Tìm hiểu chi phí duy trì một website là bao nhiêu tiền?

13/09/2022 admin

Tìm hiểu chi phí duy trì một website là bao nhiêu tiền?

Vai trò và tầm quan trọng của website hiện nay thì chắc có lẽ chúng ta sẽ không phải bàn tới nữa. Xu hướng sử dụng website và nhu cầu thiết kế web đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển rất mạnh trong những năm gần đây. Để có thể sử dụng một trang web ổn định về lâu dài thì người dùng thường sẽ phải đóng 02 khoản chi phí là: phí thiết kế website và phí duy trì website hàng năm. Dù là chi phí lập trình ban đầu hay chi phí duy trì hàng năm thì công ty thiết kế website cũng sẽ phải thông báo cho khách hàng biết được ngay từ đầu. Tuy nhiên vẫn có những khách hàng không biết chi phí để duy trì một website là bao nhiêu tiền. Có thể là do sơ suất của nhân viên tư vấn công ty dịch vụ website và khách hàng cũng không để ý hỏi về vấn đề này. Vậy hôm nay công ty Phương Nam Vina sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề chi phí duy trì một trang web hàng năm là bao nhiêu tiền để bạn có thể hiểu hơn và yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế website.

Chi phí duy trì một website là bao nhiêu tiền?
 

Chi phí để duy trì một website hàng năm là bao nhiêu tiền ?

Trong bài viết trước, chúng tôi đã trình bày về vấn đề chi phí thiết kế website hiện nay. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung phân tích về vấn đề chi phí duy trì trang web giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại. Nếu nói đến số tiền phải trả để sử dụng trang web thì sẽ có hai hình thức đó là: Thuê website đóng phí hàng năm (trang web đó vẫn thuộc quyền sở hữu của đơn vị làm website) và Thiết kế website đóng phí duy trì hosting, tên miền hàng năm (trang web thuộc quyền sở hữu của khách hàng). Hiện nay trên thị trường công nghệ thông tin có nhiều đơn vị và cá nhân làm sẵn website, sau đó cho khách hàng thuê để sử dụng. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những ưu và nhược điểm của hình thức cho thuê website trong phần sau để khách hàng tham khảo và quyết định lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Như các bạn đã biết, để một trang web có thể hoạt động được thì cần 03 yếu tố: cơ sở dữ liệu (database), dịch vụ lưu trữ (hosting), tên miền (domain). Chi phí thiết kế giao diện và xây dựng cơ sở dữ liệu đã được tính vào chi phí thiết kế website ban đầu, tức là bạn đã phải chi trả ngay từ khi ký kết hợp đồng làm dịch vụ. Sau khi bạn nghiệm thu website và thực hiện thanh toán số tiền còn lại liên quan đến hợp đồng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã trả xong chi phí dịch vụ website (bao gồm thiết kế giao diện, xây dựng cơ sở dữ liệu, khởi tạo hosting, tên miền) cho năm đó. Tuy nhiên đối với dịch vụ hosting và tên miền (domain) thì thời gian sau đó bạn vẫn phải đóng phí duy trì mỗi năm một lần. Nói như vậy có nghĩa là, phí bạn duy trì trang web hàng năm chủ yếu sẽ bao gồm phí duy trì dịch vụ lưu trữ hosting và tên miền.

Bạn đang đọc: Tìm hiểu chi phí duy trì một website là bao nhiêu tiền?

►Chi phí duy trì dịch vụ hosting cho website là bao nhiêu?

Hosting hay còn được gọi là dịch vụ lưu trữ dữ liệu website. Hosting có nhiều gói dung lượng như: 600MB (Megabites), 750MB, 1000MB, 3000MB,….đi kèm với đó là các gói băng thông như 10GB (Gigabites), 20GB, 30GB, 50GB, Unlimited,…. Hosting cũng được phân chia nhiều loại như: hosting thường, hosting chất lượng cao, super hosting, hosting linux, hosting window,…. Tùy theo lượng dữ liệu trang web, lượng người truy cập hàng tháng mà website sử dụng các gói hosting và băng thông sao cho hợp lý. Chi phí duy trì hosting bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào gói hosting đó lớn hay nhỏ và hosting đó thuộc loại nào. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần phải quá lo lắng vì thông thường bảng giá hosting sẽ được các đơn vị làm web hoặc các nhà cung cấp niêm yết cố định trên website. Ví dụ: Ngày hôm nay 20/01/2017, gói hosting 750Mb có phí duy trì ở thời điểm hiện tại là 660,000 VNĐ/năm, gói hosting 1000MB sẽ có phí duy trì là 900,000 VNĐ/năm.

