Chi Phí Kiểm Định Máy Nén Khí – TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT 24H

03/08/2022 admin

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Kiểm Định Máy Nén Khí

– Căn cứ theo Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của BLĐTBXH đã nêu rõ về danh mục thiết bị có yêu cầu nghiêm nghặt về an toàn vệ sinh lao động. Trung Tâm Kiểm Định Kỹ Thuật 24h là đơn vị được phép kiểm định máy nén khí, bình chịu áp lực, hệ thống đường ống dẫn khí nén, ngoài việc kiểm định an toàn tuân thủ đúng theo các quy định về mặt pháp lý, việc kiểm định sẽ có kết quả uy tín, khách quan, chính xác, tiết kiệm chi phí.Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline: 0814.97.2288 – 0814.98.2288

Tại Sao Phải Kiểm Định Máy Nén Khí?

+ Máy nén khí là thiết bị chuyên sử dụng được sử dụng trong rất nhiều nghành công nghiệp. Những sơ suất kĩ thuật xảy ra so với máy nén khí hoàn toàn có thể gây ra những vụ nổ lớn, gây thiệt hại nặng nề về cả người và của .
+ Việc kiểm định máy nén khí không chỉ là việc thực thi đúng theo nhu yếu, lao lý của pháp lý mà còn là giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn cho người lao động .

+ Và thông qua việc kiểm định máy nén khí này, chúng ta cũng có thể nắm được tình trạng của máy nén khí, bình chịu áp lực khi hoạt động như thế nào, có tốt không, có hỏng hóc ở đâu không,… từ đó có các biện pháp sửa chữa thích hợp và kịp thời.

Danh Mục Thiết Bị Cần Kiểm Định

– Các Thiết bị áp lực đè nén, bình khí nén, máy nén khí, những mạng lưới hệ thống điều chế, hoặc tồn trữ khí, khí hóa lỏng, khí hòa tan nạp vào những bình chai được lao lý theo Thông tư 54/2016 / TT-BLĐTBXH quá trình kiểm định những loại máy, thiết bị, vật tư có nhu yếu khắt khe về ATLĐ do Bộ LĐTB&XH phát hành .

Các Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Áp Dụng

Bao gồm những tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn sau:
– TCVN 6153:1996: Bình chịu áp lực – Yêu cầu kỹ thuật an toàn về thiết kế, kết cấu, chế tạo.

– TCVN 6154 : 1996 : Bình chịu áp lực đè nén – Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm an toàn về phong cách thiết kế, cấu trúc, sản xuất, giải pháp thử .
– TCVN 6155 : 1996 : Bình chịu áp lực đè nén – Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm an toàn về lắp ráp, sử dụng, sửa chữa thay thế .
– TCVN 6156 : 1966 : Bình chịu áp lực đè nén – Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm an toàn về lắp ráp, sử dụng, thay thế sửa chữa, giải pháp thử .
– TCVN 6008 : 1995 : Thiết bị áp lực đè nén – Mối hàn nhu yếu kỹ thuật và chiêu thức kiểm tra .
– TCVN 7472 – 2005 : Thiết bị áp lực đè nén – Hàn link .

Các Bước Tiến Hành Kiểm Định

– Chuẩn bị kiểm định : thống nhất lịch triển khai ; trao đổi giải pháp bảo đảm an toàn triển khai ; sắp xếp cán bộ kiểm định viên ; chuẩn bị sẵn sàng máy móc-trang thiết bị .

– Kiểm tra hồ sơ

– Kiểm tra bên ngoài
– Kiểm tra bên trong
– Kiểm tra năng lực chịu áp lực đè nén
– Kiểm tra độ kín chỉ vận dụng so với những bình thao tác với những môi chất ô nhiễm, dễ cháy nổ
– Kiểm tra quản lý và vận hành

Khi Nào Phải Kiểm Định Máy Nén Khí (bình chịu áp lực)

Các thiết bị bình chịu áp lực đè nén có áp suất thao tác định mức cao hơn 0,7 bar ( không kể áp suất thủy tĩnh ) theo phân loại tại Tiêu chuẩn Nước Ta TCVN 8366 : 2010 và những bình chịu áp lực đè nén có áp suất thao tác định mức trên 210 bar, phải được thực thi kiểm định có tem kiểm định, phiếu tác dụng và biên bản kiểm định, tem kiểm định trước khi đưa vào sử dụng khi :
♦ Sau khi thiết bị được lắp ráp, trước khi đưa vào sử dụng ;
♦ Sau khi thiết bị được triển khai tái tạo, sửa chữa thay thế lớn ;
♦ Sau khi thiết bị xẩy ra sự cố gây mất bảo đảm an toàn nghiêm trọng và đã khắc phục xong ;
♦ Trước Khi thiết bị gần Hết hạn kiểm định ;
♦ Theo nhu yếu của cơ quan thanh tra nhà nước về lao động ;
+ Thời hạn kiểm định kỹ thuật bảo đảm an toàn bình khí nén định kỳ là 03 năm. Đối với những bình chứa môi chất ăn mòn sắt kẽm kim loại, cháy nổ và những bình đã qua sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định kỹ thuật bảo đảm an toàn định kỳ là 02 năm
+ Đối với những bình chứa môi chất ăn mòn sắt kẽm kim loại, cháy nổ đã qua sử dụng trên 12 năm và những bình đã qua sử dụngtrên 24 năm thì thời hạn kiểm định kỹ thuật bảo đảm an toàn bình khí nén là 01 năm
+ Trường hợp nhà sản xuất pháp luật hoặc cơ sở nhu yếu thời hạn kiểm định ngắn hơn thì triển khai theo lao lý của nhà sản xuất và nhu yếu của cơ sở .
+ giá thành kiểm định máy nén khí người được Nhà nước pháp luật mức giá tối thiểu tại thông tư số 41 / TT / năm nay / BLDTBXH

+ Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chi phí kiểm định máy nén khí có thay đổi. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi: 0814.98.2288 để biết thêm chi tiết.

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT 24H

• VP Phía Bắc : LK 14 Khu Đô Thi Xa La, Q.Hà Đông, Tp. Thành Phố Hà Nội .
  • VP Phía Nam : Số 285 CMT8, P. 12, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh .
  • 0814.98.2288

Điện Thoại: 0814.97.2288