Phí bảo trì là gì? Những thông tin bạn không nên bỏ qua

13/09/2022 admin

Với những hộ gia đình sống ở trong những chung cư thì đã rất quen thuộc với việc đóng phí bảo trì. Mức phí này do pháp luật quy định và bắt buộc những người sinh sống ở các chung cư phải tuân theo. Tuy nhiên, với những người đang có nhu cầu mua chung cư thì vẫn còn chưa nắm rõ về loại phí này. Vậy phí bảo trì là gì? Đóng bao nhiêu? Được dùng khi nào? Tất cả sẽ có trong bài sau đây.

Xem thêm dự án:”Chung cư BID Residence Văn Khê

Phí bảo trì là gì?

Phí bảo trì hay còn gọi rõ hơn đó chính là phí bảo trì căn hộ chung cư cao cấp được hiểu một cách đơn thuần nhất đó chính là phí người ở nhà ở phải đóng cho những chủ góp vốn đầu tư để hoàn toàn có thể sinh sống ở tại căn hộ cao cấp đó. Phí đó phải chuyển về cho ban quản trị để họ thực thi việc làm, điều này được pháp luật rõ ràng trong Luật Nhà ở vào năm năm trước do nhà nước phát hành. Tìm hiểu về phí bảo trì chung cư Tìm hiểu về phí bảo trì chung cư

Phí bảo trì phải đóng là bao nhiêu?

Theo quy định thì người dân phải đóng 2% giá trị căn nhà cho phí bảo trì khoản tiền này tính vào tiền thuê mua nhà, tiền bán nhà. Loại phí này đã được ghi rõ ràng trong hợp đồng bán nhà và người mua nhà phải đóng khi nhận bàn giao nhà. Trong khoảng 7 ngày khi thu được phí bảo trì thì chủ đầu tư phải chuyển giao kinh phí cho Ban quản trị để họ thực hiện công việc quản lý.

Trong trường hợp không bàn giao lại kinh phí thì sẽ sử dụng biện pháp cưỡng chế như sau: Ban quản trị sẽ gửi một văn bản đến UBND cấp tỉnh yêu cầu chủ đầu tư bàn giao lại kinh phí. Sau đó UBND tỉnh cũng sẽ gửi một yêu cầu đến chủ đầu tư và nếu chủ đầu tư kiên quyết không bàn giao thì sẽ đưa ra quyết định cưỡng chế. Tùy vào từng mức độ mà sẽ có những biện pháp cưỡng chế khác nhau theo đúng luật  pháp.

Xem thêm: Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Electrolux Huyện Từ Liêm

Phí bảo trì phải đóng 2% giá trị căn hộ

Phí bảo trì phải đóng 2% giá trị căn hộ

Khi nào được sử dụng phí bảo trì chung cư

Ở phần nêu trên mọi người đã nắm được phí bảo trì là gì và phải đóng bao nhiêu, tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu về việc khi nào được sử dụng phí chung cư. Theo quy định tại điều 109 Luật Nhà ở thì phí bảo trì chỉ được sử dụng để bảo trì các phần cùng chung sở hữu trong chung cư đó. Không được sử dụng để quản lý vận hành các chung cư hay các mục đích khác không liên quan. Cụ thể như:

  • Bảo trì những phần diện tích sở hữu chung như nhà sinh hoạt cộng đồng.
  • Bảo trì những khu vực như tường, cột, khung, mái, sân thượng, hành lang, cầu thang máy và bộ, đường thoát hiểm….
  • Xử lý bể phốt, rác thải hay cấy vi sinh cho hệ thống nước thải của tòa nhà chung cư đó.
  • Bảo trì nhiều hạng mục chung khác theo đúng quy định của pháp luật.

Nói tóm lại, phí bảo trì căn hộ chung cư cao cấp là phí bắt buộc những người dân phải đóng khi mua căn hộ chung cư cao cấp. Mức phí này lao lý là 2 % giá trị căn nhà được sử dụng với những mục tiêu chung. Hy vọng với thông tin nêu trên bạn đã hiểu được phí bảo trì là gì và những thông tin tương quan. Nếu còn yếu tố gì cần được tương hỗ hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp.

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin dự án BID Residence để được mua căn hộ giá rẻ chỉ từ 23 triệu/m.

Có thể bạn quan tâm: https://suachuatulanh.edu.vn/huong-giai-quyet-mau-thuan-phi-bao-tri-chung-cu/

Alternate Text Gọi ngay