Quy trình chăm sóc, bảo dưỡng xe máy định kỳ – Hoàng Việt

13/07/2022 admin

Nếu muốn tăng thêm giá trị của xe máy, bạn cần nắm rõ các quy trình cũng như thời gian bảo dưỡng định kỳ. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp chiếc xe của bạn lâu bền và vận hành êm ái.

1. Trường hợp cần bảo dưỡng xe máy Honda

Để bảo vệ rằng xe luôn trong trạng thái tốt, không những bạn phải nhớ thời hạn bảo dưỡng định kỳ mà còn xem xét đến những yếu tố khác như :⏩ Đi du lịch hoặc chuyến đi xa⏩ Đi qua những con đường ngập nước

⏩ Đi đường gồ ghề, nhiều đất đá

⏩ Phát hiện những tín hiệu không bình thường khi sử dụng xe

Bảo dưỡng xe định kỳ cần được các kỹ thuật viên lành nghề thực hiện

Bảo dưỡng xe định kỳ cần được những kỹ thuật viên tay nghề cao triển khai

2. Quy trình bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ

* Bước 1:

Kỹ thuật viên kiểm tra áp suất hơi từ vỏ lốp, nếu áp suất không đủ cần bổ trợ lập tức bởi khi nếu bạn chạy với vận tốc cao sẽ làm cho vỏ lốp bị hư hỏng trọn vẹn .Đồng thời, chống đứng – ngang, gác chân đều phải bảo vệ bôi trơn tốt và chắc như đinh .

* Bước 2:

Kiểm tra tiếng động không bình thường từ động cơ và bugi :– Màu nâu sẫm : động cơ hoạt động giải trí tốt– Màu đen, trắng sáng : động cơ hoạt động giải trí chưa hết hiệu suất tối ưuKiểm tra khói thải từ động cơ :– Khói thải màu đen : nguyên vật liệu không được đốt cháy hết– Khói thải màu trắng : động cơ đang bị hỏng hóc hoặc nhớt lọt vào buồng đốt .

* Bước 3:

Thay dầu nhớt khi đã quá cũ hoặc quá hạn, đến kỳ thay nhớt tiếp theo. Điều này sẽ giúp động cơ xe máy luôn được bôi trơn tốt nhất, tăng khả năng vận hành xe và kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

* Bước 4:

Kiểm tra mạng lưới hệ thống điện trên xe nhằm mục đích bảo vệ năng lực nạp điện cho ắc quy, tương hỗ tính năng khởi động của động cơ, mạng lưới hệ thống điện đánh lứa luôn hoạt động giải trí trong thực trạng tối ưu nhất, tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu, tránh tiêu tốn lãng phí .

* Bước 5:

Kiểm tra ắc quy : giúp bổ trợ điện dịch đúng lúc, đồng thời quan sát những tín hiệu gây hại cho ắc quy như dịch bị rò rỉ, muối đóng trên cọc bình … Nếu không được giải quyết và xử lý và khắc phục nhanh gọn sẽ mang lại những mối đe dọa nguy khốn khi bạn tham gia giao thông vận tải .

* Bước 6:

Kiểm tra mạng lưới hệ thống xích truyền động : bôi trơn kịp thời sẽ giúp xích quản lý và vận hành được trơn tru, từ đó giúp xe chạy “ mướt ” hơn .

* Bước 7:

Kiểm tra năng lực truyền động của bộ ly hợp, bộ phận được xem là một trong những phần quan trọng nhất ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sự quản lý và vận hành của xe máy .

* Bước 8:

Kiểm tra mạng lưới hệ thống phanh tránh bụi bám lâu ngày rậm rạp, vệ sinh bên trong đùm xe, dùng mỡ bôi trơn mạng lưới hệ thống bạc đạn nếu thiết yếu .

* Bước 9:

Vệ sinh làm sạch những tạp chất bám trong bình xăng con, tránh làm hao xăng và giảm hiệu suất hoạt động giải trí của xe mát, duy trì năng lực chế hòa khí tối ưu .Vệ sinh bình xăng lớn, việc để nước đọng trong bình lâu ngày hoàn toàn có thể khiến bình xăng bị thủng do gỉ sét .Vệ sinh mạng lưới hệ thống lọc gió giúp tăng năng lực cung ứng không khí cho động cơ, tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu và không làm nóng máy tác động ảnh hưởng đến tính năng quản lý và vận hành của xe .

* Bước 10:

Kiểm tra và chống sét ở niềng xe trước sau, sườn xe máy, xem xét những hiện tượng kỳ lạ mục sườn hay không. Theo khuyến nghị, việc này nên kiểm tra ngay sau khi xe bạn trải qua mùa mưa dài .Kiểm tra mạng lưới hệ thống tay – cổ lái, tránh bị lỏng, bạc đạn bị vỡ sẽ dẫn đến những rủi ro tiềm ẩn gây nguy khốn khi xe chạy ở vận tốc cao hoặc giải quyết và xử lý những trường hợp cua gấp, đường xấu .Nhằm bảo vệ thực thi vừa đủ những bước chuẩn hóa như trên, bạn cần mang xe đến những đại lý Honda gần nhất để được bảo dưỡng định kỳ. Đồng thời, bạn cũng nên tập thói quen quan sát và kiểm tra tiếp tục đồng hồ đeo tay số, khi đạt đến số km nhất định hãy mang xe đến những TT bảo dưỡng đúng thời gian để tăng năng lực quản lý và vận hành tốt nhất và bảo vệ bảo đảm an toàn cho bạn khi tham gia giao thông vận tải trên đường phố .