Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Casper

25/07/2022 admin

1 kết nối điện thoại với tivi qua wifi bằng giao thức Miracast

Khái niệm:

Giao thức Miracast là một giao thức truyền nội dung không dây được cho phép bạn truyền nội dung từ điện thoại cảm ứng đến tivi, đặc biệt quan trọng là nội dung hình ảnh, âm thanh. Giao thức này sử dụng khá tiện nghi và nhanh gọn .Công nghệ Miracast được tăng trưởng và thiết kế xây dựng dựa trên giao thức Wi-Fi Drect ( Wi-Fi Direct là chuẩn được cho phép những thiết bị có kết nối WiFi kết nối với nhau mà không cần đến điểm truy vấn không dây ) do tổ chức triển khai liên minh WiFi ( WiFi Alliance ) phát minh sáng tạo ra .
Loại hình này có ưu điểm là không phải dùng mật khẩu nên việc ghép nối 2 thiết bị diễn ra cực kỳ nhanh gọn. Yêu cầu duy nhất so với dạng kết nối này chỉ là cả 2 thiết bị phải được trang bị công nghệ tiên tiến này mà thôi .

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Casper

Cách kết nối:

Dưới đây là những bước triển khai phương pháp ghép nối không dây này :

Bước 1:Bật Miracast trên thiết bị

Bước 2:Chọn tivi mà bạn muốn kết nối

Bước 3:Xác nhận kết nối trên tivi

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Casper

Sau khi kết nối thành công xuất sắc, tivi sẽ được cho phép bạn phản chiếu lại hàng loạt và gần như tức thì hình ảnh trên điện thoại cảm ứng lên màn hình hiển thị tivi. Từ đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự do xem phim, nghe nhạc, lướt web, lướt faceboke trên màn hình hiển thị tivi to lớn của mình, mà không phải gò bó trong màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng / máy tính bảng bé xíu nữa .

2 Kết nối điện thoại với tivi qua wifi bằng công nghệ Screen Mirroring

Giới thiệu:

Công nghệ Screen Mirroring chính là mang đên tivi bạn tính năng kết nối mưu trí được cho phép hiển thị hình ảnh trực tiếp từ điện thoại thông minh mưu trí đến tivi mà không cần dây kết nối. Tính năng này cũng có toàn bộ những ưu điểm giống như nền tảng công nghệ tiên tiến Miracast là kết nối nhanh gọn, không cần dây dẫn, rất thuận tiện khi sử dụng .

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Casper

Yêu cầu:

Để hoàn toàn có thể kích hoạt và sử dụng tính năng này thì nhu yếu bắt buộc là tivi và điện thoại cảm ứng của bạn đều phải có ghi nhận Mircast. Thông thường tính năng này sẽ được trang bị trên những dòng Smart tivi đời mới. Các hãng tivi tương hỗ tốt tính năng này phải kể đến hãng tivi samsung, hãng tivi sony, hãng tivi lg

Để có thể trải nghiệm được tính năng này thì điện thoại của bạn cùng với tivi đều phải có chứng nhận Mircast. Tính năng này thường có ở các dòng smart tivi đời mới, một số thương hiệu tivi hỗ trợ rất tốt công nghệ này như hãng tivi Samsung, hãng tivi Sony

Các bước thực hiện ghép nối:

Với công nghệ tiên tiến này thì những hình ảnh và âm thanh trên những thiết bị cầm tay điện thoại cảm ứng và máy tính bảng đều được Open trên tivi rất nhanh gọn. Và dưới đây là những bước triển khai việc làm ghép nối cực kỳ đơn thuần này :

Bước 1: Chọn vào menu trên điều khiển từ xa, chọn vào chế độ Screen Mirroring trong thiết lập mạng.

Bước 2: Khởi động Screen Mirroring trên điện thoại di động và ghép nối với tivi.

