Những hư hỏng thường gặp ở bi moay ơ ô tô?

18/07/2022 admin

Khi nào thì cần phải bảo dưỡng xe ô tô

Bi moay ơ ô tô là một trong những chi tiết được thiết kế gắn với bánh xe và moay ơ, giữa bánh xe và khung xe. Như vậy, liên kết này có nhiệm vụ giúp thăng bằng và đảm bảo cho xe di chuyển cảm thấy êm ái và dễ chịu.

Đặc biệt, sau một thời hạn sử dụng bi moay ơ khởi đầu có tín hiệu hư hỏng và hao mòn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ .

Chức năng nhiệm vụ của bi moay ơ

Ổ bi bánh xe chỉ đơn giản là những viên bi bằng thép hình côn hoặc trụ được giữ trong một cái vòng kim loại. Sẽ có 2 vòng kim loại, vòng bên ngoài có nhiệm vụ giữ các viên bi, các viên bi sẽ lăn trên vòng kim loại bên trong. Quá trình chuyển động này sẽ được bôi trơn bằng mỡ bôi trơn hay còn gọi là mỡ bò. Bạc đạn thường nằm trong moay ơ bánh xe và được giữ bằng các đai ốc cũng như phe gài.

bi-moay-o-o-to

Những hư hỏng của Bi moay ơ trên xe ô tô

Đối với việc cụm moay ơ ô tô liên kết với các bánh xe bị lỏng lẻo không chắc chắn khiến cho lắc lư mạnh khi di chuyển thì bạn cần phải cho xe kiểm tra kịp thời. Đồng thời, phát ra tiếng kêu ồn và lạ gây khó chịu cho người lái cũng như các phương tiện xung quanh. Đặc biệt, người lái xe sẽ cảm thấy thiếu an toàn và mất kiểm soát khi xe di chuyển qua các cung đường xấu, nhiều ổ gà.

Đối với các rạn nứt bên ngoài trong trường hợp va chạm bởi các vật cứng hoặc khi vận động và di chuyển chịu áp lực đè nén lớn từ trọng tải xe sẽ khiến cho tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của các moay ơ ô tô nhằm mục đích gây ra sự mất cân đối và bảo đảm an toàn .
Như vậy, so với việc bi moay ơ luôn phải thao tác với áp lực đè nén lớn và là cụ thể ảnh hưởng tác động đến bảo đảm an toàn của xe ô tô. Do vậy, cần phải cho xe tới các gara uy tín để được kiểm tra bảo dưỡng kịp thời .

Mua, thay thế bi moay ơ ô tô ở đâu?

Bi moay ơ là một trong những chi tiết được cung cấp bởi phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại bi moay ơ chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Porsche,.. đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá thành cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, phụ tùng ô tô HathanhAuto cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng ô tô theo xe từ hệ thống gầm, phanh, điện động cơ,… đảm bảo đáp ứng như cầu trên thị trường.

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Thành Auto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 – 0961399499 -0915765555