Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất, gợi ý chọn chế độ từ homecare

11/08/2022 admin
Toshiba là tên thương hiệu điều hòa đến từ Nhật Bản. Điều hòa Toshiba là hãng điều hòa gia dụng tiên phong trên quốc tế và cũng từng là một trong những tên thương hiệu điều hòa số 1 trên thị trường. Hiện nay, điều hòa Toshiba không được tiếp thị rầm rộ nên tên thương hiệu này không được nhiều người dùng quan tâm nhưng so với nhiều người dùng thì đây vẫn là tên thương hiệu điều hòa đáng mua. Liên quan đến yếu tố sử dụng điều hòa Toshiba, nhiều bạn vẫn hay vướng mắc điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất. Trả lời thắc mắc này, homecare24h hoàn toàn có thể khẳn định là điều hòa Toshiba nói riêng và tổng thể các dòng điều hòa khác nói chung thì để chế độ làm lạnh nhanh là chế độ mát nhất .Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất

Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất

Như vừa nói ở trên, điều hòa Toshiba để chế độ làm lạnh nhanh là mát nhất. Khi kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ hoạt động giải trí ở mức hiệu suất tối đa để làm mát. So sánh với tổng thể các chế độ khác của điều hòa thì chế độ này luôn cho năng lực làm mát tốt hơn hẳn .

Ngoài chế độ làm lạnh nhanh thì điều hòa Toshiba có một số chế độ khác như Auto, Cool, Dry, Sleep và Fan. Các chế độ này có cơ chế làm mát khác nhau nhưng chắc chắn là không mát được như chế độ làm lạnh nhanh dù bạn mở ở mức công suất tối đa.

Chế độ Cool: chế độ này là chế độ làm mát tốt nhất sau chế độ làm lạnh nhanh. Ở chế độ Cool, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp 16 độ C và công suất quạt gió ở mức cao. Tuy nhiên, khi so sánh với chế độ làm lạnh nhanh thì chế độ Cool vẫn kém hơn rõ rệt về cả khả năng làm mát cũng như công suất của quạt gió.

Chế độ Auto: chế độ này sẽ tự động điều chỉnh dựa theo lập trình của máy lạnh. Tùy vào điều kiện nhiệt độ trong phòng mà máy lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ và quạt gió trên dàn lạnh giúp bạn vẫn thấy mát mà điện năng tiêu thụ lại tối ưu nhất. Nhiều người vẫn đánh giá chế độ này không được tốt cho lắm vì độ mát tuy không làm người dùng cảm thấy nóng bức nhưng cũng không mang lại cảm giác mát mẻ dễ chịu.

Chế độ Dry: đây là chế độ này là chế độ hút ẩm. Nhiều người dùng bị lầm tưởng chế độ này ưu việt vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp làm mát rất tốt. Thực ra thì không phải vậy, chế độ này chỉ thích hợp khi độ ẩm trong không khí cao, nếu trong những ngày nắng nóng nhưng độ ẩm không khí thấp thì chế độ này cũng không phát huy được hiệu quả của nó. Đương nhiên, chế độ Dry không hề mát được như chế độ Cool chứ chưa nói là so sánh với chế độ làm lạnh nhanh.

Chế độ Fan: đây là chế độ chỉ dùng quạt, khi bật chế độ này thì điều hòa đóng vai trò là một chiếc quạt điện thông thường. Dàn nóng sẽ không chạy để tạo ra ga lạnh và gió thổi ra ở dàn lạnh sẽ không mát hơn so với nhiệt độ môi trường. Do đó, chế độ này được khá ít người sử dụng mà thay vào đó sẽ dùng quạt điện để thay cho chế độ Fan này.

Chế độ Sleep: chế độ này sẽ tăng dần nhiệt độ lên theo thời gian để bạn ngủ không bị lạnh. Chính vì việc nhiệt độ tăng dần nên sẽ không thể so sánh độ mát được với các chế độ khác như Cool hay Auto.

Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất

Ngoài các chế độ làm mát trên thì vẫn còn 1 số ít chế độ khác như chế độ Comfort hay ECO. Cả hai chế độ này đều giúp máy lạnh hoạt động giải trí ở chế độ đặc biệt. Chế độ Comfort sẽ giúp luồng gió thổi ra không thổi trực tiếp vào người khiến tất cả chúng ta có cảm xúc dễ chịu và thoải mái hơn. Còn chế độ ECO là chế độ tiết kiệm chi phí điện, khi ở chế độ này điều hòa sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh giúp bạn vẫn cảm thấy thoáng mát mà lại tiết kiệm chi phí tối đa điện năng tiêu thụ. Vì tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng nên chắc như đinh độ mát không hề so sánh được với các chế độ làm mát thường thì .

Với các chế độ vừa giải thích ở trên, có thể thấy rằng chế độ làm lạnh nhanh là chế độ mát nhất trên điều hòa Toshiba. Nếu sắp xếp các chế độ theo thứ tự độ mát giảm dần thì tạm thời có thể xếp như sau: HiPower (làm lạnh nhanh) > Cool > Dry > Auto > Comfort > ECO > Sleep > Fan.