►Chi phí duy trì tên miền website bao nhiêu tiền một năm?

Domain hay còn được gọi là tên miền, thường có 02 loại: domain quốc tế và domain Việt Nam. Domain quốc tế (.com, .net, .info, .org,…) thuộc nhóm tên miền thương mại, được Tổ chức quản lý tên và số Internet của Mỹ (ICANN) cho phép các công ty kinh doanh về tên miền như Verisign, Networksolutions, Register.com,… đấu thầu khai thác. Domain Việt Nam (.vn, .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn,…) là do Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam quản lý và mức giá bán, duy trì hàng năm cũng do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) quy định. Thường thì giá bán và phí duy trì của domain Việt Nam sẽ cao hơn domain quốc tế. Nguyên nhân của vấn đề này các bạn có thể tham khảo tại bài viết: vì sao tên miền Việt Nam có giá cao hơn tên miền quốc tế. Như vậy, chi phí duy trì domain bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng tên miền đó là của Việt Nam hay nước ngoài và VNNIC sẽ ấn định mức phí cho từng thời điểm. Ở thời điểm hiện tại (20/01/2017) thì tên miền quốc tế có phí duy trì khoảng từ 230,000 VNĐ – 250,000 VNĐ/năm, tên miền Việt Nam có phí khoảng 750,000 VNĐ – 850,000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo bảng giá hosting và domain đang được công ty Phương Nam Vina niêm yết tại mục: Bảng giá Hosting – Domain.

Ví dụ : Bạn sử dụng một website với tên miền phuongnamvina.com, gói hosting là 01GB ( tương tự 1000MB ) thì phí duy trì website hàng năm của bạn sẽ khoảng chừng 1,150,000 VNĐ / năm ( Tên miền. com là 250,000 VNĐ / năm, Hosting 01GB là 900,000 VNĐ / năm ) .

Ngoài ra, trong khoản phí duy trì website hàng năm vẫn còn một loại phí ẩn mà có thể bạn sẽ không biết. Đó là phí bảo hành và bảo trì website. Trên thực tế thì việc bảo hành trang web sẽ là dịch vụ hỗ trợ miễn phí. Tuy nhiên, sẽ chẳng có công ty nào bán hosting và tên miền lại đồng ý bảo hành website cho bạn cả. Chính vì vậy nên để các công ty thiết kế web có thể bảo hành cho bạn thì bạn phải sử dụng hosting của đơn vị đó cung cấp, tức là bạn phải đóng phí duy trì website hàng năm. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi dahf cho bạn là: nếu bạn xác định thuê công ty nào thiết kế website thì nên sử dụng hosting và tên miền của đơn vị đó cung cấp. Như vậy sẽ thuận tiện cho việc bảo hành, bảo trì dịch vụ và hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật về sau.

Đến đây thì có lẽ rằng bạn cũng đã phần nào biết được chi phí để duy trì một trang website là bao nhiêu hàng năm rồi phải không ? Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã nghiên cứu và phân tích và san sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về yếu tố chi phí sử dụng website và có quyết định hành động lựa chọn dịch vụ tương thích với năng lực kinh tế tài chính. Nếu bạn có nhu yếu phong cách thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, hãy liên hệ với công ty Phương Nam Vina chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tương hỗ tư vấn cho bạn lựa chọn dịch vụ và được không lấy phí sử dụng hosting từ 01GB – 04GB và tên miền quốc tế 01 năm. Tham khảo thông tin chương trình tặng thêm dịch vụ chi tiết cụ thể Tại Đây. Xin cảm ơn !
Tham khảo bài viết tương quan :

Alternate Text Gọi ngay