Áp suất gas R22 là bao nhiêu? Hướng dẫn nạp ga R22 cho điều hòa, máy lạnh

28/07/2022 admin
Gas R22 là gas gì ? Áp suất gas R22 là bao nhiêu ?

Gas R22 là gas gì? Áp suất gas R22 là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, Mobitool sẽ giải đáp hết mọi thắc trên cho bạn và hướng dẫn nạp áp suất gas điều hòa R22 đơn giản nhất. Hãy tham khảo nhé!

Gas R22 là gas gì? Áp suất gas R22 là bao nhiêu?

Gas R22 là dòng gas thông dụng được sử dụng khá phổ biến, có áp suất hút gas dao động khoảng 60 – 80 PSI, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và áp suất tĩnh khoảng 140 – 160 PSI.

Áp suất hút của điều hòa, máy lạnh chạy gas R22 hoàn toàn có thể tăng hơn số định mức điều hòa khi thiên nhiên và môi trường bên ngoài nóng, tùy thuộc vào từng dòng, từng hãng máy .

>> Tham khảo: Khi nào cần bơm gas cho điều hòa, máy lạnh?

Hướng dẫn cách nạp áp suất gas R22 cho điều hòa, máy lạnh

Dụng cụ cần chuẩn bị

• Mỏ lết
  • Đồng hồ gas
  • Máy hút chân không
  • Bình gas R22
  • Ampe kìm
  • Đồng hồ kẹp dòng

Cách nạp gas R22 cho điều hòa, máy lạnh

Bước 1: Bật điều hòa cho máy chạy ở chế độ lạnh

• 1 đầu dây gas bắt vào đầu nạp gas của máy.
  • 1 đầu dây bắt vào bình ga.
  • Úp bình gas xuống.

Hướng dẫn cách nạp gas R22 cho điều hòa, máy lạnh

Bước 2: Mở van bình gas rồi bắt đầu nạp gas

• Khi nạp gas R22, bạn cần lưu ý về áp suất hút của gas trên đồng hồ bơm gas máy lạnh để xem đã đủ áp suất theo quy định chưa.
  • Dùng đồng hồ kẹp dòng để kiểm tra dòng điện chạy của máy đã đủ theo thông số ghi trên thân chưa? Nếu trong trường hợp gas đã nạp lên đến 80 PSI mà máy vẫn chưa đủ dòng thì bạn cần nạp thêm gas để đặt dòng máy chạy. Lưu ý: Một số dòng máy khi nạp gas chậm sẽ bị ngắt cục nóng.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi cục bên ngoài chạy lại và nạp gas tiếp đến khi đủ ga thì máy sẽ hết ngắt.

Lưu ý khi nạp áp suất gas R22

Khi nạp gas R22 cho điều hòa, máy lạnh, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

• Hút hết chân không ra ngoài bằng bơm hút chân không.
  • Khi nạp gas R22 cho điều hòa, máy lạnh, bạn cần đảm bảo máy vẫn đang hoạt động ở nhiệt độ 17oC. Việc này giúp đảm bảo cho khí gas được luân chuyển, giúp áp suất đo được trong lúc nạp gas được chính xác.
  • Trong quá trình nạp gas R22 nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn cần liên hệ ngay đến trung tâm hoặc người có chuyên môn giúp đỡ.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi san sẻ trên đây đã giúp bạn biết được áp suất gas R22 là bao nhiêu rồi. Cảm ơn bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết của chúng tôi !
Đừng quên truy vấn website Mobitool để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin có ích bạn nhé !

>> Tham khảo thêm:

• Dây nạp gas điều hòa, máy lạnh nên mua loại nào tốt?
  • Phân biệt các loại gas sử dụng trong điều hòa, máy lạnh
  • Van nạp gas điều hòa nên mua loại nào cho tốt, bền?
  • Cách nhận biết điều hòa hết gas?
  • Hướng dẫn cách thu hồi gas điều hòa, máy lạnh chi tiết