Tường gạch – Những lưu ý trong bảo dưỡng và sửa chữa

18/07/2022 admin

bao-duong-va-sua-chua-tuong-gach-1

Gạch đã từng là nền tảng cho một khoảng trống sống, cung ứng tổng thể mọi thứ từ vỏ bao che và bảo vệ một khuôn khổ được cho phép dưới ánh sáng mặt trời. Cho dù đó là góc nhìn về kinh tế tài chính hay thẩm mĩ, cả về sắc tố hay vật liệu. Việc sử dụng gạch hoàn toàn có thể nhìn thấy ở hầu hết những thành phố trên quốc tế. Mặc cho tính thực tiễn và tính ứng dụng thoáng rộng của nó, gạch vẫn đặt thử thách cho những kiến trúc sư và những nhà thiết kế xây dựng. Tất cả mọi thứ từ nhiệt độ, gió, mặt trời, nấm mốc, và thời hạn đều in dấu lên từng viên gạch, từ từ giảm đi tính thực tiễn và tính thẩm mĩ của nó .

Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn để bảo dưỡng và chăm nom cho những viên gạch ở nhà bạn .

bao-duong-va-sua-chua-tuong-gach-1

Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là sự thiết yếu để phân biệt nhiều loại gạch và những cách khác nhau mà chúng được giải quyết và xử lý và thực thi cho những mục tiêu đơn cử. Nếu bạn chú ý quan tâm đến màu sáng và độ nhám quá mức trong viên gạch, có năng lực là chất dơ và những tác nhân khác được tích góp nhiều hơn so với những viên gạch tối màu hơn, những viên gạch mềm mại và mượt mà hơn. Một yếu tố quan trọng khác là sự xu thế của những bức tường và sự tiếp xúc với những yếu tố khác .

Việc kiểm tra hàng năm cấu trúc gạch là điều bắt buộc và phải tính đến mọi yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như yếu tố công dụng của viên gạch. Một cách để làm điều này là phun mặt phẳng, sử dụng áp lực đè nén của nước để kiểm tra bất kể điểm yếu nào trong vữa mà hoàn toàn có thể dẫn đến rò rỉ và nhiều yếu tố khác .

bao-duong-va-sua-chua-tuong-gach-1

Làm sạch là điều thiết yếu để ngăn ngừa hiệu quả xấu đi, mặc dầu trong thực tiễn là nhiều lần tất cả chúng ta sẽ thấy cái sự thô kệch trên mặt phẳng gạch. Những loại cây leo như thường xuân rất hữu dụng để đạt được tính nghệ thuật và thẩm mỹ thiết yếu. Điều quan trọng là tránh những yếu tố sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể gây ra do sự tích tụ bụi bẩn. Trên hết, làm sạch là một quy trình đơn thuần và kinh tế tài chính .

Một cách thuận tiện để vô hiệu phấn hoa và nấm mốc là bằng cách dùng một bàn chải cứng và một hỗn hợp thuốc tẩy và nước và chà mặt phẳng theo hoạt động ngang. Đừng quên sử dụng dụng cụ bảo vệ như găng tay, mặt nạ và kính bảo đảm an toàn. Nếu mặt phẳng phức tạp hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chất tẩy rửa hóa học hoàn toàn có thể được pha loãng trong nước theo thông số kỹ thuật kỹ thuật của loại sản phẩm. Cuối cùng, luôn nhớ dùng lực khi chà rửa mặt phẳng .

bao-duong-va-sua-chua-tuong-gach-1

Các loại cây leo là một sự bổ trợ mê hoặc cho những bức tường gạch, nhưng khi không được trấn áp chúng hoàn toàn có thể gây ra sự thoái hóa sớm của mặt phẳng gạch. Bạn hoàn toàn có thể hạn chế điều này bằng cách tỉa cây tiếp tục và làm sạch những viên gạch .

Về yếu tố trùng tu, trong trường hợp một phần vữa bị hỏng cần được vô hiệu cẩn trọng bằng một cái đục – sau khi làm sạch kỹ lưỡng toàn bộ bức tường để mặt phẳng hoàn toàn có thể được sơn lót và tráp vữa mới .

Ngoài việc làm sạch và sửa chữa thay thế, có rất nhiều loại mẫu sản phẩm để bảo vệ chống lại nhiệt độ – tổng thể đều tạo ra một lớp màng không thấm nước – và ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc. Việc vận dụng những mẫu sản phẩm này sẽ nhờ vào vào những yếu tố khí hậu của một dự án Bất Động Sản. Trong một số ít trường hợp, những loại sản phẩm này hoàn toàn có thể ngăn những bức tường thoát hơi đúng cách và thực sự hoàn toàn có thể bẫy hơi ẩm trong những viên gạch, gây ra một loạt những yếu tố lâu bền hơn cho một dự án Bất Động Sản .

bao-duong-va-sua-chua-tuong-gach-1

Có rất nhiều mẫu sản phẩm gạch trên thị trường mà không đổi khác về sắc tố, độ sáng và cho ra mẫu sản phẩm hoàn thành xong phong phú. Điều quan trọng là phải hiểu những đặc thù đơn cử của từng loại. Ví dụ như : lượng thời hạn thiết yếu để ứng dụng và để làm khô, số nhân lực thiết yếu cho việc làm, những loại công cụ và thiết bị bảo vệ thiết yếu cho việc làm .

Cần chú ý quan tâm rằng, bạn luôn cần xem xét những đặc thù đơn cử của từng dự án Bất Động Sản và những giải pháp này phải luôn luôn được triển khai dưới sự hướng dẫn của một kiến trúc sư hoặc người có trình độ để tránh những sai sót đáng tiếc .