MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN BOSCH

20/07/2022 admin

Bếp điện Bosch là sản phẩm bếp rất được ưa chuộng trên thị trường trong thời gian gần đây. Với kiểu dáng sang trọng, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng, bếp điện giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu ăn hàng ngày. Một số dòng bếp điện Bosch rất được ưa chuộng trên thị trường có thể kể đến như: Bếp điện 3 vùng nấu HMH.PKK651FP1E, Bếp điện 3 vùng nấu HMH.PKK611B17E,…

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ bắt gặp một số lỗi đối với sản phẩm bếp điện Bosch. Một vài trường hợp, bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần tới sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật. Cùng HMH Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây bạn nhé:

1. Bếp điện Bosch không hoạt động

Nguyên nhân chính dẫn tới thực trạng bếp không hoạt động giải trí là do chưa có nguồn điện cung ứng cho bếp. => Cách giải quyết và xử lý : Trong trường hợp này, bạn cần sửa lại mạng lưới hệ thống nguồn điện cung ứng cho bếp điện Bosch bằng cách :

• Kiểm tra xem bếp điện đã cắm phích cắm hay chưa.
  • Kiểm tra nguồn cấp điện vào máy có bị gián đoạn, bị ngắt hay không.
  • Kiểm tra hộp cầu chì, cầu chì xem có bị đứt hay cháy nổ hay không.
  • Kiểm tra xem đã nhấn nút nguồn trên máy hay chưa.

2. Bảng điều khiển bếp điện Bosch không hoạt động

Bạn bật bếp lên nhưng bảng điều khiển và tinh chỉnh không hoạt động giải trí. Khi đó bếp điện Bosch đang bật công dụng bảo đảm an toàn khóa trẻ nhỏ. Khi bếp từ đang bật ở chính sách này, tổng thể mọi phím cảm ứng đều bị khóa lại vô tình dẫn đến việc chiếc bếp từ của bạn không điều khiển và tinh chỉnh được. => Cách giải quyết và xử lý : Bạn chỉ cần hủy công dụng khóa trẻ nhỏ bằng cách giữ nút khóa trong vòng 5 s rồi thả ra.

3. Bếp hiển thị mã lỗi Er22

Trong quy trình sử dụng, màn hình hiển thị bếp từ của bạn hiển thị mã lỗi Er22, khi đó mạch điều khiển và tinh chỉnh của bếp đang bị ẩm, dẫn đến thực trạng những phím nhấn liên tục, chập phím.

=> Cách xử lý: Trường hợp này, bạn cần ngắt nguồn điện khỏi bếp, sử dụng máy sấy đề vệ sinh và làm khô mạch điều khiển. Nếu bạn đã tiến hành vệ sinh nhưng máy vẫn báo lỗi, liên hệ ngay tới bộ phận kỹ thuật để thay mới mạch điều khiển.

4. Bếp điện Bosch bị rò điện (chạm vào giật tê tê)

Bạn chạm tay lên mặt phẳng bếp có dòng điện nhỏ chạy qua, cảm xúc tê tê đầu ngón tay thì khi đó bếp điện của bạn đang báo lỗi rò điện. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do bếp chưa được lắp dây tiếp địa.

=> Cách xử lý: Tiến hành lắp dây tiếp địa cho thiết bị. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra, bạn cần liên hệ ngay tới bộ phận kỹ thuật hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài HMH – 1900 1538 để được hỗ trợ nhanh chóng.

5. Vòng nhiệt của bếp không đỏ

Bạn đặt nồi lên nhưng vòng nhiệt của bếp không có bộc lộ đỏ, khi đó bạn nên kiểm tra xem bếp của bạn có đang bị đứt vòng nhiệt hay không.

=> Cách xử lý: Bạn liên hệ tới bộ phận kỹ thuật để kiểm tra, thay mới vòng nhiệt cho bếp điện Bosch.

6. Mặt bếp điện Bosch xuất hiện vết giống như rạn nứt

Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng trên mặt phẳng bếp có vết giống như rạn nứt là do trong quy trình nấu nướng, hơi nước và bụi bẩn, thực phẩm tràn ra bám vào mặt kính. => Cách giải quyết và xử lý : Để hạn chế thực trạng này xảy ra, bạn cần chú ý quan tâm một số ít thông tin sau :

• Lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp
  • Hạn chế thực trạng thực phẩm tràn ra mặt phẳng bếp trong quy trình nấu.
  • Dùng dao làm sạch và chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bề mặt kính.

7. Bếp tự động chuyển chế độ nấu trong quá trình sử dụng

Nguồn điện phân phối cho bếp điện Bosch không không thay đổi sẽ khiến cảm ứng nhảy do quá tải. Điều này dẫn đến bếp chuyển chính sách nấu bất thần trong quy trình dùng. => Cách giải quyết và xử lý : Thay thế cảm ứng có dòng ampe bằng hoặc cao hơn ampe của bếp điện Bosch bạn đang sử dụng.

Trên đây là một số lỗi phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng khi sử dụng Bếp điện Bosch. Hy vọng những chia sẻ từ HMH Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và sửa chữa bếp điện. Đừng quên cập nhật thường xuyên tin tức chuyên mục Mẹo nhà bếp của HMH để biết thêm các thông tin hữu ích cho gian bếp của mình bạn nhé!

Mọi vướng mắc chi tiết cụ thể xin sung sướng liên hệ : CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HMH VIỆT NAM Nhà phân phối chính thức mẫu sản phẩm gia dụng Bosch tại Nước Ta HOTLINE : 1900 1538 Website : https://suachuatulanh.edu.vn/ Fanpage : https://www.facebook.com/hmhbosch