Bước 3: Đồng ý yêu cầu ghép nối của điện thoại di động và tivi.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Casper

3 kết nối điện thoại với tivi qua wifi bằng Air Play

Airplay là gì?

Airplay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển,giúp kết nối các thiết bị có hỗ trợ Airplay với nhau thông qua việc kết nối chung mạng wifi mà không cần dây cáp. Cách thức hoạt động của AirPlay tương tự như tính năngMiracasttrên các dòng điện thoại Android, Windows Phone.

Lưu ý quan trọng:

Bạn cần phải có thêm 1 thiết bị đi kèm khi sử dụng loại hình ghép nối này giữa điện thoại Iphone và tivi đó là Apple TV

Ngoài ra những bạn cũng cần phải bảo vệ những nhu yếu sau :
Điện thoại iPhone 4 trở lên .
Một chiếc tivi có cổng HDMI .
Apple TV thế hệ 2 trở về sau ( ký hiệu Gen 2 trở lên ) .

Các bước thực hiện kết nối:

Bước 1: Kết nối Apple TV với tivi bằng dây cáp HDMI.

Trên tivi, chọn đầu vào tài liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có hình tượng dấu mũi tên, sau đó trên tivi chọn HDMI .

Bước 2: Lúc này, trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách vào phần Cài đặt => chọn Cài đặt chung => chọn Mạng => chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) => Apple TV đã được kết nối mạng.

Bước 3:Tại phần Cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

Bước 4:Trên iPhone, bạn vuốt từ dưới lên, sau đó chọn vô mục AirPlay => chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

Bước 5:Sau khi kết nối thành công, khi bạn mở bất kì hình ảnh nào trên điện thoại cũng đều được chuyển lên tivi.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Casper

4 kết nối điện thoại với tivi qua wifi công nghệ Wifi Display

Công nghệ Wifi Display

Wifi Display là công nghệ tiên tiến được cho phép bạn hoàn toàn có thể san sẻ hình ảnh và âm thanh từ điện thoại cảm ứng lên TV qua kết nối không dây Wi-Fi theo mạng ngang hàng. Hình thức kết nối này được trình làng vào năm 2012 tại sự kiện Ces .

Ứng dụng của Wifi Display:

Với công nghệ tiên tiến này không chỉ giúp bạn kết nối điện thoại thông minh với tivi mà nó còn được ứng dụng để kết nối tivi với máy tính bảng, tivi với máy tính, tivi với máy tính để bàn PC. Và đây là một những ứng dụng rất có ích mà tất cả chúng ta nên biết .

5 kết nối điện thoại với tivi qua wifi bằng HDMI không dây

Tại sao HDMI không dây lại quan trọng?

Nếu toàn bộ những giải pháp trên mà tivi bạn không được tương hỗ, không được trang bị thì bạn hãy yên tâm vẫn còn cho những bạn một giải pháp khá hiệu suất cao đó là HDMI không dây .

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Casper

HDMI không dây là gì?

HDMI không dây là một thiết bị tương hỗ những chuẩn kết nối không dây ( thường thì là Miracast hoặc DLNA ) dùng để cắm vào cổng HDMI hoặc USB của tivi và truyền tài liệu nhận được vào tivi. Lúc đó, thiết bị di động và tivi hoàn toàn có thể kết nối và truyền tài liệu qua wifi dù tivi không tương hỗ kết nối wifi .

Với những thông tin cơ bản trên hy vọng bài viết của điện máy giá rẻ của chúng tôi có thể giúp ích được bạn, giúp bạn kết nối được điện thoại với tivi một cách dễ dàng nhất. Nếu còn những vướng mắc nào các bạn cứ để lại câu hỏi, kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng để tham vấn cho các bạn được tốt nhất nhé.

Xem thêm:mua tivi hãng nào tốt nhất lúc bấy giờ ?

4
/
5

(

3
bầu chọn
)

Tags : kết nối điện thoại thông minh với tivi qua wifi

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Casper

Alternate Text Gọi ngay