6 bí quyết chăm sóc tóc siêu đơn giản • Hello Bacsi

15/03/2023 admin

5. Bạn cần tẩy tế bào chết cho da đầu

Cũng giống như việc tẩy tế bào chết cho da mặt, da đầu của bạn cũng cần được làm sạch. Bạn hãy thêm một vài muỗng đường vào dầu gội và dùng tay trộn đều hỗn hợp này, hỗn hợp này có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết, Luôn luôn tránh sử dụng móng tay của bạn khi thoa hỗn hợp đường lên đầu vì điều này có thể vô tình gây ra bệnh nấm.

6. Sử dụng dầu xả cho tóc

Sử dụng dầu xả để cung cấp dưỡng chất cho tóc chắc khỏe

Nhiều phụ nữ không sử dụng dầu xả cho tóc, vì sợ làm ùn tắc lỗ chân lông hay rụng tóc. Tuy nhiên, cũng giống như khuôn mặt của bạn, tóc luôn yên cầu phải có chất dưỡng ẩm, cung ứng nước rất đầy đủ để làm da đầu luôn khỏe mạnh. Bạn cũng nên sử dụng tinh dầu để dưỡng ẩm cho da đầu. Tóc dài và đẹp luôn là ước mong của nhiều phụ nữ. Vì thế, bạn hãy triển khai theo 6 bí quyết phía trên để giữ cho tóc đẹp và chắc khỏe nhé ! Tuy nhiên nhiều bạn đang vướng mắc liệu mình đã chăm sóc tóc đúng cách để có một mái tóc đẹp ? Những câu hỏi về cách làm đẹp dưới đây sẽ cho bạn câu vấn đáp.

Những điều bạn cần biết khi chăm sóc tóc

Làm đẹp là đề tài muôn thuở không có hồi kết của những chị em phụ nữ. Dưới đây là những giải đáp có ích giúp cho phái nữ có thêm bí quyết chăm sóc tóc chắc khỏe, tăng thêm vẻ rạng rỡ vốn có trong ngày 8/3.

1. Có nên dùng dầu gội trẻ em cho tóc người lớn không?

Đa số những loại dầu gội đều chứa sodium lauryl sulfate ( SLS ) khiến một số ít phụ nữ cảm thấy da đầu bị khô. Dầu gội trẻ nhỏ có vẻ như là một sự lựa chọn sửa chữa thay thế mưu trí vì chất hoạt hóa mặt phẳng lưỡng cực trong dầu gội trẻ nhỏ dịu nhẹ hơn so với chất SLS. Tuy nhiên, bạn cần xem xét vì dầu gội trẻ nhỏ không giúp da đầu sạch hiệu suất cao như những loại dầu gội có chứa SLS. Vì vậy, nếu dùng nhiều mẫu sản phẩm tạo kiểu tóc thì bạn sẽ cần phải gội đầu nhiều lần bằng dầu trẻ nhỏ để da đầu sạch trọn vẹn. Còn khi sử dụng mẫu sản phẩm chứa SLS, bạn chỉ cần gội một lần mà thôi. Tuy nhiên, nếu da đầu thật sự khô, dầu gội trẻ nhỏ vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

2. Tóc sẽ không bạc khi còn trẻ?

Nếu dưới 40 tuổi mà hơn 50% số tóc đã bạc trắng thì bạn đang bị bạc tóc trước tuổi. Trường hợp hiếm thì đây hoàn toàn có thể là một tín hiệu của chứng rối loạn tuyến giáp trạng hoặc rối loạn sắc tố. Tuy nhiên, nguyên do chính khiến bạn có tóc bạc ở độ tuổi sớm như thế này thường là do gen của cha mẹ. Nhuộm tóc là cách đơn thuần nhất để giúp bạn có được màu tóc như mong muốn, hoặc bạn hoàn toàn có thể trị tóc bạc sớm bằng những bài thuốc từ thảo dược tự nhiên như hà thủ ô, dầu dừa, … Trong trường hợp muốn giữ nguyên màu tóc bạc, bạn nên sử dụng những loại dầu gội chuyên biệt để hoàn toàn có thể ngăn tóc ngả sang màu vàng. Tóc bạc sớm không đồng nghĩa tương quan với việc bạn đang lão hóa nhanh hơn những người thông thường nên bạn không nên quá bận tâm về yếu tố này nhé.

3. Rụng tóc có nguy hiểm?

Rụng tóc có nguy hiểm?

Phụ nữ thường rụng nhiều tóc do một vài nguyên do thông dụng như là hormone hoặc những yếu tố về tuyến giáp trạng, thai kỳ và những loại thuốc. Bạn hoàn toàn có thể đến gặp bác sĩ để được kê đơn thuốc xử lý những yếu tố về hormone hoặc dùng dầu gội thuốc.

4. Massage da đầu có đem lại cho bạn một mái tóc đẹp?

Bạn hoàn toàn có thể bôi lên da đầu 1 số ít loại dầu tự nhiên để thôi thúc tóc tăng trưởng. Dầu dừa, dầu ô liu, gel lô hội hoặc mật ong có công dụng trong việc kích thích tăng trưởng tóc, cung ứng độ ẩm cho tóc và làm tóc óng mượt.

5. Bạn cần chống nắng cho tóc, bên cạnh việc chống nắng cho da

Chống nắng không chỉ dành cho da mà còn cho tóc nữa. Nếu bạn muốn màu tóc đẹp mới nhuộm lê dài và tóc bóng khỏe hơn, bạn nên phủ tóc hay sử dụng kem chống nắng dành cho tóc. Bạn nên nhớ, loại sản phẩm chống nắng dạng nước sẽ tốt hơn cho tóc nhuộm.

6. Làm gì khi tóc bị khô?

Bia hoàn toàn có thể xem là một loại dầu xả tốt dành cho tóc. Protein trong bia giúp phục sinh và nuôi dưỡng lớp biểu bì trong tóc để giúp tóc thêm bong mượt. Sau khi gội đầu, bạn hoàn toàn có thể xịt một lượng nhỏ bia lên tóc. Sau đó để khô tự nhiên trong một vài phút. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xịt bia lên tóc trước khi sấy tóc hay tạo kiểu tóc để cân đối nhiệt độ cho tóc.

7. Gàu và ngứa là do đâu?

Gàu, ngứa là do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến gàu và ngứa hoàn toàn có thể do chính sách nhà hàng siêu thị thiếu chất, stress và khí hậu. Để vô hiệu thực trạng này, bạn hoàn toàn có thể dùng hỗn hợp chanh và dầu olive bằng cách trộn đều 2 muỗng nước cốt chanh cùng với 2 muỗng dầu olive và 2 muỗng nước lọc. Sau đó mát xa đều lên da đầu đã được làm ẩm, để yên trong vòng 20 phút sau đó rửa sạch và gội lại với dầu gội. Tính axit trong chanh hoàn toàn có thể vô hiệu gàu trong dầu olive có tính năng dưỡng ẩm cho da đầu. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng công thức này hàng tuần để có được mái tóc đẹp. Chúc bạn có một mái tóc đẹp như mong muốn cùng phục trang đáng yêu cho ngày Quốc tế Phụ nữ nhé !