Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Đaikin tại nhà đơn giản, hiệu quả – Thienphu

12/07/2022 admin

1. Lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa Đaikin

– Bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch ngân sách một cách thuận tiện vì sẽ không phát sinh bất kể một khoản ngân sách đột xuất nào cho việc thay thế sửa chữa .Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Đaikin tại nhà đơn giản, hiệu quả– Thiết bị hoạt động giải trí hiệu suất cao do đó giảm điện năng tiêu thụ giúp bảo vệ thiên nhiên và môi trường .– An toàn là một trong những nhu yếu quan trọng nhất so với máy điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh áp suất cao và các thành phần điện .

– Bảo dưỡng điều hòa cẩn thận và kĩ lưỡng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị.

– Kiểm tra định kỳ giúp điều hòa Đaikin của bạn luôn ở trong điều kiện kèm theo tối ưu để trấn áp nhiệt độ một cách đúng chuẩn .

2. Tần suất bảo dưỡng điều hòa Đaikin hài hòa và hợp lý

Theo các chuyên viên, điều hòa Đaikin cần được bảo dưỡng tối thiểu 2 năm 1 lần là một lần trong mùa làm lạnh và một lần trong mùa sưởi ấm. Điều đó có nghĩa là tối thiểu trong 6 tháng sử dụng bạn sẽ phải bảo dưỡng điều hòa .Điều Hòa Daikin 18000Btu 1 Chiều Inverter FTKA50UAVMV/RKA50UAVMV Gas R32

Trong điều kiện kèm theo tần suất sử dụng của mái ấm gia đình bạn nhiều, môi trường tự nhiên bạn sống ô nhiễm, nhiều bụi thì tầm 3 tháng bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy để bảo vệ máy điều hòa của bạn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt nhất .

3. Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Đaikin tại nhà

Bước 1: Kiểm tra tình trạng máy

Trước khi thực thi vệ sinh máy, bạn cần kiểm tra máy còn hoạt động giải trí tốt không .– Kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh, các dị vật không bình thường bị vướng vào bên trong .– Kiểm tra tiếng ồn của máy, có bị kêu to không bình thường không .– Kiểm tra dây điện, mối nối– Kiểm tra ốc vít có bị lỏng hay rơi ra không .Sau khi kiểm tra toàn bộ máy, nếu không có yếu tố gì triển khai vệ sinh .

Bước 2: Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh

Lưu ý: các dung dịch và nước để vệ sinh các bộ phận của điều hòa không được dùng nước quá nóng và dung dịch ăn mòn cao.

Dàn lạnh và dàn nóng là 2 bộ phận chính của điều hòa Đaikin. Cần quan tâm vô hiệu những dị vật Open trong dàn nóng hoặc dàn lạnh như ốc vít gây tiếng ồn, xác động vật hoang dã gây mùi hôi, ..– Vệ sinh dàn lạnh bằng cách tháo mặt nạ, dùng khăn ẩm lau sạch hoặc dùng chất tẩy rửa chuyên sử dụng, sau đó dùng bơm áp lực đè nén phun nước trực tiếp vào dàn lạnh, phun từ từ lên dàn và quạt dàn lạnh đến khi thấy hết bẩn .– Vệ sinh dàn nóng bằng máy bơm áp lực đè nén nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt để làm sạch bụi, … Đồng thời quan tâm quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn trọng không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không, …

Bước 3: Vệ sinh phin lọc

Nếu máy chạy tiếp tục, nên vệ sinh phin lọc không khí của điều hòa khoảng chừng 2 tuần / lần .Trên mặt nạ của dàn lạnh điều hòa Đaikin giá rẻ sẽ có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ .Việc vệ sinh phin lọc là vô cùng thiết yếu, phin lọc quá nhiều bụi sẽ tích tụ vi trùng có hại cũng như tác động ảnh hưởng đến năng lực làm lạnh của máy .Phin Apatit Titan của điều hòa Đaikin là loại phin có tuổi thọ cao nhất lúc bấy giờ, thời hạn thay thế sửa chữa là sau 3 năm sử dụng trong điều kiện kèm theo vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách .

Bước 4: Kiểm tra lưu lượng gas điều hòa

Kiểm tra lượng gas điều hòa Đaikin tại nhà khá đơn thuần, không cần dùng máy, bạn hoàn toàn có thể quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng. Nếu cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không có cảm xúc lạnh và gió thổi ra dàn nóng không nóng chứng tỏ máy bị hụt gas, trường hợp này bạn cần liên hệ kỹ thuật viên có kinh nghiệm tay nghề để bổ trợ gas giúp máy .Hiện nay toàn bộ điều hòa Đaikin từ dòng thường đến dòng điều hòa Đaikin inverter đều sử dụng gas R32, bạn nên quan tâm khi sửa chữa thay thế .

Bước 5: Chạy thử điều hòa

Sau khi đã hòan thành các bước trên, bạn cần phải chạy thử máy, phải chú ý quan tâm đến tiếng kêu của động cơ, tiếng va đập, có mùi hôi hay không … nhằm mục đích sớm phát hiện các lỗi phát sinh trong quy trình bão dưỡng .Nếu máy chạy êm, làm mát nhanh, và không có tín hiệu bị chảy nước là bạn đã bảo dưỡng thành công cho chiếc máy lạnh của mình .

Lưu ý: Nếu một khoảng thời gian dài nữa bạn không sử dụng điều hòa, hãy vệ sinh sạch sẽ, làm khô máy, tháo pin ra khỏi remote và ngắt nguồn điện.