Hướng dẫn cách sửa lốc điều hòa ô tô khi gặp vấn đề – Zestech

05/08/2022 admin

Cách sửa lốc điều hòa ô tô như thế nào là câu hỏi nhiều người quan tâm? Có nhiều lý do khiến lốc điều hòa gặp vấn đề khiến không khí trong xe bị ngột ngạt. Dưới đây là những nguyên nhân khiến lốc điều hòa bị hỏng cùng hướng dẫn cách sửa lốc điều hòa ô tô mà Zestech chia sẻ, mời các bạn cùng tìm hiểu.

7 nguyên nhân thường gặp gây hỏng lốc điều hòa

Nguyên nhân gây hỏng lốc điều hòa ô tô

Khi nhận thấy lốc điều hòa xe hơi gặp yếu tố, rất hoàn toàn có thể nó đang gặp phải 1 trong 7 nguyên sau .

1. Sử dụng lốc điều hòa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng

Hiện nay, hàng hóa không rõ nguồn gốc, chất lượng kém đang tràn lan trên thị trường. Chính vì thế, tuổi thọ của chúng không chỉ kéo dài ngày một, ngày hai.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sửa lốc điều hòa ô tô khi gặp vấn đề – Zestech

Các loại lốc điều hòa cũng không nằm ngoại lệ, nếu như người tiêu dùng không sáng suốt, mua phải hàng giả, kém chất lượng thì chắc như đinh rằng lốc điều hòa xe hơi nhà bạn sẽ bị đình công như cơm bữa .
Để tránh “ tiền mất, tật mang ”, những bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ những dịch vụ bh, sửa chữa thay thế và chọn cho mình một nơi uy tín để “ chọn mặt gửi vàng ” nhé !

2. Không thường xuyên bảo dưỡng lốc điều hòa

Con người tất cả chúng ta đến định kỳ phải đi khám sức khỏe thể chất thì những loại máy móc cũng cần được bảo dưỡng theo định kỳ của chúng .
Nếu như bạn quá bận rộn hoặc không chịu chi cho việc kiểm tra, bảo dưỡng tiếp tục những cụ thể trên xe xe hơi như lốc lạnh, thì chắc như đinh rằng chuyện nó “ bị ốm ” là điều trọn vẹn dễ hiểu .
Vì thế, hãy bảo vệ sức khỏe thể chất của bạn và cả lốc điều hòa bằng cách đưa chúng đến gara định kỳ để kiểm tra và kịp thời thay thế sửa chữa .

3. Thợ sửa chữa bảo dưỡng, sửa chữa không đúng quy trình kỹ thuật

Nếu như bạn đã có lòng đưa xe của mình đi bảo dưỡng mà gặp ngay anh thợ còn “ non kinh nghiệm tay nghề ” thì thật quá nhọ. Bởi vì những cụ thể trên xe của bạn và cả lốc điều hòa hoàn toàn có thể bị thay thế sửa chữa không đúng tiến trình gây ra hư hỏng nặng hơn .
Lời khuyên của chúng tôi dành cho những bạn là hãy lựa chọn những dịch vụ gara, xưởng sửa chữa thay thế uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề .

4. Khi lốc điều hòa luôn phải hoạt động trong chế độ tải lớn trong suốt thời gian dài

Lốc điều hòa của bạn sẽ phải hoạt động giải trí với hiệu suất lớn nếu chúng bị thiếu gas, gas không đều, kém chất lượng. Tình trạng dàn nóng hay dàn lạnh hoạt động giải trí, lắp ráp không đúng với thông số kỹ thuật kỹ thuật, kém chất lượng sẽ khiến lốc điều hòa của bạn phải thao tác mệt nhọc hơn rất nhiều. Bằng cách bảo dưỡng mạng lưới hệ thống điều hòa theo định kỳ sẽ giúp bạn xử lý thực trạng này .

