Thành viên:Băng Tỏa – Wikipedia tiếng Việt

20/07/2022 admin

Bây giờ là 10:09, 20 tháng 7 năm 2022 CEST giờ Berlin.

Xin chào, tôi là Băng Tỏa (氷鎖, còn được mọi người gọi là Băng). Tôi tham gia wiki vào tháng 6 năm 2020 (do dịch COVID) vì thấy các bài nhạc kịch trên đây còn quá sơ khai. Không đành lòng, tôi xắn tay áo lên viết bài, mò mẫm mã wiki rồi… dính luôn từ đó đến giờ.

Trích dẫn hay[sửa|sửa mã nguồn]

Trong mắt Băng Tỏa, đây là một trong những sinh vật đáng yêu nhất trên đời, tất yếu là đáng yêu hơn loài người ngàn vạn lần .

Be thankful for the tough times, because they shape us into the people we are meant to become.
It just got very calm once we stopped trying to fix each other, and I realized in the end that the past couldn’t have been any different. If he’d have been a different person at any point, I’d be a different person now. So to wish for the past to be different is just another form of self-hate.
— Simon Amstell
There are so many fragile things, after all. People break so easily, and so do dreams and hearts.
— Neil Gaiman, Fragile Things: Short Fictions and Wonders
People think that a liar gains a victory over his victim. What I’ve learned is that a lie is an act of self-abdication, because one surrenders one’s reality to the person to whom one lies, making that person one’s master, condemning oneself from then on to faking the sort of reality that person’s view requires to be faked…The man who lies to the world, is the world’s slave from then on…There are no white lies, there is only the blackest of destruction, and a white lie is the blackest of all.
— Ayn Rand, Atlas Shrugged
I hope you will have a wonderful year, that you’ll dream dangerously and outrageously, that you’ll make something that didn’t exist before you made it, that you will be loved and that you will be liked, and that you will have people to love and to like in return. And, most importantly (because I think there should be more kindness and more wisdom in the world right now), that you will, when you need to be, be wise, and that you will always be kind.
— Neil Gaiman

Tiêu chuẩn bài chất lượng cao[sửa|sửa mã nguồn]

Mọi người hãy cố gắng dùng nguồn hàn lâm để viết bài bách khoa nào.

Xem thêm: NGUYÊN TẮC BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG – Bê tông Hà Nam

• Tuân thủ tất cả quy định và cẩm nang biên soạn của Wikipedia.
  • Dùng nhiều nguồn hàn lâm nhất có thể: sách đến từ các NXB hàn lâm (academic publishing house) như Oxford University Press, Cambridge University Press cũng như các NXB đại học khác, các bài đăng trên tạp chí hàn lâm có phản biện (tạp chí nào không thực hiện phản biện thì cần được xóa khỏi bài), sách giáo khoa đại học (tiếng Anh gọi là textbook, hình như tiếng Việt gọi là “giáo trình đại học”). Nghiêm cấm các văn hóa phẩm xuất bản ăn tiền, chỉ cần trả tiền là được xuất bản mà không tuân theo các quy trình biên tập hay phản biện truyền thống (tiếng Anh gọi là self-publishing hoặc predatory publishing).
  • Không có hình nào trong bài đang vướng mắc về vấn đề bản quyền hay giấy phép. Nếu bài được chọn làm BVCL, hình đưa lên Trang Chính phải là một hình có giấy phép tự do và hợp lệ.

Đề mục ” Phát ngôn ” rất không bách khoa vì những nguyên do sau đây

• Có thể khiến độc giả có cảm giác là Wikipedia đang quảng bá cho các quan điểm đó, và như vậy là vi phạm thái độ trung lập.
  • Nhiều trích dẫn là nội dung có bản quyền, do đó trích dẫn tràng giang đại hải là vi phạm bản quyền.
  • Người đọc cần ngữ cảnh để có thể hiểu bối cảnh ra đời của các phát ngôn đó.

Hãy xem xét dời các phát ngôn sang Wikiquote. Có thể xem xét giữ lại một vài phát ngôn khi cần đề cập đến quan điểm của người nói. Khi đó, các phát ngôn này là dẫn chứng sơ cấp trong các đề mục như “Sự nghiệp”, “Các quan điểm”, “Quan điểm chính trị”. Đa phần nội dung của đề mục vẫn phải được viết dùng nguồn thứ cấp đáng tin cậy. Bài mẫu để tham khảo: J. K. Rowling, Joe Biden.

Hình SDHL bừa bãi[sửa|sửa mã nguồn]

Cải thiện Wikipedia tiếng Việt[sửa|sửa mã nguồn]

• Wikipedia đang cần: một con bot lùi sửa phá hoại, một con bot chuyên đính bản mẫu Thông báo BCB, phát thông báo cho người viết bài, bot chuyên phát thông báo nếu biểu quyết thành công BVT/BVCL, bot ký tên thay… Tóm lại là Wikipedia rất cần bot nhưng không rõ ai sẽ code?