Những lưu ý khi đi bảo dưỡng xe Ford mà bạn nên biết

18/07/2022 admin

Views

5/5 – ( 4 bầu chọn )
Một viên kim cương dù sáng bóng sang chảnh như thế nào đi chăng nữa mà không được đánh bóng, giữ gìn cẩn trọng thì một ngày nào đó nó cũng sẽ mờ đi và mất giá trị mà thôi. Cũng như kim cương, nếu bạn đã bỏ ra tiền tỷ để “ tậu ” về một chiếc xe đắt tiền nhưng không chăm nom định kỳ thì sớm hay muộn chiếc xe sẽ bị hỏng hóc. Thế nhưng bảo dưỡng như thế nào là đúng ? Khi nào nên đi bảo dưỡng xe Ford ? Câu vấn đáp sẽ có trong bài viết dưới đây .

Tại sao phải bảo dưỡng xe Ford định kỳ?

Tôi đã từng đọc được một câu đại ý thế này. Bạn xem vật phẩm quan trọng với bạn thế nào, nó sẽ “ đối xử ” với bạn như thế ấy. Nếu bạn xem chiếc xe Ford là “ người bạn sát cánh ” với mình trên mọi nẻo đường, biết cách chăm nom thì nó sẽ gắn bó với bạn lâu hơn, ít hư hỏng hơn .

Bảo dưỡng xe Ford ở đâu

Ngược lại nếu bạn bỏ bê nó, một thời gian dài không ngó ngàng đến và không bảo dưỡng xe Ford đúng kỳ hạn thì một ngày nào đó bạn sẽ gặp những phiền toái không đáng có. Không chỉ gặp trục trặc khi đang lưu thông, nếu các hư hại tích tụ ngày một nhiều thì số tiền bạn bỏ ra để thay linh kiện, phụ kiện chính hãng cũng không hề rẻ. Đặc biệt những chiếc xe càng mắc tiền thì giá phụ tùng thay thế càng cao.

Do vậy Bảo hành và bảo dưỡng xe Ford không chỉ giúp bạn có một hành trình dài bảo đảm an toàn mà còn giúp tiết kiệm chi phí ngân sách đáng kể. Xe Ford hay những loại xe hơi, thậm chí còn kể cả xe máy … đi được một thời hạn cần phải được bảo dưỡng định kỳ. Tránh trường hợp nước tới chân mới nhảy, nghĩa là khi nào xe hư bạn mới mang đi Bảo hành. Bảo hành xe định kỳ là việc vô cùng quan trọng. Thế nhưng làm thế nào để bảo dưỡng đúng cách cũng là một câu hỏi không dễ để vấn đáp .

Bảo dưỡng xe Ford có những lợi ích đáng kể nào?

Thường khi chốt hợp đồng mua xe, nhân viên cấp dưới kỹ thuật luôn dặn dò người mua bảo dưỡng xe Ford đúng kỳ hạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời hạn Bảo hành xe. Có thể do việc làm quá bận rộn nên họ quên mất mình phải đi kiểm tra xe. Điều đó đã dẫn đến rất nhiều hệ quả không chỉ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và tuổi thọ của xe mà còn dẫn đến việc tăng ngân sách đột biến. Để khắc phục thực trạng này, tốt nhất người mua nên lựa chọn những gói bảo dưỡng tương thích với túi tiền của mình để tiết kiệm chi phí thời hạn .

Có thể bạn cũng quan tâm: Đánh giá xe Ford Ecosport 2020 https://saigonxehoi.com/ford-ecosport-2020/

Bảo dưỡng xe Ford

Tốt nhất bạn nên chọn những gói dịch vụ dài hạn, giá phụ tùng thấp hơn và chính hãng mà vẫn bảo vệ xe chạy bảo đảm an toàn. Các chuyên viên số 1 xe Ford tại Nước Ta nói rằng hầu hết người mua đều nhận ra được những quyền lợi giật mình của việc bảo dưỡng xe. Bảo dưỡng xe Ford đúng cách, theo đúng thời hạn lao lý và sử dụng phụ kiện chính hãng sẽ giúp tránh được những sự cố hỏng hóc trong quy trình luân chuyển. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp xe nâng cao tuổi thọ, bảo vệ xe luôn ở trong trạng thái tốt nhất để quản lý và vận hành, bảo vệ bảo đảm an toàn cho hành khách và tiết kiệm chi phí ngân sách cho chủ xe .