5. Tình trạng lốc điều hòa bị thiếu dầu bôi trơn

Khi thiếu dầu bôi trơn, hay dầu bôi trơn không đúng thông số kỹ thuật kỹ thuật sẽ khiến lốc điều hòa của bạn sẽ bị khô dẫn đến nó phải hoạt động giải trí trong chính sách tải trọng lớn, thậm chí còn bị vỡ .
Hãy kiểm tra thực trạng dầu bôi trơn và thêm chúng theo đúng thông số kỹ thuật kỹ thuật khi có tín hiệu bị khô bạn nhé !

6. Sử dụng gas lạnh không đảm bảo chất lượng cho lốc điều hòa

Việc nạp gas liên tục và khá đầy đủ là yếu tố quan trọng giúp lốc điều hòa nén gas lạnh ở áp suất cao một cách thuận tiện hơn .
Vì thế, bạn hãy lựa chọn những loại gas chất lượng và bảo vệ, chính hãng, uy tín .

7. Ly hợp đầu lốc nén của điều hòa bị lắp sai hoặc bị trượt

Trong quy trình sửa chữa thay thế, lắp ráp, mặt ly hợp hoàn toàn có thể bị mòn, cong vênh hoặc bị chỉnh sửa sai, điều này khiến cho châm điện đầu lốc không đủ lực hút và hoạt động giải trí kém hiệu suất cao .
Để tránh thực trạng này, trong quy trình bảo dưỡng, lắp ráp những thợ máy cần cẩn thận trọng việc kiểm soát và điều chỉnh và lắp ráp ly hợp sao cho “ chuẩn không cần chỉnh. ”

Cách sửa lốc điều hòa trong xe ô tô từ A – Z

Cách sửa lốc điều hòa ô tô

Dụng cụ cần có:

• Bộ tuốc nơ vít
  • Block điều hòa mới
  • Đèn khò

Cách sửa lốc điều hòa ô tô

• Bước 1 : Ngắt nguồn điện để bảo vệ bảo đảm an toàn, sau đó dùng tuốc nơ vít tương thích để tháo vỏ dàn nóng .
  • Bước 2: Tiến hành vặn ốc xả ga trong dàn nóng để tránh tình trạng cháy nổ trước khi tháo block.

• Bước 3 : Tiếp tục tháo 3 cuộn dây ( dây chân dung, chân chạy và chân đề ) trên block điều hòa ra .
  • Bước 4 : Dùng máy khò để cắt dây đồng liên kết trên Block .
  • Bước 5 : Tiến hành lắp sửa chữa thay thế lốc điều hòa cũ bằng cái mới, nên cân cáp máy nén khoảng chừng 65-80 PSI trước khi lắp máy nén .
  • Bước 6 : Vệ sinh thật sạch mạng lưới hệ thống bên trong máy .
  • Bước 7 : Lắp ráp những đường ống còn lại và tạo áp lực đè nén bên trong mạng lưới hệ thống để kiểm tra sự rò rỉ, nên sử dụng đồng hồ đeo tay để kiểm tra .
  • Bước 8 : Nạp gas theo tiêu chuẩn tương thích với máy để mở màn sử dụng. Đến bước này là triển khai xong rồi những bạn ạ, nghỉ ngơi và thư giãn giải trí với hơi lạnh mới thôi nào !

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sửa lốc điều hòa ô tô mà Zestech đã tổng hợp được. Nếu một ngày bạn phát hiện ra lốc điều hòa xe mình có vấn đề, thì đừng ngần ngại kiểm tra theo các mẹo chúng tôi đã mách cho bạn và đừng quên đưa xế hộp của mình đi bảo dưỡng theo định kỳ nhé!

5/5 – ( 1 bầu chọn )
NGUYEN KIM OANH

Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân kinh tế tài chính của Đại học Công Nghiệp TP. Hà Nội. Với niềm đam mê về kinh doanh thương mại cùng viết lách hiện tại tôi đang là chỉnh sửa và biên tập tin chính cho trang zestech.vn. Tôi rất hy vọng rằng những thông tin tôi tích lũy được từ những website quốc tế và thực tiễn sẽ đem lại những điều mới lạ và hữu dụng với những quý fan hâm mộ .