Hàng Việt chiếm ưu thế trong giỏ quà Tết

29/12/2022 admin

Thị trường hàng hóa phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 đang được các nhà sản xuất rầm rộ chuẩn bị trên cơ sở cân đối tình hình của nền kinh tế và dự báo sức mua của người dân.

Bất chấp tác động ảnh hưởng của những yếu tố tỷ giá, xăng dầu, ngân sách nhân công, nguyên vật liệu nhập khẩu tăng cao …, sức cầu hàng hóa ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ dịp cuối năm, đặc biệt quan trọng là Tết Nguyên đán đang là thời cơ lớn cho những đơn vị sản xuất tăng nguồn hàng đáp ứng để chớp thời cơ kinh doanh thương mại sôi động nhất trong năm .Căn cứ vào lưu chuyển thương mại và dịch vụ tiêu dùng đang cải tổ nhanh thời hạn gần đây, những doanh nghiệp sản xuất đã chuẩn bị sẵn sàng một lượng vốn lớn để nhập khẩu, dự trữ nguyên phụ liệu ship hàng mùa Tết .

Như thông lệ, nhóm hàng đồ uống, nông thủy sản, thực phẩm chế biến sẵn sẽ được cung cấp với tỷ trọng lớn từ khối các doanh nghiệp nội địa. Sự vươn lên của các địa phương có hoạt động thu hút đầu tư lớn vào nông thủy sản đang tạo ra các doanh nghiệp có tiềm lực lớn cho xuất khẩu và thị trường nội địa.

Khi năng lực cung ứng của các doanh nghiệp trong nước ngày càng gia tăng, hàng hóa phong phú về chủng loại, doanh số bán hàng liên tục tăng, cộng với sức mua dồn vào cuối năm, cơ hội để các sản phẩm Việt lên kệ hàng càng thấy rõ. Các hệ thống bán lẻ trong nước lẫn nước ngoài hiện diện tại Việt Nam đều coi trọng các nhà cung ứng nội địa, thể hiện qua sự xuất hiện của các thương hiệu hàng nội trên kệ hàng, đặc biệt là sự góp mặt của hầu hết các nhãn hàng Việt trong giỏ quà Tết.

Hệ thống Saigon Co.op và Co.opXtra đã kết hợp nhiều dòng sản phẩm của các thương hiệu trong nước và quốc tế, đặc biệt là dòng hàng nhãn riêng của Saigon Co.op để cung cấp cho khách hàng các mẫu giỏ quà Tết độc đáo. Nhiều địa phương như Sơn La, Lào Cai… cũng đóng góp một lượng đáng kể nông sản địa phương cho thị trường Tết. Các đặc sản địa phương cũng phù hợp để doanh nghiệp bán lẻ đưa vào giỏ hàng làm quà biếu, cung cấp số lượng lớn cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

“ Nhiều năm nay, sản phẩm & hàng hóa sản xuất trong nước luôn được chúng tôi lựa chọn để đưa vào giỏ quà, cung ứng đủ mọi phân khúc tiêu dùng, mà vẫn bảo vệ được sự sang chảnh, có tính tiêu dùng cao, mái ấm gia đình nào cũng sử dụng được ”, đại diện thay mặt siêu thị nhà hàng MM Mega Market Nước Ta cho biết thêm .Dịp Tết 2023, MM Mega Market Nước Ta có kế hoạch dự trữ sản phẩm & hàng hóa tăng khoảng chừng 20-30 % so với Tết 2022 và tăng 40-50 % so với những tháng thông thường. Nguồn hàng lớn được phân phối từ những doanh nghiệp trong nước .Kinh doanh sau 2 năm đại dịch ngày càng khó khăn vất vả, lạm phát kinh tế cũng rình rập đe dọa nhu cầu mua sắm mùa Tết, nên những nhà cung ứng hàng khá thận trọng và linh động, bằng nhiều cách phân phối nhu yếu của người mua cá thể và doanh nghiệp .