Thời gian bảo dưỡng xe Ford thế nào là hợp lý?

Các kỹ thuật viên cho rằng chủ xe nên thực thi bảo dưỡng xe trong chu kỳ luân hồi 6 tháng / 10.000 km. Chu kỳ này dài gấp 2 lần so với những hãng xe khác đang bán trên thị trường. Đặc biệt tại 1 số ít mẫu xe Ford, có những phụ tùng không nhu yếu sửa chữa thay thế trong 5 năm đầu sử dụng hoặc trong 100.000 km .

Các lưu ý khi bảo dưỡng xe Ford

Điều này giúp người mua tiết kiệm chi phí ngân sách một cách tối đa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ bảo dưỡng xe hơi, tuy nhiên tốt nhất bạn nên đến những đại lý Ford chính hãng tại Nước Ta như Ford Cao Thắng để thực thi kiểm tra định kỳ xe nhé. Tại đây người mua hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn và ngân sách trung bình lên tới 18 % trong 3 năm .

Những điều chú ý khi bảo dưỡng xe Ford

Ngoài ra bạn cũng nên nắm rõ lịch thay dầu nhớt và những phụ tùng xe Ford để thuận tiện triển khai bảo dưỡng đúng cách. – Thay dầu định kỳ : Dầu nhớt bảo vệ cho động cơ xe bạn chạy tốt và hạn chế tối đa ngân sách sửa chữa thay thế sau này. Riêng với những dòng xe Ford ở Nước Ta, hãng khuyến nghị nên sử dụng dầu nhớt Castrol Magnatec Professional A5 5W30 .
Đặc biệt những mẫu xe 16 chỗ Ford Transit, xe bán tải Ranger và Ford Everest, đây là những loại xe chuyển dời trong điều kiện kèm theo địa hình khắc nghiệt nên phải thay dầu nhớt đúng hạn và chính hãng .
– Thay dầu máy : Các hãng xe hơi trên quốc tế đều khuyến nghị người mua nên thay dầu máy theo số km đã chạy. Tùy vào động cơ khác nhau mà chu kỳ luân hồi thay dầu máy cũng sẽ khác nhau. Một số loại dầu chạy 5000 km, nếu không hết 5000 km bạn nên thay dầu mới sau 3 tháng nhé. Tương tự dầu 10.000 km do Ford phân phối như Castrol Magnatec Pro A5, nếu không hết số km mà quá 6 tháng bạn cũng nên thay mới .

Khi nào cần bảo dưỡng xe Ford
– Ford Transit và Ford Ranger: Đây là 2 loại xe thường xuyên chở đường dài, chở nặng nên khi đạt đến 8.000 hoặc 9.000km bạn nên thay dầu. Các loại xe khác nên thay lọc nhiên liệu sau mỗi 15.000 đến 20.000 km. – Vệ sinh lọc gió động cơ: Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, nhưng tốt nhất là thay lọc sau mỗi 15.000 đến 25.000km.
– Nên đổ nhiên liệu tại những trạm xăng dầu uy tín như Petrolimex để bảo đảm xe được vận hành êm ái.
– Nên bảo dưỡng xe Ford tại chính đại lý chính hãng được Ford ủy quyền. Tại đây các nhân viên đã được đào tạo bài bản sẽ giúp bạn xử lý ổn thỏa. Những người đó với kinh nghiệm sửa xe lâu năm, thuộc nằm lòng từng con vít ốc và sẽ biết cách kiểm tra, chăm sóc xe của bạn chính xác.

Tại sao phải bảo dưỡng xe Ford

Nếu bạn lo ngại khi xe bị trục trặc hoặc có những tín hiệu hỏng hóc trên “ ngựa chiến ” thân yêu của mình thì lập tức đến ngay shop Ford chính hãng trên cả nước để được kiểm tra trực tiếp nhé. Chỉ cần đến đây, những gì bạn cần làm là chỉ ngồi tận thưởng còn chúng tôi sẽ chăm nom chiếc xe của bạn theo cách tốt nhất .