Nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp gas đột nhiên tắt lửa

28/07/2022 admin
Mọi thứ cho bữa ăn đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ đợi bạn bật nhà bếp và nấu chín là xong. Thế nhưng xui rủi thế nào mà nhà bếp gas bật mãi lại không lên lửa. Xử lý thế nào đây ? Tìm hiểu ngay những nguyên do nhà bếp gas bị tắt lửa và cách khắc phục để không còn sợ hãi khi gặp trường hợp này nhé !

Không có đánh lửa khi khởi động bếp

Dù đã vặn núm kiểm soát và điều chỉnh để bật nhà bếp, nhưng nhà bếp gas vẫn không đánh lửa hay Open lửa cháy lên. Vấn đề này hoàn toàn có thể do bộ phận đánh lửa của nhà bếp gas đã bị bẩn ; hỏng đá lửa nếu sử dụng đánh lửa magneto, hay hỏng IC, bị hết pin, dây điện liên kết bị hỏng, đầu tiếp xúc của hộp pin có yếu tố ở mạng lưới hệ thống đánh lửa IC .
Bếp gas không đánh lửa khi khởi động bếp có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khiến các chị em nội trợ khó phân biệt, nên tốt nhất hãy liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp nhé
Bếp gas không đánh lửa khi khởi động nhà bếp hoàn toàn có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên do khiến những chị em nội trợ khó phân biệt, nên tốt nhất hãy liên hệ thợ thay thế sửa chữa chuyên nghiệp nhé

Khi gặp tình trạng này, bạn nên nhanh chóng làm sạch bộ phận đánh lửa nếu bị bám bẩn; thay thế đá lửa hay IC khi bị hỏng; đổi pin mới; kiểm tra lại dây điện và các đầu tiếp xúc ở hộp pin. Nếu khá ít hiểu biết về bếp gas, bạn không nên tự mình thực hiện điều này, tốt nhất là nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý tốt nhất.

Có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa

Khi hiện tượng kỳ lạ đánh lửa lúc bật nhà bếp gas xảy ra nhiều lần nhưng không lên lửa, thì hoàn toàn có thể xuất phát từ một số ít nguyên do như chưa mở van gas, bình gas hết gas, dây dẫn gas bị nghẹt, bị hỏng, có không khí bên trong dây dẫn gas, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, béc đồng bị bẩn, lỗ thoát gas bị bịt kín, béc phun bị bịt kín .
Có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa là vấn đề thường xuất phát từ bình gas, van gas hay thậm chí dây dẫn gas

Có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa là yếu tố thường xuất phát từ bình gas, van gas hay thậm chí còn dây dẫn gas
Lúc này, nếu xác lập nguyên do là do chưa mở van gas, thì bạn chỉ cần mở van và bật nhà bếp như thông thường là được. Nếu hết gas thì sửa chữa thay thế bình gas mới, còn việc dây dẫn gas có yếu tố hãy nhanh gọn kiểm tra và triển khai làm thông hoặc sửa chữa thay thế dây dẫn mới .

Việc có không khí bên trong dây dẫn gas có thể được xử lý bằng cách lặp lại nhiều lần động tác bật lửa để đẩy không khí ra ngoài và lửa sẽ cháy lên. Trường hợp vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, bạn chỉnh lại vị trí cho đúng. Cuối cùng, nếu béc đồng bẩn, lỗ thoát gas, béc phun bị bịt kín thì bạn chỉ cần vệ sinh và bếp gas sẽ hoạt động bình thường.

Xem thêm: Dịch Vụ Nạp Gas Tủ Lạnh Electrolux Quận Long Biên

Thả tay sau khi bật bếp thì lửa bị tắt

Khi bạn giữ núm vặn nhà bếp gas thì lửa Open, chỉ cần thả tay lửa tự động hóa tắt theo, chính là thực trạng bật nhà bếp sai thao tác hoặc bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn .
Nếu đã xác lập được nguyên do, bạn hãy giải quyết và xử lý như sau : nắm núm vặn gas sau đó ấn vào, tiếp đó xoay 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ đeo tay và giữ nguyên tay như vậy để lửa cháy không thay đổi tầm 5 – 7 giây, khi lửa đã cháy ổn bạn mới thả tay ra .
Trường hợp bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn, hãy sử dụng khăn mềm để vệ sinh thật sạch. Điều này cần làm liên tục không để đầu kim cảm ứng bị oxi hóa, bám bẩn nhiều, từ đó giúp nhà bếp gas hoạt động giải trí bền chắc và tránh gây khó khăn vất vả cho việc nấu nướng .

Bếp gas hay bị tắt lửa khi đang sử dụng

Đang nấu nướng gần xong, đột nhiên bếp gas bị tắt lửa dù bạn không hề tác động gì. Lúc này, nguyên nhân vấn đề có thể vì van an toàn phát hiện béc đồng chia lửa của bếp bị bẩn hoặc đặt sai vị trí, lắp đè lên đầu ra lửa, đầu van an toàn bị ẩm, dính bẩn. Cũng có trường hợp, bếp gas bị tắt khi để lửa ở cường độ thấp.

Tình trạng đang nấu đột nhiên ngắt lửa trên bếp gas sẽ gây ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn
Tình trạng đang nấu đùng một cái ngắt lửa trên nhà bếp gas sẽ gây ảnh hưởng tác động đến việc nấu nướng của bạn
Việc vệ sinh, làm sạch, khô béc đồng chia lửa, van an toàn khi bị bẩn là điều vô cùng thiết yếu. Nếu lắp sai vị trí thì hãy thực thi lắp lại cho đúng chuẩn. Còn với lửa bật ở cường độ thấp hay bị tắt, bạn kiểm tra, vệ sinh làm sạch lỗ phun gas, bảo vệ ở mặt dưới của nhà bếp thông thoáng cấp oxi cho nhà bếp hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn .
Bếp gas cũng như những thiết bị phòng bếp khác, đều cần bảo trì và vệ sinh định kì để luôn giữ được sự bền chắc trong hoạt động giải trí và tránh gặp phải những yếu tố xảy ra khi bạn đang nấu nướng .