến phức tạp dựa trên nhu yếu đơn cử trong thực tiễn của từng đơn vị chức năng, nhà thầu
Hãy liên hệ hotline để được tư vấn không tính tiền về dịch vụ – dự án Bất Động Sản mà bạn mong ước .

Alternate Text Gọi ngay