23/03/2023 admin

Những tiêu chí để xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên

Xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lượng nhân viên cấp dưới là một công việc vô cùng quan trọng với những nhà quản trị doanh nghiệp. Bởi, qua hiệu quả đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng tốt những tiềm năng nhân viên cấp dưới, hoạch định thời cơ và xu thế tăng trưởng nghề nghiệp cho nhân viên cấp dưới một cách hiệu suất cao .

Hãy tham khảo bài viết dưới đây, để xem việc xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên cần dựa trên những tiêu chí gì?!

1. Tầm quan trọng của việc đánh giá năng lượng nhân viên cấp dưới

Theo khảo sát gần đây nhất, không ít các công ty, doanh nghiệp đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề do thiếu kinh nghiệm xây dựng và duy trì một hệ thống đánh giá và phát triển nguồn nhân lực một cách chặt chẽ và khoa học. Nhiều nơi, nhân viên chủ chốt đã bất mãn và nghỉ việc, khiến nhiều nhân viên cấp dưới hoang mang. Thậm chí, một số nơi bị mất khách hàng do chất lượng dịch vụ giảm sút, sản phẩm bị lỗi nhiều làm tăng chi phí.

Chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá và nhận định rằng, hoạt động giải trí đánh giá năng lượng nhân viên cấp dưới là công việc nhạy cảm vì nó ảnh hưởng tác động nhiều nhất đến quyền lợi và nghĩa vụ cá thể, từ việc tăng lương, xét thưởng cho đến kế hoạch đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng .

Những tiêu chí để xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên

Việc đánh giá năng lực nhân viên rất quan trọng với mọi doanh nghiệp

Khi kiến thiết xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lượng nhân viên cấp dưới chuẩn xác, việc quy hoạch nhân sự sẽ đúng đắn hơn. Nhờ đó, họ hoàn toàn có thể phát huy năng lượng của mình một cách tốt nhất. Người được đánh giá đúng năng lượng sẽ hài lòng vì được công nhận. Họ sẽ thao tác hăng say hơn, hiệu suất lao động qua đó được tăng cao, góp thêm phần làm giảm ngân sách .

2. Xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lượng nhân viên cấp dưới cần dựa trên những tiêu chuẩn nào ?

• Đánh giá số lượng công việc

Trường hợp, nếu doanh nghiệp chưa vận dụng hình thức định mức KPI công việc của từng vị trí cho nhân viên cấp dưới công ty, thì việc đánh giá số lượng công việc triển khai phụ thuộc vào vào năng lực dữ thế chủ động, phát minh sáng tạo của nhân sự và được đánh giá theo tiêu chuẩn “ không thao tác ”. Cụ thể, mỗi lần phát hiện nhân sự không thao tác hoặc thao tác riêng tư thì bị trừ điểm ( mức điểm trừ sẽ tùy theo lao lý của mỗi doanh nghiệp ) .

• Đánh giá chất lượng công việc

Thông thường, mỗi nhân viên cấp dưới sẽ được giao một công việc đơn cử và được triển khai theo đúng nhu yếu của người mua hoặc nhu yếu của cấp trên trong công ty, doanh nghiệp .

Những tiêu chí để xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên 1

Doanh nghiệp xây dựng biểu mẫu đánh giá nhân viên dựa trên chất lượng công việc

Căn cứ vào đó, mỗi công việc được giao mà không bảo vệ triển khai đúng chất lượng đã nhu yếu, sẽ bị trừ một số ít điểm nhất định. Đối với trường hợp không bảo vệ chất lượng ở mức nghiêm trọng như gây thiệt hại về gia tài, uy tín của công ty, thì sẽ bị trừ số điểm gấp đôi hoặc lớn hơn nhiều lần .

• Đánh giá tiến trình triển khai công việc

Đây là tiêu chuẩn thiết yếu để kiến thiết xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lượng nhân viên cấp dưới, trải qua quy trình tiến độ triển khai những công việc được giao. Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn cử về tiêu chuẩn này như sau :

• Công việc được giao phải triển khai xong theo đúng quy trình tiến độ, thời hạn theo lao lý của chỉ huy công ty, những trường hợp quá hạn do trường hợp bất khả kháng thì không xét vào pháp luật này .
  • Trường hợp xác lập không hề hoàn thành xong theo quy trình tiến độ, người thực thi phải báo trước cho người giao việc trước 2 tiếng hoặc một thời hạn đơn cử nào đó tùy theo đặc thù công việc .
  • Với mỗi công việc thực thi không đúng thời hạn sẽ bị trừ điểm, so với trường hợp quá hạn nghiêm trọng gây thiệt hại lớn thì trừ số điểm sẽ lớn hơn nhiều lần .

Những tiêu chí để xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên 2

Tạo biểu mẫu đánh giá nhân viên dựa trên tiến độ thực hiện công việc

• Đánh giá tác phong thao tác

Tiêu chí xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên này, cũng được xem là một trong những yêu cầu quan trọng với mỗi một nhân sự trong doanh nghiệp. Chúng thường được thể hiện qua sựu chu đáo, nhanh nhẹn, thái độ làm việc tận tình, hết lòng vì sự phát triển của công ty. Nếu không đảm bảo được tiêu chí này, nhân sự cũng sẽ bị trừ điểm tương tương với các mục trên.

• Đánh giá ý thức thực thi kỷ luật

Một số kỷ luật mà những công ty đưa ra là : đi làm đúng giờ, sử dụng lời lẽ văn minh lịch sự và trang nhã, lao lý nghỉ phép và nghỉ không nguyên do, …
Việc kiến thiết xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lượng nhân viên cấp dưới, sẽ giúp cho ban chỉ huy biết được hiệu quả công việc hàng tháng của nhân viên cấp dưới như thế nào. Dựa trên hiệu quả đó, kế toán sẽ tổng hợp để làm đánh giá cuối tháng và địa thế căn cứ xét thưởng so với nhân viên cấp dưới tuân thủ tốt những lao lý mà công ty đưa ra .

Nếu bạn muốn tạo biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên cho doanh nghiệp mình, hãy tham khảo những tiêu chí được nêu ra trên đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web: giaiphaptinhhoa.com để tìm hiểu và dùng thử phần mềm đánh giá nhân viên Smartboss-KPI cam kết khách quan, linh hoạt và hiệu quả cho đơn vị mình.