Bảo dưỡng xe tay ga bao nhiêu km thì nên bảo dưỡng?

18/07/2022 admin

273

Xe tay ga đang ngày càng trở nên thông dụng hơn. Đặc biệt là những chị em phụ nữ đặc biệt quan trọng yêu thích dòng xe này. Đây là dòng xe dễ đi, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên vì cũng chỉ là máy móc nên theo thời hạn loại xe này cũng có khuynh hướng xuống cấp trầm trọng. Điều nhiều người vướng mắc là dòng xe này đi bao xa thì nên bảo dưỡng xe tay ga một lần ? Những bộ phận nào trên xe cần bảo dưỡng ? Nên bảo dưỡng ở đâu uy tín và chất lượng ? Tất cả những vướng mắc đó sẽ đều được giải đáp trong bài viết này .

Nên bảo dưỡng xe tay ga sau khi đi bao nhiêu km?

– Xe tay ga gần như là phương tiện sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Do có cấu tạo phức tạp, mỗi bộ phận xe đều có lịch bão dưỡng riêng không cố định. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu rõ số km bảo dưỡng của từng phụ kiện xe ga để giúp bạn giải đáp thắc mắc ” Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng? ”

Đi bao lâu thì nên thay nhớt xe

– Nếu bạn sử dụng nhớt máy là loại bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn với loại nhớt tổng hợp 100% thì thời gian thay nhớt là 2500Km.
– Với nhớt hộp số, thời gian thay là 6000Km để tránh tình trạng hú lap ở xe tay ga.

Đi bao lâu thì nên thay lọc gió xe tay ga

– Nhiều người vẫn nói rằng : Nếu dầu nhớt là máu thì lọc gió chính là lá phổi của xe. Đây là bộ phận thiết yếu ảnh hưởng tác động đến năng lực hoạt động giải trí không thay đổi của động cơ xe. Nó giúp lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào xăng để tạo hỗn hợp cháy .

bảo dưỡng xe tay ga

– Nếu như lọc gió quá bẩn, nhiên liệu đem vào không cháy hết, xe bị yếu, hụt hơi, hao xăng và nhả ra khói đen gây ô nhiễm môi trường. Theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Đi bao xa thì nên thay bugi xe ga

– Nếu như lọc gió quá bẩn, nguyên vật liệu đem vào không cháy hết, xe bị yếu, hụt hơi, hao xăng và nhả ra khói đen gây ô nhiễm môi trường tự nhiên. Theo khuyến nghị của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000 km – 10.000 km để xe được bảo dưỡng tốt nhất .

bảo dưỡng xe tay ga

– Bugi có vai trò phát sinh tia lửa điện giữa 2 điện cực để đốt cháy hỗn hợp không khí và xăng từ chế trung khí vào buồng đốt. Bạn nên tiếp tục kểm tra, thay thế sửa chữa phụ kiện này để bảo vệ hoạt động giải trí cho xe máy của mình. Bugi xe máy cần được sửa chữa thay thế hoặc bảo dưỡng định kỳ 8.000 km / lần .

Đi bao lâu thì nên bảo dưỡng vỏ xe tay ga

– Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện
– Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Đi bao xa thì nên thay nước làm mát xe ga

Theo khuyến nghị của đơn vị sản xuất, dung dịch nước làm mát cần bổ trợ sau mỗi lần bảo dưỡng xe định kỳ. Nước làm mát không cần thay liên tục như dầu nhớt nhưng phải kiểm tra để bổ trợ kịp thời .

bảo dưỡng xe tay ga

Bạn cần thay mới nước làm mát khoảng chừng 20.000 km / lần. Để nhằm mục đích bảo vệ mạng lưới hệ thống làm mát luôn hoạt động giải trí ở điều kiện kèm theo tốt. Mỗi lần thay có ngân sách khoảng chừng 100.000 đến 200.000 đồng tùy theo mức nước trong bình chứa còn ít hay đã cạn .

Giá bảo dưỡng xe tay ga

Tùy thuộc vào địa chỉ bảo dưỡng mà những gói bảo dưỡng sẽ có những mức giá khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên web hay page của shop mình định tới .

Địa chỉ uy tín chuyên bảo dưỡng xe tay ga

– Nếu bạn đang tìm nơi bảo dưỡng xe tay ga uy tín thì chúng tôi có để địa chỉ những TT bảo dưỡng xe máy uy tín dưới cuối bài viết nhé
Bảo dưỡng xe tay ga giúp những bạn phát hiện những yếu tố, sự cố trên những cụ thể và bộ phận của xe, giúp xe luôn bền đẹp và hoạt động giải trí không thay đổi .

Hi vọng, những thông tin trên đã giúp giải đáp các thắc mắc của bạn: Đi bao lâu thì nên bảo dưỡng xe? Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu tốt? Bảo dưỡng xe giá bao nhiêu? Bảo dưỡng xe tay ga mới mua cần làm những gì?

Xem thêm tại đây .
Nguồn : hondaanhdung.info